Giáo dục

Sôi nổi ngày hội “Bán trú với mùa xuân quê hương”

Ngày 10/1, tại Trường Tiểu học số 1 xã Thái Niên, Cụm nhóm trường tự tin (Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Bảo Thắng) tổ chức Ngày hội “Bán trú với mùa xuân quê hương”.

Cụm trường tự tin gồm 11 trường tiểu học trên địa bàn huyện Bảo Thắng. Đây là dịp giúp cho các đơn vị nhà trường giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm trong công tác quản lý, giảng dạy và nâng cao kiến thức, kỹ năng sống cho học sinh. Thông qua ngày hội nhằm tạo sân chơi bổ ích, lành mạnh cho các em học sinh, nhất là học sinh bán trú; tiếp tục rèn luyện kỹ năng sống, giáo dục STEM thông qua hoạt động trải nghiệm, ngoại khóa; giúp các em học sinh trong cụm trường tự tin được giao lưu, học hỏi, tăng tình đoàn kết.

Học sinh tham gia gói bánh chưng ngày Tết.

Tại ngày hội, hơn 300 học sinh trong cụm trường đã tham gia nhiều hoạt động như: Học sinh bán trú thể hiện hoạt cảnh mô phỏng các hoạt động sinh hoạt buổi sáng thường ngày; phần trình diễn trang phục mùa xuân gắn với sản phẩm STEM của các trường. Phần nội dung “STEM – Mùa xuân” diễn ra sôi nổi với hoạt động thi thực hành trang trí, bày mâm ngũ quả, cành đào ngày Tết. Trong phần “STEM – Ẩm thực”, các em học sinh trực tiếp tham gia gói bánh chưng, xôi bảy màu và nhiều sản phẩm ẩm thực truyền thống ngày Tết của các dân tộc thiểu số.

Sôi nổi phần thi đẩy gậy.

Bên cạnh đó, học sinh còn được tham gia giao lưu văn hóa, văn nghệ thể hiện tình yêu quê hương, đất nước và các môn thể thao mang đậm truyền thống dân tộc như đẩy gậy, kéo co…

Nhân dịp Tết Nguyên đán, cụm trường đã trao tặng 5 suất học bổng cho các em học sinh nghèo vượt khó trong cụm trường (ảnh trên).

Theo Báo Lào Cai

XEM THÊM

Close