Doanh nhân

Khi người lính viết tiếp câu chuyện sau thời bình từ công việc kinh doanh

Những năm qua, Hội Doanh nhân cựu chiến binh tỉnh Đak Lak đã trở thành địa chỉ quen thuộc của nhiều cựu chiến binh đang sinh hoạt, kinh doanh trên địa bàn tỉnh.

Hội Doanh nhân cựu chiến binh tỉnh Đak Lak là nơi tập hợp, đoàn kết các doanh nhân là cựu chiến binh, cựu quân nhân đang sản xuất, kinh doanh trên địa bàn; giúp đỡ các cựu chiến binh, thương bệnh binh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Đồng thời, mở rộng quan hệ hợp tác kinh tế giữa các doanh nhân là chủ doanh nghiệp, hợp tác xã, trang trại…Trong những gương mặt chiến sĩ – cựu chiến binh có doanh nhân CCB Đỗ Hồng Thanh – Ủy viên BCH Trung ương Hiệp hội Doanh nhân CCB VN, Chủ tịch Hội Doanh nhân CCB tỉnh Đắk Lắk.

Sau 07 năm hoạt động; đến nay Hội Doanh nhân cựu chiến binh tỉnh Đak Lak, có 48 thành viên, hầu hết đều sản xuất kinh doanh hiệu quả, nộp ngân sách Nhà nước hàng chục tỷ đồng. Trong đó phải kể đến các công ty như: Công ty Cổ phần đầu tư xây dựng và vật liệu Thành Đô, Công ty TNHH Mai Thành, Công ty Cổ phần vận tải Cư Ni, Công ty TNHH Chính Nhi… Đặc biệt, hơn một nửa số thành viên Hội Doanh nhân cựu chiến binh tỉnh Đak Lak  đang phát triển hiệu quả kinh tế trang trại tổng hợp đã tạo động lực phát triển kinh tế, góp phần thực hiện xây dựng nông thôn mới ở nhiều địa bàn họ sinh sống. Quan trọng hơn, hằng năm, các doanh nghiệp thành viên Hội Doanh nhân cựu chiến binh tỉnh Đak Lak đã thu hút, sử dụng trên 700 lượt lao động là cựu chiến binh, con em cựu chiến binh,  thương – bệnh binh góp phần giải quyết việc làm, xóa đói giảm nghèo tại địa phương.

Hội Doanh nhân cựu chiến binh tỉnh Đak Lak đã sử dụng nguồn vốn một cách hiệu quả để giúp hội viên phát triển kinh tế tham gia các hoạt động nhân đạo, từ thiện, thăm hỏi hội viên khi có khó khăn, hoạn nạn như: xây tặng 03 căn nhà cho cựu chiến binh gặp khó khăn về nhà ở, tổ chức thăm hỏi, tặng quà thương binh, cựu chiến binh, gia đình chính sách vào các dịp lễ, Tết hằng năm…

Điểm nổi bật của Hội Doanh nhân CCB tỉnh Đắk Lắk là thành lập Công ty Cổ phần Doanh nhân CCB Đắk Lắk, chuyên sản xuất và chế biến cà phê mang thương hiệu “ Hoa Trắng”. Sau gần 02 năm hoạt động, Công ty đã mở rộng mạng lưới tiêu thụ ở nhiều tỉnh – thành trong cả nước, trong đó có Hải Phòng. Sản phẩm hạt cà phê được tuyển chọn từ vùng nguyên liệu có uy tín và chế biến theo tiêu chuẩn, được cơ quan chức năng cấp phép bán trên thị trường, đã xuất khẩu tới một số nước.

Ông Đỗ Hồng Thanh phát – Chủ tịch Hội Doanh nhân CCB tỉnh Đắk Lắk

Chủ tịch Hội Doanh nhân CCB tỉnh Đắk Lắk – Đỗ Hồng Thanh cho biết: hiện Hội Doanh nhân CCB của tỉnh có trên 100 doanh nhân CCB; trong đó có 41 giám đốc các công ty, xí nghiệp và các chủ nhiệm HTX, CLB, đang hoạt động hiệu quả trên tất cả các mặt kinh doanh, dịch vụ. Từ sau Đại hội lần thứ nhất – nhiệm kỳ 2017 – 2022, Hội đã tiến hành tổ chức tốt đại hội 16 cơ sở trực thuộc hội và phát triển thêm 05 tổ chức hội cơ sở. Phát huy kết quả của Đại hội Doanh nhân CCB lần thứ nhất, Hội Doanh nhân CCB Đắk Lắk đã ra mắt “Công ty Cổ phần Doanh nhân CCB tỉnh Đắk Lắk” sản xuất cà phê sạch Hoa Trắng, với vốn đầu tư ban đầu trên 02 tỷ đồng.

CCB Nguyễn Văn Phan – Giám đốc Công ty CP Doanh nhân CCB Đak Lak chia sẻ: thời chiến, chúng tôi chiến đấu vì đất nước, thời bình có người là thương binh nhưng chúng tôi quyết không trông chờ vào nhà nước, tự đứng lên tìm ra những hướng hoạt động cho bản than và đóng góp cho xã hội. Hàng hóa do CCB trong Cty CP Doanh nhân CCB Đak Lak làm ra chất lượng, đáng tin cậy nên sản phẩm bán rất chạy. Đặc biệt là tại các kỳ họp mặt hay Đại hội CCB các tỉnh – thành, chúng tôi đến dự và bán sản phẩm rất chạy. Có lẽ là chất thật của người lính trong kinh doanh nên được yêu mến, một phần là hàng chất lượng – giá cạnh tranh. Tương lai, chúng tôi sẽ mở rộng các cửa hàng bày bán sản phẩm ra các tình – thành trên cả nước.

các sản phẩm của Hội Doanh nhân CCB Đak Lak

Đồng hành và đi lên với Hội Doanh nhân cựu chiến binh tỉnh Đak Lak còn có Công ty CP Doanh nhân CCB Đak Lak, cùng nhau đưa nhiều mặt hàng do các CCB đến với người tiêu dùng đáng tin cậy như: cà phê hòa tan, cà phê bột, tinh bột nghệ, mật ong…

TM

Tags

XEM THÊM

Close