Tiêu dùng

Honda đóng cửa nhà máy sản xuất ô tô tại Philippines

Nhà máy của Honda tại Philippines đã hoạt động từ năm 1992. Tuy nhiên, những năm gần đây nhà máy chỉ hoạt động một phần tư công suất.

Honda Motor  sẽ ngừng sản xuất ô tô tại Philippines vào tháng tới. Đây là thông tin được Honda công bố vào thứ bảy (ngày 22/2), trong một động thái tái cấu trúc toàn cầu của hãng xe Nhật Bản.

Honda Cars Philippines là nơi sản xuất mẫu xe BR-V và City tại nhà máy Santa Rosa ở phía Nam Manila. Hãng Honda sẽ tiếp tục hoạt động bán hàng và dịch vụ hậu mãi.

Honda thông tin, hãng đã xem xét “phân bổ và phân phối nguồn lực hiệu quả” để cung cấp “sản phẩm chất lượng tốt và giá cả hợp lý” cho khách hàng Philippines.

“Sau khi xem xét các nỗ lực tối ưu hóa trong hoạt động sản xuất ở khu vực châu Á và châu Đại Dương, Honda đã quyết định đóng cửa hoạt động sản xuất ở Philippines” đại diện tập đoàn này cho biết.

Công ty Honda bắt đầu sản xuất tại Philippines vào năm 1992 và hiện có 650 nhân viên. Trong năm 2019, chỉ có 7.000 chiếc xe được sản xuất, nhỏ hơn nhiều so với năng lực 30.000 chiếc mỗi năm của nhà máy này.

Hãng cho biết doanh số bán hàng tại quốc gia này sẽ được tiếp tục “thông qua việc sử dụng mạng lưới khu vực châu Á và châu Đại Dương của Honda, chuyển đổi từ các mẫu xe sản xuất trong nước sang xe nhập khẩu”.

Tại Đông Nam Á, Honda có cơ sở sản xuất lớn hơn ở Thái Lan và Indonesia.

Năm ngoái, nhà sản xuất ô tô Nhật Bản đã công bố một động thái tái cấu trúc toàn cầu như một phần của nỗ lực tối ưu hóa năng lực toàn cầu và phân bổ các cơ sở sản xuất. Cho đến nay, Honda đã tuyên bố tạm dừng sản xuất xe hơi ở Anh, Thổ Nhĩ Kỳ và Argentina.

Tại Philippines, Honda đã vật lộn với sự sụt giảm doanh số toàn ngành sau khi Chính phủ áp thuế mua xe vào năm 2018. Honda đã bán được 20.338 chiếc tại Philippines vào năm ngoái, giảm 12,7%.

Vào năm 2012, Honda cũng đã ngừng mẫu xe Civic tại Philippines, thay vào đó hãng nhập khẩu từ Thái Lan.

Honda Philippines có vốn hóa 1,9 tỷ peso (tương đương 37 triệu USD). Đối tác trong nước của Honda là Ayala, ngoài ra còn có AC Industrial Technology Holdings và Rizal Commercial Bank với mỗi công ty sở hữu 12,9% vốn.

Theo tuoitrethudo.com.vn

Tags

XEM THÊM

Close