Tin tức

Đề nghị đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng cao tốc Bắc – Nam qua Cam Lâm

UBND huyện Cam Lâm (Khánh Hòa) vừa có văn bản chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ công tác bồi thường, hỗ trợ và tái định cư dự án cao tốc Bắc – Nam qua địa bàn huyện.

Theo đó, UBND huyện yêu cầu các xã, thị trấn khẩn trương chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan kiểm tra, xử lý dứt điểm các hồ sơ còn vướng mắc trong công tác đo đạc, xác định ranh giới thửa đất, kiểm kê, xác nhận nguồn gốc đất, bố trí tái định cư. Bên cạnh đó, UBND huyện yêu cầu Trung tâm Phát triển quỹ đất huyện tham mưu kiến nghị UBND tỉnh áp dụng vị trí 5 để xác định giá đất tính bồi thường khi Nhà nước thu hồi đối với những trường hợp thửa đất không tiếp giáp đường giao thông. Đối với trường hợp người dân xây nhà trên đất nông nghiệp bị ảnh hưởng bởi dự án, không có nơi ở nào khác và phần diện tích còn lại sau khi thu hồi nhỏ, không đủ điều kiện xây nhà, trung tâm nhanh chóng tham mưu UBND huyện giải quyết bố trí tái định cư cho người dân. Đối với trường hợp nhà dân bị ảnh hưởng bởi dự án còn 1/2 căn nhà ở xã Suối Cát, trung tâm tham mưu UBND huyện giải quyết bồi thường nguyên căn nhà cho người dân vì phần còn lại kết cấu nhà bị ảnh hưởng, không sử dụng được.

Ngoài ra, UBND huyện cũng yêu cầu Trung tâm Phát triển quỹ đất rà soát, tổng hợp những trường hợp diện tích thửa đất nông nghiệp còn lại sau khi thu hồi nhỏ, canh tác không hiệu quả để tham mưu kiến nghị UBND tỉnh thu hồi hết phần còn lại thửa đất.

Theo baokhanhhoa.vn

Tags

XEM THÊM

Close