Giáo dục

Cập nhật: hơn 636.000 thí sinh đăng ký xét tuyển vào các trường đại học, cao đẳng năm 2020

Tính đến 15h ngày 30/6, hơn 880.000 thí sinh đã đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT; trong đó, hơn 636.000 thí sinh đăng ký xét tuyển vào các trường đại học, cao đẳng.

Đây là những con số thống kê sơ bộ mới nhất từ các địa phương được bà Nguyễn Thu Thủy, quyền Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học, Bộ Giáo dục và Đào tạo cung cấp cho báo chí trong cuộc họp báo chiều 30/6. Bà Thủy nhận định, số lượng này tương đối ổn định so với năm 2019.

Theo bà Thủy, chính sách tuyển sinh về cơ bản vẫn giữ ổn định như năm 2019. Các trường đại học phát huy tự chủ, đưa ra nhiều phương án tuyển sinh kết hợp để thí sinh lựa chọn. Năm nay, Bộ GD&ĐT tiếp tục hỗ trợ các trường “lọc ảo” trong xét tuyển đợt 1.

CẬP NHẬT: Hơn 636.000 thí sinh đăng ký xét tuyển vào các trường đại học, cao đẳng năm 2020 - Ảnh 1.

TS Nguyễn Thu Thủy, quyền Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học, Bộ Giáo dục và Đào tạo cập nhật thông tin về số lượng thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT năm 2020.

Bộ Giáo dục và Đào tạo đã xây dựng và hoàn thiện các phần mềm báo cáo xác định chỉ tiêu tuyển sinh và cổng thông tin tuyển sinh để hỗ trợ các trường trong việc khai báo và công khai các điều kiện đảm bảo chất lượng xác định chỉ tiêu tuyển sinh; khai báo và công khai chính xác, đúng quy định thông tin tuyển sinh.

Về việc tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT, Bộ GD&ĐT đã hoàn thiện phương án cụ thể để giám sát chặt chẽ các khâu, trong đó đặc biệt chú trọng công tác coi thi, chấm thi tại các địa phương; hoàn thiện hệ thống phần mềm quản lý thi, phần mềm chấm thi trắc nghiệm…

CẬP NHẬT: Hơn 636.000 thí sinh đăng ký xét tuyển vào các trường đại học, cao đẳng năm 2020 - Ảnh 2.

Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Hữu Độ phát biểu tại họp báo.

Tại buổi họp báo, trước thông tin lo ngại về tính trung thực, khách quan khi kỳ thi giao về cho địa phương tổ chức, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Hữu Độ cho hay, để giải quyết vấn đề này, Bộ sẽ tăng cường các giải pháp kỹ thuật, đặc biệt là công tác thanh tra, kiểm tra. Bộ GD&ĐT đặt ra yêu cầu rất cụ thể đối với cán bộ, giảng viên đại học được trưng tập làm công tác thanh tra, kiểm tra. Nếu trường nào cử cán bộ không đảm bảo tiêu chuẩn thì Hiệu trưởng nhà trường chịu trách nhiệm trước Bộ trưởng.

Ngay sau khi Quy chế thi được ban hành, Bộ GD&ĐT đã tổ chức Hội nghị trực tuyến với 63 tỉnh, thành phố để quán triệt Quy chế thi và tập huấn nghiệp vụ tổ chức thi. Hội nghị thống nhất quan điểm, tinh thần và trách nhiệm để sẵn sàng triển khai các công việc chuẩn bị, tổ chức thi với quyết tâm cao nhất, đáp ứng yêu cầu tổ chức Kỳ thi an toàn, nghiêm túc, khách quan.

Theo quy chế thi tốt nghiệp THPT năm 2020, hôm qua (30/6) là hạn cuối cùng để thí sinh đăng ký tham dự Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 và đăng ký xét tuyển đại học, cao đẳng dựa trên điểm kỳ thi này.

Theo/vtv.vn

Tags

XEM THÊM

Close