Bất động sản

Đà Nẵng: xuất hiện tin nhắn lạ, cuộc đấu giá lô đất 302 tỷ đồng bất ngờ bị hoãn

Khu đất ký hiệu A2-1 khu dân cư làng cá Nại Hiên Đông có 4 mặt tiền giáp với 4 đường nằm tại phường Nại Hiên Đông (Ảnh: V.Q)

Quá trình đấu giá lô đất A2-1 khu dân cư làng cá Nại Hiên Đông (phường Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng) buộc phải hoãn để đấu giá lại sau khi Giám đốc Trung tâm Dịch vụ bán đấu giá tài sản TP Đà Nẵng nhận được một tin nhắn lạ từ sim rác.

Ngày 9/7, thông tin từ Trung tâm Dịch vụ bán đấu giá tài sản TP Đà Nẵng cho biết sẽ tổ chức đấu giá lại lô đất A2-1 khu dân cư làng cá Nại Hiên Đông (phường Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà) sau khi lãnh đạo trung tâm nhận được một tin nhắn lạ từ sim rác có nội dung phản ánh cuộc đấu giá “có dấu hiệu thông thầu”.

Trước đó, theo dự kiến vào khoảng 14h30 ngày 5/6, Trung tâm Dịch vụ bán đấu giá tài sản TP cùng đơn vị liên quan sẽ tổ chức đấu giá lô đất A2-1 có diện tích 7.196m2. Vị trí lô đất có 4 mặt tiền giáp đường Lê Văn Duyệt, Nại Hưng 1 – Bùi Dương Lịch và Hồ Hán Thương. Đây là lô đất được UBND TP phê duyệt có giá khởi điểm 42.170.894 đồng/m2 đối với đất ở và gần 41 triệu đồng/m2 đối với đất dịch vụ thương mại. Tổng giá trị khởi điểm lô đất tương đương 302,232 tỷ đồng.

Trước khi cuộc đấu giá diễn ra, có tổng cộng 5 công ty, tập đoàn có trụ sở tại Đà Nẵng, Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh nộp hồ sơ tham gia. Để đủ điều kiện đấu giá, các đơn vị tham gia phải nộp đủ số tiền 45 tỷ đồng. Qua xác minh năng lực, 4 đơn vị được tham gia đấu giá theo quy định.

Tuy nhiên, trước thời điểm diễn ra cuộc đấu giá khoảng 5 giờ, Giám đốc Trung tâm Dịch vụ bán đấu giá tài sản TP bất ngờ nhận được một tin nhắn có nội dung: “Khu đất đấu giá A2-1 Nại Hiên Đông theo phản ánh của các doanh nghiệp tham gia đấu giá có dấu hiệu thông thầu. Để tránh thất thoát tài sản của Nhà nước, đề nghị hủy phiên đấu giá và xác minh làm rõ” từ số điện thoại +084777403289. Sau đó, vị này nhắn tin lại có nội dung: “Anh đưa thông tin như vậy có cơ sở gì không?” nhưng không nhận được tin nhắn trả lời.

Dự kiến, cuộc đấu giá lại khu đất nói trên sẽ được diễn ra vào khoảng giữa tháng 7/2020 (Ảnh: V.Q)

Dự kiến, cuộc đấu giá lại khu đất nói trên sẽ được diễn ra vào khoảng giữa tháng 7/2020 (Ảnh: V.Q)

Qua trao đổi với báo chí, Giám đốc Trung tâm Dịch vụ bán đấu giá tài sản TP Đà Nẵng chia sẻ việc dừng đấu giá cũng khiến các đơn vị tham gia phản ứng, bức xúc. Tuy nhiên, khi có thông tin phản ánh đơn vị cũng phải xem xét lại toàn bộ, báo cáo cấp trên xin ý kiến chỉ đạo. Theo vị này, thời gia qua, ở đơn vị chưa xảy ra sự việc như vậy khi tổ chức đấu giá đất. Thấy sự việc nghiêm trọng nên đơn vị đã báo cáo lãnh đạo Sở Tư pháp và UBND TP và được yêu cầu tạm dừng đấu giá để xác minh làm rõ việc này.

Theo nguồn tin của phóng viên, trước sự việc trên, Công an TP cũng đã vào cuộc xác minh, kiểm tra và xác định sim sử dụng để nhắn tin đến điện thoại của Giám đốc Trung tâm Dịch vụ bán đấu giá tài sản TP là sim rác; Không xác định được chủ thể nhắn tin. Ngoài ra, nội dung tin nhắn không ảnh hưởng đến việc tổ chức đấu giá.

Sau khi có văn bản của cơ quan công an, vào 1/7 vừa qua, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng đã có văn bản gửi Sở Tư pháp và Công an TP, yêu cầu tiếp tục làm các thủ tục để tổ chức đấu giá lại theo đúng quy định.

Dự kiến, cuộc đấu giá lại khu đất nói trên sẽ được diễn ra vào khoảng giữa tháng 7/2020.

Theo/tuoitrethudo.com.vn

Tags

XEM THÊM

Close