Văn hóa thể thao

Bộ phim “Hạnh phúc của mẹ” Khai mạc Tuần phim ASEAN 2020

Theo Thứ trưởng Bộ Văn hóa-Thể thao-Du lịch, các tác phẩm điện ảnh mới của các nước ASEAN sẽ tạo nên không gian văn hóa hấp dẫn để mỗi người dân ASEAN, bạn bè quốc tế biết đến bản sắc ASEAN.

Tối 18/7, tại Trung tâm Chiếu phim Quốc gia, 87 Láng Hạ, quận Ba Đình, Hà Nội, diễn ra lễ khai mạc Tuần phim ASEAN 2020, với sự tham dự của đại diện lãnh đạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, đại diện Đại sứ quán các nước có phim công chiếu trong tuần phim lần này.

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Tạ Quang Đông, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Chủ tịch Tiểu ban Tuyên truyền Văn hóa-Ủy ban Quốc gia ASEAN 2020, nhấn mạnh: Việt Nam đảm nhận vai trò Chủ tịch Năm ASEAN 2020 với chủ đề “ASEAN gắn kết và chủ động thích ứng” đúng vào dịp kỷ niệm 25 năm ngày gia nhập, thể hiện sự tín nhiệm cao của Việt Nam trong Cộng đồng ASEAN.

Với mục tiêu giới thiệu văn hóa, cuộc sống, con người của các quốc gia thành viên ASEAN, tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau giữa người dân các nước trong khu vực, góp phần mở rộng hợp tác kinh tế, đầu tư, phát triển du lịch, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam chủ trì tổ chức Tuần phim ASEAN 2020 tại 3 thành phố lớn – nơi đăng cai tổ chức các sự kiện quan trọng trong Năm Chủ tịch ASEAN 2020 tại Việt Nam.

Tuần phim ASEAN 2020 với sự tham gia của các nước Brunei, Campuchia, Indonesia, Lào, Malaysia, Philippines, Singapore, Thái Lan và chủ nhà Việt Nam, giới thiệu các tác phẩm điện ảnh mới và hấp dẫn đến khán giả yêu thích nghệ thuật điện ảnh.

“Mặc dù dịch COVID-19 còn phức tạp, song các quốc gia thành viên ASEAN đã tích cực gửi phim tham gia sự kiện văn hóa quan trọng của ASEAN do Việt Nam tổ chức.

Các tác phẩm điện ảnh mới của các nước ASEAN sẽ tạo nên không gian văn hóa hấp dẫn để mỗi người dân ASEAN, bạn bè quốc tế biết đến bản sắc ASEAN,” ông Tạ Quang Đông khẳng định.

Ngay sau lễ khai mạc, bộ phim truyện Việt Nam “Hạnh phúc của mẹ” được lựa chọn trình chiếu phục vụ các đại biểu và công chúng Thủ đô.

“Hạnh phúc của Mẹ” là bộ phim tâm lý tình cảm-xã hội của đạo diễn Phạm Huỳnh Đông, do Công ty Trách nhiệm hữu hạn Giải trí Diệp Cơ sản xuất năm 2019.

Phim kể về cuộc sống của mẹ Tuệ và Tim, hai người sống tựa vào nhau ở một làng chài nhỏ. Tim bị bệnh tự kỷ và từ ngữ duy nhất mà cậu bé có thể gọi được là tên mẹ mình. Rất may mắn là xung quanh hai mẹ con còn có những người hàng xóm tốt bụng. Khi phát hiện mình mắc bệnh nan y, mẹ Tuệ đã chuẩn bị chu đáo cho tương lai của con, còn nỗi đau chị giữ lại cho riêng mình.

Bộ phim là một câu chuyện cảm động về tình yêu thương và sự hy sinh của người mẹ dành cho con mình.

Tuần phim ASEAN 2020 do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch chủ trì, phối hợp với các thành phố Hà Nội, Đà Nẵng, Thành phố Hồ Chí Minh và các cơ quan liên quan tổ chức.

Ban Tổ chức đã tuyển chọn 9 bộ phim của 9 quốc gia thành viên ASEAN, trong đó có 8 phim truyện và một phim hoạt hình, gồm: “Nghìn lần hóa thân của Ranggau” của Brunei, “Tình yêu non dại” của Campuchia, “Aruna và khẩu vị yêu thích” của Indonesia, “Hết đát” của Lào, bộ phim về Ejen Ali của Malaysia, “Những người phụ nữ của dòng sông khóc than” của Philippines, “Những đứa trẻ kinh kịch” của Singapore, “Tình yêu hay tiền tỉ” của Thái Lan và “Hạnh phúc của Mẹ” của Việt Nam.

Tại Hà Nội, các buổi chiếu phim bắt đầu lúc 18 giờ và 20 giờ các ngày từ 18-22/7, tại phòng chiếu số 3, Trung tâm Chiếu phim Quốc gia, 87 Láng Hạ, Ba Đình, Hà Nội.

Tại Đà Nẵng, các buổi chiếu phim bắt đầu lúc 19 giờ 30 phút các ngày từ 19-25/7, tại Rạp Lê Độ, 46 Trần Phú.

Tại Thành phố Hồ Chí Minh, các buổi chiếu phim bắt đầu lúc 18 giờ đến 20 giờ các ngày từ 22-26/7, tại phòng chiếu số 2, Cụm rạp CineStar, 135 Hai Bà Trưng, quận 1.

Vé xem phim được phát miễn phí tại các địa điểm chiếu phim.

Theo/TTXVN

Tags

XEM THÊM

Close