Tin tức

Tung tin thất thiệt về mưa lũ, một chủ tài khoản Facebook bị phạt 7,5 triệu đồng

Trong lúc các địa phương đang phải gồng mình chống lũ thì có những đối tượng lợi dụng tình hình này để đăng tải những thông tin sai lệch gây hoang mang dư luận.

Tung tin thất thiệt có hàng trăm người chết, 5 người trong một gia đình tử vong trong đợt mưa lũ vừa qua tại Quảng Bình, chủ tài khoản Facebook Trần Nguyễn Trúc Anh đã bị lực lượng chức năng mời lên làm việc và xử phạt hành chính với số tiền 7,5 triệu đồng.

“Sau khi công an gọi lên và nhắc nhở, em xin lỗi vì sự nóng vội, chưa tìm hiểu thông tin kỹ càng đã đăng lên Facebook. Qua trường hợp của em, em mong mọi người phải cẩn trọng khi đăng tải thông tin” – chủ tài khoản Facebook Trần Nguyễn Trúc Anh nói.

Đợt mưa lũ vừa qua tại Quảng Bình đã khiến nhiều vùng của địa phương này ngập sâu. Lợi dụng tình hình này, các đối tượng tung tin thất thiệt nhằm tăng tương tác Facebook, thu hút sự chú ý và chia sẻ của hàng trăm ngàn lượt người.

Chưa dừng lại ở đó, một số trang tin còn lấy lại câu chuyện nhiều năm trước và đăng tải lại, cố tình phủ nhận sự nỗ lực của các cấp chính quyền, lực lượng chức năng, các nhà hảo tâm, gây bức xúc trong dư luận.

Đối với các thông tin sai lệch, xuyên tạc, các cá nhân, tổ chức này có thể bị xử phạt vi phạm hành chính từ 5-20 triệu đồng. Tuy nhiên, trong thời đại công nghệ số, thông tin mạng lan truyền nhanh, người đọc cũng nên cẩn trọng trong quá trình tiếp nhận thông tin và chia sẻ. Nên tìm hiểu và tiếp nhận thông tin từ các nguồn chính thống.

Tags

XEM THÊM

Close