Du lịch

Ra mắt chứng nhận Goût Français

Ngày 20/01/2021; Tổng lãnh sự quán Pháp tại TP.HCM đã tổ chức ra mắt chứng nhận “Goût Français”, giúp người tiêu dùng Việt Nam an tâm về chất lượng sản phẩm của Pháp tại TP.HCM.

Ông Cabirol – Chủ tịch chứng nhận “Goût Français” cho biết: để đạt đượcchứng nhận Goût Français, nhà hàng phải được quản lý bởi một người Pháp hoặc người được đào tạo từ Pháp về, các món ăn chế biến có phong cách Pháp tại Việt Nam đạ tiêu chuẩn an toàn thực phẩm, bảo đảm bằng những hợp đồng với đơn vị cung cấp nguyên liệu, không có loài gặm nhấm gây hại. Hiện tại đã có 34 thành viên được chứng nhận, dự kiến năm 2021 tăng lên 60 thành viên tại TP.HCM và mở rộng ra ngoài khu vực TP HCM.

Tổng lãnh sự quán Pháp tại TP.HCM đã ủng hộ sáng kiến của các chuyên gia ra chứng nhận Goût Français, nhằm giúp người tiêu dùng Việt Nam an tâm về chất lượng và an toàn vệ sinh thực phẩm về các sản phẩm được chứng nhận. Phòng Thương mại và Công nghiệp Pháp tại Việt Nam(CCIFV) và Business France là cơ quan tổ chức tham gia dự án này.

Goût Français là một chứng nhận tập hợp các công ty nhập khẩu rượu vang thực phẩm pháp và các nhà hàng Pháp; được thành lập dưới sự bảo trợ của Tổng lãnh sự quán Pháp tại TP.HCM. Goût Français là chứng nhận tập hợp các công ty nhập khẩu rượu vang và thực phẩm Pháp cũng như các nhà hàng pháp đảm bảo chất lượng và an toàn thực phẩm, chứng nhận này đồng nghĩa với bí quyết và nghệ thuật sống của Pháp.

Pháp là một trong những quốc gia nổi tiếng nhất về ẩm thực trên thế giới. Ẩm thực Pháp ngày càng được đánh giá cao hơn tại Việt Nam. Các nhà hàng và nhà phân phối thực phẩm Pháp có tiềm năng phát triển rất lớn tại Việt Nam nhờ vào nhu cầu và mức sống của người dân ngày càng được nâng cao.

Một số thành viên của Goût Françaistại TP.HCM:

La Poissonnerie: bán lẻ hải sản và nhà hàng chuyên hải sản tại Sài Gòn, ẩm thực Địa Trung Hải có 02 cơ sở tại quận 01 và quận 02. The Mach House: nằm tại khu trung tâm Sài Gòn, trong 06 năm là một nhà hàng Bistro kiểu Pháp chính hiệu phục vụ các món ăn truyền thống, lấy cảm ứng từ các vùng Tây Nam và Luon, được chuẩn bị bởi những đầu bếp người Pháp. Les Jardin des Sens: là nhà hàng của đầu bếp Jacquers và Laurent, ẩm thực của họ phản ánh cuộc sống ngọt ngào của miền Nam nước Pháp, kết hợp với hồi ký từ những chuyến du lịch của họ….

Trương Hằng

Tags

XEM THÊM

Close