Tin tức

Ngày Cộng Hòa Ấn Độ tại TP.HCM

Sáng ngày 15/01/2021; Liên hiệp Các tổ chức Hữu nghị TP.HCM (HUFO) phối hợp với Hội Hữu nghị Việt Nam – Ấn Độ TP.HCM (VIFA) tổ chức họp mặt kỷ niệm năm thứ 71 Ngày Cộng hòa Ấn Độ (26/1/1950 – 26/1/2021).

Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam – Ấn Độ TP.HCM Huỳnh Thành Lập, phát biệu khai mạc tại Ngày Cộng hòa Ấn Độ.

Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam – Ấn Độ TP.HCM Huỳnh Thành Lập nhấn mạnh rằng: Việt Nam và Ấn Độ đã gắn bó với nhau khá lâu, từ giao thương  – giao lưu văn hóa – giao lưu Tôn Giáo, cuộc gặp gỡ lịch sữ giữa Chủ tịch Hồ Chí Minh và Thủ tướng Ấn Độ năm 1954 đã tạo cơ hội cho hai nước gần nhau hơn.  Năm 1972, Việt Nam – Ấn Độ mở quan hệ ngoại giao và đến năm 2016 thì trở thành đối tác chiến lược toàn diện. Thương mại song phương giửa 02 nước trong 20 năm qua tăng trưởng lên 60 lần, Ấn Độ trở thành đối tác thương mại đứng hàng thứ 10 của Việt Nam.

Việt Nam là nước nhận được sự hỗ trợ tích cực nhất từ phía Ấn Độ thông qua các chương trình học bỗng; riêng TP.HCM có các Công ty của Ấn Độ đã có 188 dự án, tổng vốn đầu tư khoảng 875  triệu USD và là nước đước thứ 27/126 quốc gia – vùng lãnh thổ đầu tư vào TP.HCM.

Ông Madam Mohan Sethi – Tổng lãnh sự Ấn Độ tại TP.HCM, chia sẻ hợp tác trong tương lai với Việt Nam.

Ông Madam Mohan Sethi – Tổng lãnh sự Ấn Độ tại TP.HCM cho biết: trong thời gian tới, chúng tôi sẽ tăng cường hợp tác với Việt Nam nhiều hơn, trong 03 năm tới sẽ tổ chức nhiều sự kiện thương mại – đào tạo, đặc biệt là đào tạo nguồn nhân lực và đào tạo doanh nghiệp. Chúng tôi sẽ tạo điều kiện giúp doanh nghiệp VN làm ăn với Ấn Đô và giúp doanh nghiệp Ấn Độ tìm hiều thị trường Việt Nam.

Trao quyết định thành lập Chi hội Hữu nghị Việt Nam – Ấn Độ, tại trường ĐH Bách khoa TP.HCM.

Nhân sự kiện này; HUFO đã trao quyết định thành lập Chi hội Hữu nghị Việt Nam – Ấn Độ tại trường ĐH Bách Khoa TP.HCM.

Trương Hằng

Tags

XEM THÊM

Close