Văn hóa thể thao

Khai mạc giải Marathon Quốc tế TP.HCM Techcombank mùa thứ 04

Sáng nay – 9/04/2021; tại Làng Marathon đã chính thức khai mạc giải Marathon Quốc tế TP.HCM Techcombank mùa thứ 04 giải Marathon Quốc tế TP.HCM Techcombank mùa thứ 04, với chủ đề “Tôi Vượt Trội – Bạn Vượt Trội – Bước Chạy Vì Một Việt Nam Vượt Trội”.

Giải Marathon Quốc tế TP.HCM  Techcombank mùa thứ 04; do Sở Du Lịch TP.HCM, Sở Văn hóa và Thể thao phối hợp cùng Liên đoàn Điền kinh TP.HCM, Trung tâm Xúc tiến Du lịch TP.HCM và Công ty Sự kiện Sunrise Việt Nam thực hiện với sự đồng hành của đối tác chiến lược Ngân hàng Techcombank và hỗ trợ từ 29 Sở – Ban – Ngành có liên quan, diễn ra từ ngày 09 đến hết ngày 11/04/2021.

Mùa giải năm nay chào đón 13.117 vận động viên đã đăng ký tham gia; công tác chuẩn bị cho các cung đường chạy được các Ban – Ngành phối hợp chặt chẽ, mang đến trải nghiệm vượt trội, an toàn cho các vận động viên trên suốt đường đua.

Bà Nguyễn Thị Ánh Hoa – Giám đốc Sở Du lịch TP.HCM chia sẻ: để đảm bảo được độ an toàn cho người tham gia ở tất cả các cự ly, một số tuyến đường chạy năm nay sẽ có thay đổi và mở rộng hơn. Cung đường Marathon (42.195 km) của giải sẽ đi qua 06 quận – thành phố và nhiều điểm du lịch đặc trưng của TP.HCM như: Nhà Thờ Đức Bà, Bưu Điện TP.HCM, Phố Đi bộ Nguyễn Huệ, Công Trường Quốc Tế, cầu Thủ Thiêm… Đây sẽ là cơ hội tuyệt vời để chúng ta có thể quảng bá hình ảnh của TP.HCM đến với các vận động viên trong và ngoài nước.

Trong hơn 13.000 vận động viên, có sự góp mặt của 60 Doanh nghiệp và 11 CLB chạy với gần 5.500 vận động viên đã sẵn sàng tranh tài ở 02 hạng mục tương ứng: thử thách Doanh Nghiệp và Thử thách CLB Chạy. Điều này cho thấy xu hướng sống khỏe và thể dục thể thao ngày càng phổ biến trong cộng đồng, đoàn thể, doanh nghiệp khi các thành viên hội nhóm, đồng nghiệp công ty cùng tham gia chạy bộ như một hoạt động tăng cường tinh thần đồng đội, đoàn kết.

Đại diện cho đơn vị đồng hành cùng giải những năm qua, Bà Thái Minh Diễm Tú – Giám đốc Khối Tiếp thị Ngân hàng Techcombank chia sẻ: là ngân hàng hàng đầu Việt Nam, Techcombank kiên định với sứ mệnh dẫn dắt hành trình số hóa ngành tài chính, tạo động lực cho mỗi cá nhân, doanh nghiệp và tổ chức phát triển bền vững và bứt phá thành công. Trên thị trường, Techcombank dẫn dắt bằng những giải pháp tài chính vượt trội, những sản phẩm đột phá. Trong đời sống, Techcombank luôn tiên phong tạo ra những nền tảng, làm bệ phóng để người dân Việt Nam vượt trội về thể chất, hướng tới lối sống tích cực về mọi mặt, tạo tiền đề để Việt Nam vươn tầm ra thế giới.

Giải Marathon Quốc tế TP.HCM Techcombank chính là một trong những nền tảng hướng tới lối sống tích cực về mọi mặt. Thông qua việc kiên định xây dựng xuyên suốt 03 năm qua, giải Marathon Quốc tế TP.HCM Techcombank đã trở thành giải chạy bộ mang tính chất thi đấu lớn nhất Việt Nam, mang tầm quốc tế. Mùa giải thứ 04 sẽ tiếp tục hành trình lan tỏa giá trị bền bỉ, bứt phá bản thân của marathon, cổ vũ người dân Việt Nam rèn luyện sức khỏe – tiền đề quan trọng để hướng tới một Việt Nam Vượt Trội.

Ông Jason Turnbull – Phó Tổng Giám đốc kiêm Giám đốc Tài Chính, Masterise Homes chia sẻ: Masterise Homes là nhà phát triển bất động sản tiên phong mang các tiêu chuẩn quốc tế hàng đầu trong việc phát triển, vận hành và quản lý các sản phẩm và dịch vụ bất động sản cao cấp tại Việt Nam. Như chủ đề của giải Marathon Techcombank năm nay “Bước chạy vì một Việt Nam vượt trội”, Masterise Homes đặt hoạt động kinh doanh với mục tiêu dài hạn phục vụ ngành bất động sản, xây g kinh doanh với mục tiêu dài hạn phục vụ ngành bất động sản, xây nên những dự án đẳng cấp cho người dân Việt Nam, kiến tạo nên những cộng đồng dân cư thân thiện, yêu thể thao và các hoạt động Văn hóa – Xã hội bổ ích. Tất cả đều vì đất nước Việt Nam vượt trội.

Đối với các cổ động viên, ứng dụng “Theo dõi người chạy” lần đầu tiên tại Việt Nam được áp dụng cho một giải đấu quy mô hơn 10.000 người. Ứng dụng này sẽ giúp người thân và bạn bè theo dõi được vị trí những nhà vô địch của mình trong suốt quá trình thi đấu”. Để đảm bảo an toàn & hỗ trợ vận động viên hoàn thành tốt nhất ngày đua của mình. Ban tổ chức đã quyết định tăng số lượng người dẫn tốc (Pacer) lên 80, nhiều hơn 25% so với năm ngoái.

Đầu tiên là quy trình nhận Bộ Dụng Cụ Đường Đua (Race Kit). Năm nay, vận động viên chỉ cần mã QR (được ban tổ chức cung cấp riêng cho từng vận động viên) và thẻ Căn cước Công dân/Hộ chiếu để nhận Race Kit. Quy trình nhận này ước tính sẽ rút gọn 20% và đơn giản nhiều hơn so với các năm trước. Qua đó, vận động viên sẽ có nhiều thời gian hơn để trải nghiệm các hoạt động giải trí, triển lãm diễn ra xuyên suốt thời gian hoạt động tại Làng Marathon trong 02 ngày thứ sáu và thứ bảy.

Giải Marathon Quốc Tế TP.HCM Techcombank là một trong 472 thành viên, đến từ 120 quốc gia trên thế giới của Hiệp hội Marathon Quốc Tế (AIMS), tất cả các vận động viên ở nhóm tuổi từ 40 trở lên sẽ được cộng điểm trong bảng xếp hạng thế giới khi thi đấu tại giải Marathon Quốc tế TP.HCM  Techcombank. Kết quả xếp hạng nằm trong phiên bản thứ 02 của hệ thống xếp hạng Vô địch Thế giới theo độ tuổi Abbott World Marathon Majors Wanda.

Với tinh thần “Bước chạy vì một Việt Nam vượt trội” và những ý nghĩa cao đẹp, giải Marathon Quốc tế TP.HCM Techcombank chắc chắn sẽ ngày càng phát triển và góp phần thúc đẩy mạnh mẽ hơn nữa phong trào chạy bộ, và tập luyện thể thao nhằm tạo ra một môi trường sống lành mạnh cho người dân Việt Nam.

Khu vực đăng ký

Lộ trình chạy: ngày 9/04: Vận động viên (VĐV) đăng ký, đăng ký cuộc thi cosplay bằng số BIB, Tóm tắt đường chạy, bốc thăm trúng thưởng cho 500 VĐV nhận bộ vật phẩm đường đua đầu tiên. Ngày 10/04: gặp gỡ Người Dẫn Tốc: Đạt được PB của bạn và hiểu thêm về người dẫn tốc, “Hoạt náo cho thiếu nhi cùng AEG Cơ hội nhận học bổng từ AEG STEAM ENGLISH”, Nhóm 1.5KM di chuyển tới khu vực chạy và vạch xuất phát, Khởi động nhóm 1.5km cùng UPFIT, Nhóm 1.5km xuất phát, Khởi động nhóm 3km cùng UPFIT KIDS RUN, Nhóm 3km bắt đầu chạy. Ngày 11/04: cự ly Marathon (42,195km) xuất phát, bán Marathon (21,1km) xuất phát, cự ly 10km xuất phát, cự ly 5km xuất phát.

Thời gian hoàn thành quy định: cự ly Marathon (42,195km): 7 giờ 30 phút, cự ly Bán Marathon (21,1km): 04 giờ,  cự ly 10km: 02 giờ, cự ly 5km: 01 giờ.  Những VĐV không đến những điểm nhất định trong thời gian quy định sẽ được mời ra khỏi đường chạy và tuân thủ theo hướng dẫn của trọng tài trên đường đua. VĐV hoàn thành cự ly ngoài giờ quy định sẽ trở thành DNF.

Trương Hằng

Tags

XEM THÊM

Close