Doanh nhân

Chủ tịch HĐQT đia ốc Hoàng Quân Trương Anh Tuấn: tôi sẽ gắn bó với Hoàng Quân cả cuộc đời

Ngày 24/04/2021; TP.HCM, Địa Ốc Hoàng Quân đã tổ chức Đại hội Cổ đông (ĐHCĐ) thường niên năm 2021, ĐHCĐ đã thông qua các báo cáo, tờ trình của Hội đồng Quản trị và kế hoạch kinh doanh năm 2021, với doanh thu 448 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế 50 tỷ đồng. Sau phần bao cáo thường niên, HĐQT đối thoại với cổ đông, Chủ tịch HĐQT Địa ốc Hoàng Quân đã tiết lộ khá nhiều dự án hấp dẫn mà HQC đang triển khai, chúng tôi có dịp trò chuyện với TS.Trương Tuấn Anh – Chủ tịch HĐQT về những dự án sẽ giúp Địa ốc Hoàng Quân vươn xa, nếu dịch Covid-19 chấm dứt!

Thưa ông! Trong phần trao đổi với cổ đông, ông có giải thích về những dự án đang triển khai, vậy có thể nói cụ thể từng dự án được không?

TS.Trương Tuấn Anh – Chủ tịch HĐQT: thật lòng mà nói, đây là năm thứ hai mà HQC chưa thể chia cổ tức cho cổ đông, một là do dịch bệnh, một là do vướng vào dự án nhà ở xã hội, nó làm chậm sự vươn lên của  HQC, thâm chí còn bị nợ thuế. Nhưng có nhiều dự án mà HQC đang thực hiện cổ đông chưa biết, đó là dự án nhà cho thuê ở Mỹ tháng 07/2021 sẽ đưa vào vận hành nhưng chuyện khánh thành thì còn phải chờ. Vì khi khánh thành phải mời Lãnh đạo VN, nhà đầu tư…sang Mỹ tham dự nhưng dịch bệnh sẽ không thể thực hiện.

Nói như thế, trong năm 2021, HQC sẽ không thực hiện nhà ở xã hội nữa?

TS.Trương Tuấn Anh – Chủ tịch HĐQT: không hẵn như thế, HQC chọn giải pháp “nhượng quyền” và đã hoàn tất các thủ tục chuyển nhượng hợp tác các dự án nhà ở xã hội là HQC Mỹ Tho và Tây Ninh cho đối tác khác. Việc chuyển nhượng này sẽ giúp HQC có điều kiện đẩy mạnh hợp tác phát triển các dự án bất động sản thương mại. Vì đây là năm đánh dấu sự chuyển đổi bước đầu trong hoạt động chuyển đổi số, thông qua việc hợp tác với Tập đoàn FPT, triển khai từ quy trình hoạt động của khối văn Phòng đến quản lý dự án áp dụng công nghệ số vào các tòa nhà thông minh khu đô thị thông minh. Công ty Hoàng Quân và các công ty liên kết; hợp tác đã và đang đẩy mạnh hoạt động đầu tư kinh doanh bất động sản thương mại, trong đó bao gồm đa dạng các sản phẩm như: nhà ở thương mại, văn phòng cho thuê, trung tâm thương mại và loại hình cho thuê đất khu công nghiệp, kho bãi, nhà xưởng…

Ông có thể nói cụ thể về dự án bất động sản nhà cho thuê ở Mỹ?

TS.Trương Tuấn Anh – Chủ tịch HĐQT: dự án nhà cho thuê ở Mỹ là dự án của Tập đoàn Hoàng Quân, chuyển tiền qua Ngân hàng Nhà nước VN, với tổng vốn đầu tư lên đến 50 triệu USD, dự án căn bản hoàn thành vào tháng 05/2021, có 216 căn hộ cho thuê sẽ đưa vào hoạt động trong tháng 07/2021. Đây là dự án khó nhất của Tập đoàn Hoàng Quân ở Tacoma , tiểu bang Washington – Hoa Kỳ, là thành phố cảng. Với dự án này nhà đầu tư có thể bán sản phẩm trên toàn thế giới.

Và dự án về công ty Tài chánh thì sao?

TS.Trương Tuấn Anh – Chủ tịch HĐQT: dự án này đã được chính phủ Việt Nam đồng ý, đối tác của chúng tôi có vốn đầu tư tại Mỹ, lên sàn chứng khoàn Mỹ nhưng giải pháp huy động vốn ở Bỉ. Theo Luật, sau khi chúng tôi ký kế xong, HQC sẽ đến Mỹ và Bỉ để xác minh và ngược lại đối tác đến Việt Nam kiểm chứng…Nhưng do dịch Covid-19 mà tất cả phải chựng lại, không đi đâu được.

Cổ đông yêu cầu Chủ tịch HĐQT phải có “hứa hẹn” gì với cổ đông, ông có dám hứa không?

TS.Trương Tuấn Anh – Chủ tịch HĐQT: hứa thì có thể nhưng còn phải lệ thuộc vào sự phát triển kinh tế của xã hội. 21 năm; tôi là Chủ tịch HĐQT, tôi dành cả cuộc đời tôi cho  Hoàng Quân và tôi sẽ gắn bó với Hoàng Quân cả cuộc đời. Nói vậy thôi; trong năm 2020, HQC đã hoàn thành, bàn giao đưa vào sử dụng các dự án HQC Nha Trang – Khánh Hòa, HOF – HQC Hồ Học Lãm TP.HCM, giai đoạn 01 Khu đô thị mới Trà Vinh. Cất nóc, hoàn thành phần thô hàng loạt dự án như: HQC Tân Hương – Tiền Giang (giai đoạn 1), HQC Bình Trưng Đông TP.HCM, Golden City – Tây Ninh (giai đoạn 1), Grandora TP.HCM . Cũng trong năm 2020, Công ty đã khởi công dự HQC Đồng Nai và giai đoạn 02 các dự án khu đô thị mới Trà Vinh, Golden City – Tây Ninh. Công ty đã chi gần 02 tỷ đồng cho công tác an sinh xã hội, hỗ trợ cộng đồng vì sự phát triển của công ty luôn gắn kết với những giá trị bền vững vì cộng đồng. Tập đoàn Hoàng Quân thực hiện các dự án khu đô thị tại phường Trường Thạnh – TP.Cần Thơ, khu đô thị Mekong City tại Bình Minh – Vĩnh Long, khu đô thị Nam Phan Thiết và khu công nghiệp Hàm Kiệm 01 tại Bình Thuận. Công ty Hoàng Quân tiếp tục đẩy mạnh thực hiện thủ tục pháp lý, phát triển các dự án mới (đã có 100% quỹ đất sạch), trong đó có 07 dự án cao cấp tại TP.HCM và các dự án tại Bình Dương, Bến Tre, Phú Quốc, Kiên Giang.

Xin chân thành cảm ơn ông!

Trương Hằng (thực hiện)

Tags

XEM THÊM

Close