Tin tức

Nghệ An đón gần 1.000 lao động trở về từ Bắc Giang

Tại TX Hoàng Mai, tỉnh Nghệ An đã tổ chức tiếp nhận hơn 830 công dân từ Bắc Giang trở về địa phương.

Hơn 830 công dân trở về Nghệ An từ Bắc Giang đợt này là những công dân có hộ khẩu thường trú ở Nghệ An đang làm việc hoặc lưu trú tại Bắc Giang.

Họ là những trường hợp F1 đã hoàn thành thời gian cách ly, công dân vùng cách ly, giãn cách, lao động ở khu nhà trọ, bệnh nhân COVID-19 đã xuất viện.

Đây là số công nhân trong đợt đầu tiên trong số 2.221 công nhân làm việc ở tỉnh Bắc Giang được tỉnh này hỗ trợ đưa về bàn giao tại thị xã Hoàng Mai, Nghệ An.

Ngay sau khi xuống xe, 830 công dân đều phải thực hiện các thủ tục y tế, và thực hiện test nhanh COVID-19

Mặc dù trước khi trở về mỗi người đều đã có kết quả xét nghiệm âm tính với COVID-19, song theo nhận định của ngành Y tế Nghệ An thì nguy cơ từ các trường hợp này vẫn rất cao.

Vì vậy, ngay sau khi xuống xe, mỗi người đều phải thực hiện các thủ tục y tế, đặc biệt thực hiện test nhanh COVID-19.

Ngay sau khi tiến hành xong thủ tục, các công dân được bố trí xe ô tô đưa về tận nơi bàn giao cho từng địa phương, gia đình để thực hiện cách ly theo quy định.

UBND tỉnh Nghệ An yêu cầu chính quyền cơ sở phải thường xuyên kiểm tra, giám sát các công dân nhằm đảm bảo công tác an toàn phòng chống COVID-19. Nếu để xảy ra lây nhiễm dịch do không tuân thủ quy định cách ly sẽ phải chịu trách nhiệm trước UBND tỉnh.

Theo/suckhoedoisong.vn

Tags

XEM THÊM

Close