Bất động sản

Lãnh đạo TP Phúc Yên làm việc với xã Ngọc Thanh về các trường hợp vi phạm đất đai

Ngày 7/8, đồng chí Phan Tiến Dũng, Chủ tịch UBND thành phố Phúc Yên (Vĩnh Phúc) cùng tổ công tác đã có buổi làm việc với UBND xã Ngọc Thanh về các các trường hợp xây dựng các công trình trái phép, vi phạm đất đai trên địa bàn.

Tại buổi làm việc, UBND xã Ngọc thanh đã báo cáo với đoàn về tình hình sử dụng đất đai trên địa bàn. Hiện nay, trên địa bàn xã có 7 trường hợp xây dựng các hạng mục công trình trái phép, vi phạm đất đai trên địa bàn.

Mặc dù UBND xã đã tổ chức nhiều lần tuyên truyền, vận động để các hộ thực hiện tự tháo dỡ các công trình vi phạm nhưng đến nay các hộ chưa thực hiện tháo dỡ.

Trong đó, 2 trường hợp vi phạm thuộc thẩm quyền UBND xã Ngọc Thanh giải quyết và đã ban hànnhquyết định cưỡng chế; Các trường hợp vi phạm còn lại không thuộc thẩm quyền, UBND xã đề nghị UBND thành phố Phúc Yên có phương án và lộ trình chỉ đạo giải quyết

Qua kiểm tra thực địa tại các công trình xây dựng vi phạm, đồng chí Phan Tiến Dũng, Chủ tịch UBND thành phố Phúc Yên yêu cầu UBND xã Ngọc Thanh phối hợp với phòng Tài nguyên và Môi trường, cùng các phòng, ban chuyên môn của thành phố, các thành viên trong tổ công tác tiếp tục tuyên truyền, vận động người dân tự tháo dỡ các công trình vi phạm. Trường hợp nào không tự tháo dỡ công trình vi phạm thì thành phố hoàn thiện hồ sơ và thực hiện các biện pháp cưỡng chế.

Công trình vi phạm trên đất lâm nghiệp của Công ty TNHH MTV thương mại, lâm nghiệp và dược liệu Vũ Thị Hòa, thôn Đồng Chằm, xã Ngọc Thanh.

Công trình vi phạm trên đất lâm nghiệp của Công ty TNHH MTV thương mại, lâm nghiệp và dược liệu Vũ Thị Hòa, thôn Đồng Chằm, xã Ngọc Thanh.

Phòng Tài nguyên và Môi trường khẩn trương công khai các văn bản, giấy tờ, mốc giới, hồ sơ vi phạm của từng hộ dân để xử lý dứt điểm những vi phạm về đất đai tại xã Ngọc Thanh. Đồng thời, UBND xã Ngọc Thanh tiếp tục thành lập thêm tổ công tác để kiểm tra, theo dõi các hộ dân vi phạm về đất đai, kịp thời báo cáo UBND thành phố, kiên quyết không để các hộ dân vi phạm xây dựng công trình trái phép và vi phạm đất đai mới trên địa bàn.

Theo/tuoitrethudo.com.vn

Tags

XEM THÊM

Close