Tin tức

Khu Nghỉ dưỡng phức hợp Hoiana: hỗ trợ hệ thống y tế tỉnh Quảng Nam

Ngày 14/9/2021; Khu Nghỉ dưỡng phức hợp Hoiana đã thông qua chương trình “Help Vietnam Breathe – Vì Nhịp thở Việt Nam” của tổ chức VinaCapital Foundation (VCF), trao tặng 02 máy thở và 750 bộ đồ bảo hộ cá nhân cấp độ 03 cho Sở Y tế tỉnh Quảng Nam, tổng giá trị gần 575 triệu đồng.

Gói tài trợ thiết bị y tế này sẽ hỗ trợ hệ thống y tế của tỉnh phòng chống dịch, tăng cường thêm trang thiết bị trong công tác cấp cứu và điều trị bệnh nhân Covid-19, đảm bảo an toàn cho các nhân viên y tế, các y – bác sĩ tuyến đầu. Việc phân bổ các thiết bị này hoàn toàn do Sở Y tế Quảng Nam chủ động đưa tới những nơi cần kíp nhất.

Ông Steve Wolstenhomes – Tổng giám đốc Hoiana cho biết: tiếp sau việc hỗ trợ tỉnh Quảng Nam gói thiết bị 01 máy xét nghiệm Covid-19 trị giá hơn 1.4 tỷ đồng, đây là phần hỗ trợ tiếp theo của Hoiana với ngành y tế tỉnh Quảng Nam nhằm mục tiêu kiểm soát tốt dịch bệnh, giảm thiểu các ca tử vong và tiến tới đẩy lùi dịch bệnh, bảo đảm một môi trường sống và kinh doanh được an toàn và lành mạnh càng sớm, càng tốt.

Từ năm 2016, Khu Nghỉ dưỡng Phức hợp Hoiana đã đóng góp cho rất nhiều chương trình của VCF. Trong vòng 05 năm qua, Hoiana và VCF đã cung cấp 38 thiết bị chăm sóc đặc biệt cho trẻ sơ sinh giúp cứu sống 604 trẻ thông qua chương trình Nâng niu sự sống, đồng thời đóng góp gần 5,8 tỷ đồng để nâng cấp hệ thống trường học trên địa bàn tỉnh Quảng Nam. Ngoài ra, Hoiana cũng góp phần hỗ trợ trẻ em mắc bệnh tim bẩm sinh được phẫu thuật vào năm 2016 và là một trong những nhà tài trợ chính của chiến dịch khắc phục hậu quả thiên tai tại miền trung Việt Nam năm 2020. Khoản hỗ trợ chống dịch khẩn cấp lần này là minh chứng cho cam kết lâu dài của Hoiana trong việc đồng hành cùng VCF để nâng cao năng lực y tế cũng như mang lại sự giúp đỡ kịp thời cho những người dễ bị tổn thương nhất trong đại dịch./.

Trương Hằng

Tags

XEM THÊM

Close