Tin tức

Khai mạc triển lãm ILDEX

Sáng nay – 03/08/2022; Công ty Minh Vi – VEAS và Công ty VNU, đã  chính thức khai mạc triển lãm Quốc tế lần thứ về chăn nuôi, thú y, sữa, chế biến thịt và nuôi trồng thủy sản – ILDEX.

Tham dự khai mạc còn có sự tham dự của Cục Chăn nuôi (Bộ NN&PTNT Việt Nam), Cục Xúc tiến thương mại (Bộ Công thương Việt Nam), Khoa Chăn nuôi thú Y (ĐH Nông Lâm), các Hiệp hội chuyên ngành trong và ngoài nước…

Triển lãm Quốc tế lần thứ 08 về chăn nuôi, thú y, sữa, chế biến thịt và nuôi trồng thủy sản thu hút khoảng 200 công ty tham gia trưng bày đến từ 25 quốc gia như: Áo, Bỉ, Canada, Trung Quốc, Cộng hòa Séc, Đan Mạch, Pháp, Đức, Ý, Nhật Bản, Hàn Quốc, Hà Lan…Trong đó có nhiều doanh nghiệp khá quen thuộc như: Evonik, Huali, Bệnh Meyer, Peja, Lucta, Miavit… Ngoài ra còn có các gian hàng quốc gia của Pháp, Mỹ, Ý, Hàn Quốc, Brazil, Cộng hòa Séc…ILDEX Việt Nam dự kiến đón khoảng 10.000 lượt khách tham quan từ Việt Nam và khu vực.

Phát biểu khai mạc, ông Dương Tất Thắng – Cục trưởng Cục Chăn nuôi, Bộ NN&PTNT Việt Nam cho biết: Việt Nam đang đạt 03 thành tựu trong chăn nuôi – nuôi trồng thủy sản, 04 khó khắn và 04 thử thách lớn để phát triển, chuyển sang một giai đoạn mới bằng hình thức liên kết tổ chức sản xuất trong chăn nuôi. Tính đến năm 2021; cả nước mới chỉ có 1.100 liên kết chăn nuôi, trong đó chỉ có 5% số chuỗi liên kết áp dụng các giải pháp truy xuất nguồn gốc, liên kết chuỗi còn lỏng lẻo dễ đổ vỡ khi có biến động. Tuy nhiên chăn nuôi Việt Nam phát triển với tốc độ tương đối cao, góp phần quan trọng duy trì tốc độ tăng trưởng cho ngành nông nghiệp.

Trong 03 ngày diễn ra triển lãm có rất nhiều hoạt động như: chuỗi hội thảo chuyên ngành được tổ chức bởi Cục Chăn nuôi, Trung tâm Khuyến nông Quốc gia, Khoa Chăn nuôi thú y – ĐH Nông Lâm, Hiệp hội Chăn nuôi Gia súc lớn Việt Nam và các phiên hội thảo độc lập của các chuyên gia và doanh nghiệp trong ngành.

Chương trình kết nối doanh nghiệp sẽ giúp các doanh nghiệp trưng bày và khách tham quan tìm đúng đối tượng để hợp tác. Chương trình khách mua tiềm năng là nơi tạo cơ hội tiếp cận trực tiếp với người mua tiềm năng và mở rộng mạng lưới kinh doanh. Hịện tại toàn bộ không gian trưng bày của ILDEX Việt Nam 2022 đã được đăng ký, cho thấy sự quan tâm rất lớn từ các doanh nghiệp Việt Nam và quốc tế.

Lê Năm

Tags

XEM THÊM

Close