Giáo dục

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy: phải làm sao để mỗi ngày trẻ đến trường là một ngày vui

Hòa chung niềm hân hoan của hàng triệu giáo viên và học sinh trên cả nước, ngày 5-9, thầy và trò Trường Tiểu học Trại Cau (Đồng Hỷ) tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2022-2023.

Dự buổi Lễ có các đồng chí: Nguyễn Thanh Hải, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Đặng Xuân Trường, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Nội vụ, Văn phòng Tỉnh ủy; Huyện ủy, UBND huyện Đồng Hỷ và một số doanh nghiệp.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cùng Đoàn công tác tặng hoa và quà cho Nhà trường.

Năm học 2021-2022, Trường Tiểu học Trại Cau đã thực hiện tốt nhiệm vụ “kép” vừa phòng, chống dịch COVID-19, vừa duy trì các hoạt động giáo dục, đảm bảo an toàn cho giáo viên và học sinh. Toàn trường có 33 học sinh đạt giải cấp tỉnh, cấp huyện trong Cuộc thi Olympic tiếng Anh trên Internet (IOE) và Đấu trường toán học trên mạng Internet, trong đó có 4 học sinh được khen thưởng cấp Quốc gia. Trường duy trì và giữ vững chuẩn Quốc gia mức độ 2, kiểm định chất lượng đạt cấp độ 3. Nhà trường được nhận Cờ thi đua của UBND tỉnh.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đánh trống khai giảng năm học mới tại Trường Tiểu học Trại Cau.

Ghi nhận và biểu dương những kết quả rất đáng tự hào thầy và trò Trường Tiểu học Trại Cau đạt được trong năm học vừa qua, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thanh Hải cho rằng những thành tích tiêu biểu đó tiếp tục tô thắm thêm truyền thống vẻ vang của Nhà trường.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cũng bày tỏ sự phấn khởi khi thấy trường, lớp học được đầu tư khang trang, sạch đẹp; các em học sinh chăm ngoan, có ý thức tổ chức kỷ luật tốt. Bước vào năm học 2022-2023, với điều kiện thuận lợi hơn, song cũng nhiều thách thức mới, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đề nghị Nhà trường tiếp tục quan tâm xây dựng đội ngũ nhà giáo giỏi về chuyên môn nghiệp vụ, yêu thương con trẻ, làm sao để mỗi ngày các em đến trường là một ngày vui và hạnh phúc.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy tặng học bổng cho em Nguyễn Khánh Phương, học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Đồng chí cũng đề nghị các cấp, các ngành, các bậc phụ huynh học sinh tiếp tục quan tâm, ủng hộ Nhà trường trong các hoạt động. Đồng thời gửi lời cảm ơn, tri ân các tập thể, cá nhân, doanh nghiệp đã quan tâm, ủng hộ, giúp đỡ Trường Tiểu học Trại Cau  nói riêng và công tác giáo dục nói chung trong những năm qua; mong cộng đồng doanh nghiệp tiếp tục đồng hành ủng hộ các nhà trường trên địa bàn toàn tỉnh trong thời gian tới.

Đồng chí Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Đặng Xuân Trường cùng nhà tài trợ VNPT tặng quà cho các em học sinh.

Để giúp Nhà trường thực hiện các hoạt động giảng dạy tập thể, nhân dịp này đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đã tặng thầy trò Nhà trường 1 chiếc ti vi thông minh 55 inch.

Ngoài ra, VNPT Thái Nguyên trao tặng 1 suất học bổng trị giá 5 triệu đồng cho em Nguyễn Khánh Phương, học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và 5 suất quà cho 5 học sinh có hoàn cảnh khó khăn; Huyện ủy Đồng Hỷ tặng 10 suất quà cho các em có hoàn cảnh khăn…

Theo/baothainguyen.vn
Tags

XEM THÊM

Close