Du lịch

276 gian hàng của 305 đơn vị đã có mặt tại hội chợ ITE HCMC 2022

Thống kê sau 03 ngày hội chợ ITE HCMC 2022: có 276 gian hàng với sự tham dự của 305 đơn vị; 161 buyer – người mua quốc tế đến từ 28 quốc gia và vùng lãnh thổ, ghi nhận 8.600 lượt giao thương; 21 cơ quan báo chí quốc tế; 42 tỉnh, thành tham gia. Hơn 20 diễn đàn, hội nghị, hội thảo và các sự kiện bên lề với 60 diễn giả là lãnh đạo, chuyên gia du lịch uy tín trong nước và quốc tế, hơn 2.500 lượt đại biểu tham dự.

Chỉ trong 03 ngày sự kiện đã thể hiện rõ chủ đề “Cùng vững bước, cùng đi lên” cùng hướng đến tình đoàn kết, chung tay và phục hồi phát triển du lịch bền vững.

ITE HCMC 16th 2022 đã trở thành một sự kiện triển lãm du lịch thường niên quan trọng ở Việt Nam – nơi người mua trong khu vực và quốc tế, các nhà cung cấp, chuyên gia và đơn vị truyền thông trong ngành du lịch có cơ hội được gặp gỡ và cập nhật những xu hướng phát triển mới.

Trong bối cảnh các doanh nghiệp vẫn gặp nhiều khó khăn để phục hồi các hoạt động kinh doanh, ITE HCMC 16th 2022 năm nay vẫn nhận được sự tham gia tích cực của các tổ chức du lịch quốc gia, công ty lữ hành, hàng không, khách sạn, khu nghỉ dưỡng, tập đoàn lớn … đến từ 28 quốc gia và vùng lãnh thổ. Trong đó, có sự góp mặt của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Sở Du lịch, Trung tâm Xúc tiến Du lịch của 42 tỉnh, thành trên cả nước. Hội chợ cũng nhận được sự chú ý và quan tâm của gần 21 đơn vị truyền thông quốc tế  đến từ các đơn vị báo, đài, blogger, tạp chí, báo mạng quốc tế, gồm Mỹ, Canada, Nga, Phần Lan, Đức, Ý, Pháp, Thổ Nhĩ Kỳ, Thái Lan, Hàn Quốc, Singapore… đến dự và đưa tin về Hội chợ.

Theo thống kê từ Ban tổ chức, trong 03 ngày diễn ra, ITE HCMC 16th 2022 đã thành công thu hút gần 22.000 lượt khách tham quan; hơn 8.600 cuộc hẹn giao thương giữa người mua và người bán là các doanh nghiệp du lịch, lữ hành trong nước và quốc tế. Đặc biệt, Hội chợ còn có sự tham gia của 161 người mua quốc tế từ 28 quốc gia và vùng lãnh thổ, là các thị trường du lịch inbound trọng điểm và tiềm năng của du lịch Việt Nam. Cụ thể: Mỹ, Úc, Anh, Pháp, Đức, Ý, Nga, Romania, Ba Lan, Nhật Bản, Hàn Quốc, Ấn Độ, Thái Lan, Singapore, Indonesia, Malaysia, Philippines và Kuwait.

Bà Nguyễn Thị Ánh Hoa cũng bày tỏ niềm vui mừng khi Hội chợ ITE HCMC 16th 2022 nhận được sự tham gia tích cực của các địa phương, doanh nghiệp du lịch trong nước và quốc tế. Với sự ủng hộ, tín nhiệm đó, ngành du lịch Thành phố Hồ Chí Minh sẽ có thêm động lực để tăng tốc phục hồi và tiếp tục khẳng định vị trí là một trong những trung tâm du lịch hàng đầu của Việt Nam.

Chỉ diễn ra trong 03 ngày, ITE HCMC 16th 2022 đã tổ chức hơn 20 sự kiện bên lề. Trong đó đáng chú ý phải kể tới: Diễn đàn du lịch cấp cao “Giải pháp phục hồi và phát triển du lịch quốc tế bền vững” với sự tham gia của lãnh đạo Chính phủ, lãnh đạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, lãnh đạo Ủy ban nhân dân, đại diện Sở Du lịch các tỉnh, thành trên cả nước, lãnh đạo Cục hợp tác Quốc tế, cùng lãnh đạo Tổng cục Du lịch và các vụ trực thuộc…với 11 diễn giả là những nhà quản lý cấp cao, chuyên gia đến từ các quốc gia Lào, Campuchia, Hàn Quốc, Nga, Nhật cùng với đại diện các doanh nghiệp, tổ chức lớn như: Hiệp hội triển lãm toàn cầu, Eurocham, Tập đoàn Amadeus, Vietnam Airlines, Nova… đã đưa ra nhiều vấn đề và thảo luận các giải pháp phục hồi phát triển du lịch. Số lượng khách tham dự: 300 người gồm lãnh đạo và Sở Văn hóa, Thể thao, du lịch các địa phương, các tổ chức quốc tế, các doanh nghiệp, các cơ sở đào tạo, buyer. Các diễn giả đã cung cấp các thông tin về tình hình du lịch phục hồi và xu hướng du lịch thế giới sau dịch, các đề xuất cho việc phát triển du lịch quốc tế đến khu vực và Việt Nam. Lãnh đạo Chính phủ đề nghị các nội dung trọng tâm chiến lược về du lịch cần thực hiện gồm: phát triển xanh, số hóa và ứng dụng công nghệ, đào tạo nhân lực… Đây chính là những vấn đề mấu chốt để đẩy mạnh các hoạt động phục hồi phát triển du lịch bền vững, thích ứng với tình hình, xu thế mới của thế giới và khu vực.

Hội thảo thúc đẩy thị trường khách du lịch trọng điểm và tiềm năng của Việt Nam (Ấn Độ và Trung Đông) đã được tổ chức với sự tham gia của 9 diễn giả chuyên về các thị trường Ấn Độ, Trung Đông nhằm khai thác, mở rộng thị trường inbound mới, hứa hẹn gia tăng lượng khách trong thời gian tới. Ngoài ra, còn có chuỗi hội thảo về Hội thảo về chuyển đổi số trong du lịch; Hội thảo về tiềm năng du lịch kinh doanh, Chuỗi sự kiện về truyền thông điểm đến… thu hút sự tham gia của nhiều doanh nghiệp và cơ quan báo chí truyền thông.

Bên cạnh Đêm Việt Nam được tổ chức trang trọng, chu đáo, tạo được ấn tượng tốt đẹp với đại biểu quốc tế còn có các hoạt động xúc tiến, quảng bá du lịch nổi bật như: Đêm Campuchia do Bộ Du lịch Vương quốc Campuchia chủ trì tổ chức; Đêm Đài Loan do Văn phòng Kinh tế Văn hóa Đài Bắc tại Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức; Đêm Hàn Quốc do Tổng cục Du lịch Hàn Quốc tại Việt Nam chủ trì tổ chức; Hội nghị xúc tiến “Điểm đến du lịch Bắc Kạn”; Chương trình giới thiệu du lịch Quảng Nam….

Ban tổ chức cũng đã trao Giải thưởng Du lịch ITE HCMC năm 2022 tôn vinh danh 91 doanh nghiệp tiêu biểu trong ngành du lịch có thành tích xuất sắc và đóng góp quan trọng trong các lĩnh vực như lữ hành, khách sạn, khu nghỉ dưỡng, hàng không, ẩm thực…. Đồng thời, sự kiện còn góp phần đẩy mạnh phong trào thi đua, không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ, tính chuyên nghiệp, từng bước xây dựng thương hiệu, góp phần thúc đẩy du lịch phát triển thành ngành kinh tế mũi nhọn của đất nước.

Lê Năm
Tags

XEM THÊM

Close