Văn hóa thể thao

Sự kiện “5150 Triathlon” chuỗi đường đua 03 môn phối hợp của IRONMAN Group do Sunrise Events Vietnam tổ chức

Vào ngày 20/11/2022, Việt Nam sẽ chào đón sự kiện “5150  Triathlon” đầu tiên tại hòn đảo Phú Quốc xinh đẹp với lễ khai mạc BIM Group 5150 Phú Quốc. BIM Group,  một trong những tập đoàn kinh tế đa ngành lớn nhất Việt Nam, đã ký kết trở thành nhà tài trợ chính thức của  sự kiện trong giai đoạn 5 năm nhằm quảng bá Phú Quốc trở thành điểm đến du lịch nổi bật tiếp theo của Châu  Á, đồng thời hỗ trợ sự phát triển của lối sống năng động tại Việt Nam.

Sự kiện “5150 Triathlon” được IRONMAN Group lần đầu giới thiệu vào năm 2011 và là giải đấu ba môn  phối hợp tiêu chuẩn Olympic lớn nhất trên thế giới. Tên gọi 5150 được lấy cảm hứng từ quãng đường tổng  51,50km mà người tham gia phải hoàn thành (gồm có bơi 1,5km, đạp xe 40km và chạy 10km) trong sự kiện  này. Hình thức này còn được biết đến với tên gọi là ba môn phối hợp cự ly Olympic khi lần đầu ra mắt trong Thế vận hội Olympic Sydney 2000.

Công ty tổ chức sự kiện Sunrise Events Vietnam (SEV) đang phối hợp chặt chẽ với BIM Group và tỉnh Kiên  Giang để phát triển BIM Group 5150 Phú Quốc thành sự kiện “5150 Triathlon” lớn nhất trong khu vực với  mục tiêu khai thác tiềm năng du lịch thể thao cũng như thúc đẩy hòn đảo lớn nhất Việt Nam trở thành điểm  đến du lịch hàng đầu châu Á.

Chủ đề “Best In Me” của sự kiện khai mạc đã truyền tải tinh thần thể thao và lối sống năng động thông qua  ba môn phối hợp, đồng thời truyền cảm hứng nhằm sử dụng những trải nghiệm này tìm ra “phiên bản tốt nhất  của chính chúng ta” trong cuộc sống hàng ngày.

BIM Group 5150 Phú Quốc là một cơ hội tuyệt vời để cộng đồng người yêu thể thao đang phát triển mạnh  mẽ tại Việt Nam cùng với các vận động viên trong khu vực có thể tận hưởng tinh thần thể thao trong cảnh  quan đẹp mê hồn của Phú Quốc, nơi được mệnh danh là “Đảo Ngọc” với những bãi biển tuyệt đẹp , và các  lựa chọn đa dạng để nghỉ dưỡng và giải trí đẳng cấp thế giới.

Sự kiện và đường đua chính sẽ diễn ra tại Khu phức hợp Giải trí và Nghỉ dưỡng Phu Quoc Marina, chỉ cách  Sân bay Quốc tế Phú Quốc 10 phút đi xe. Khu phức hợp được đầu tư và phát triển bởi BIM Land – thành viên  của tập đoàn BIM Group, quy tụ nhiều thương hiệu nghỉ dưỡng và giải trí đẳng cấp quốc tế như Sailing Club  Signature Resort Phu Quoc, InterContinental Phu Quoc Long Beach Resort, Regent Phu Quoc

Trường đua được thiết kế trên cơ sở tối đa hóa vẻ đẹp, sự tiện lợi và dịch vụ chất lượng cao của điểm đến nghỉ  dưỡng tổng hợp này. Các vận động viên sẽ bắt đầu hành trình bên cạnh InterContinental Long Beach Resort  và sau đó bơi một vòng đơn hình tam giác dài 1,5km tại vùng biển Bãi Trường xinh đẹp.

Lê Năm

XEM THÊM

Close