Tin tức

Đến triển lãm Coffee Expo 2022: thức tỉnh vì cà phê và bánh ngọt

Ngày 03/11/2022; tại SECC chính thức khai mạc triển lãm Coffee Expo 2022, với hợn 200 gian hàng của 80 thương hiệu đến từ 08 quốc, hầu như các gian hàng đều có phần biểu diễn và dành không gian thưởng cho khách tham quan.Với những “đầu bếp” vào nghề “F&B” đều là các bạn trẻ, vìvậy mà những màn biểu diễn cà phê và bánh ngọt đều đẹp mắt.

Trongnhững ngày diễn ra Triển lãm Quốc tế Coffee Expo 2022, còn nhiều hoạt động chuyên ngành biểu diễn xuyên suốt như: Training Class (Lớp học pha chế & làm bánh), Hội thảo chuyên đề cùng chuyên gia, Vòng chung kết Cuộc thi Vietnam Coffee Challenge với 3 hạng mục thi đấu Brew Challenge (3/11), Pour Challenge (4/11), Roast Challenge (5/11).

Năm nay triển lãm quy tụ hơn 250 gian hàng, trưng bày các loại máy móc, thiết bị, nguyên phụ liệu pha chế và làm bánh. Quy tụ hàng trăm thương hiệu tham gia, thu hút sự tham gia của hơn 150 thương hiệu nổi tiếng đến từ nhiều quốc gia như: Đài Loan, Nhật Bản, Ý, Dubai, Hàn Quốc, Singapore và Việt Nam.

Điểm đặc biệt của triển lãm năm nay là Vòng chung kết Cuộc thi Vietnam Coffee Challenge được tổ chức lần đầu tiên tại Triển lãm Coffee Expo, với tổng giá trị giải thưởng lên đến 150 triệu đồng. Cuộc thi là nơi học hỏi, giao lưu và kết nối cộng đồng pha chế cà phê khắp Việt Nam. Đồng thời, cuộc thi góp phần lan tỏa tình yêu và quảng bá nhiều sản phẩm hạt cà phê Việt Nam tới công chúng. Vòng chung kết sẽ diễn ra xuyên suốt 3 ngày triển lãm với những màn tranh tài căng thẳng nhưng không kém phần hấp dẫn khi hội tụ top những thí xuất sắc đã giành chiến thắng ở các vòng thi khu vực. Đây chính là cơ hội để các bạn trẻ Việt Nam có cơ hội cọ xát chứng tỏ kỹ năng cũng như được nghe ý kiến của các chuyên gia hàng đầu trên thế giới để nâng cao trình độ kỹ năng nghề nghiệp.

Đây cũng là triển lãm duy nhất kết hợp ngành hàng cà phê và bánh ngọt theo đa phong cách; ở Việt Nam người ta thường bánh – trà nhưng phương Tây lại nói cà phê – bánh. Đó cũng là những điểm khác biệt thu hút giới trẻ đến với triển lãm Coffee, vì cách ha chế cà phê không đơn thuần với dụng cụ phin – cà phê bột – dá hoạc sữa…để tạo ra loại cà phê đen đá hay cà phê sữa đá, mà ở là cách chế và tạo dáng trên mặt tách cà phê đầy sức quyến rũ.

Đến với Coffee Expo 2022, doanh nghiệp, nhà bán lẻ, nhà nhập khẩu, nhà phân phối có thể gặp gỡ trực tiếp 1 : 1 thông qua chương trình biz-matching. Đặc biệt, các khách tham quan có thể dễ dàng tìm kiếm những sản phẩm mới nhất và hot nhất trên thị trường hiện nay tại khu vực “New & Hot Products Showcase” được tuyển chọn kỹ lưỡng trước ngày triển lãm.

Lê Năm
Tags

XEM THÊM

Close