Tiêu dùng

Đào và Xuân Đào Australia vào thị trường Việt Nam

Các nhà xuất khẩu Đào và Xuân Đào Australia bắt đầu  tiếp cận thị trường Việt Nam; sau khi hoàn tất thành công việc đàm phán về thủ tục giữa 02 nước. Chương trình quảng bá trái cây mùa hạ Australia mùa vụ 2022 – 2023, nhằm thực hiện mục tiêu chính của ngành là tăng trưởng sản lượng xuất khẩu trái cây mùa hạ Australia vào thị trường Việt Nam.

Trong khuôn khổ của chương trình quảng bá, sự kiện Chào mừng trái cây mùa hạ Australia; diễn ra vào ngày 31/12/2022 tại WinMart Times City Hà Nội và ngày 10/01/2023, tại Annam Gourmet Estella Hồ Chí Minh. Tiếp sau sự kiện là các hoạt động hỗ trợ bán lẻ tại các chuỗi siêu thị trên toàn quốc, nhằm giới thiệu và quảng bá trái Đào – Xuân Đào Australia đến với người tiêu dùng Việt Nam cho đến hết tháng 02/2023 đã được lên kế hoạch, các hoạt động diễn ra tại địa điểm bán lẻ cũng được hỗ trợ thông qua những kênh truyền thông mạng xã hội.

Việt Nam là thị trường nhập khẩu các sản phẩm nông nghiệp, lâm sản, thủy sản lớn thứ 07 của Australia; giá trị thương mại song phương đạt 4.39 tỷ USD trong năm 2021, theo tỷ lệ 77/23 đối với Australia. Việt Nam là một thị trường đang phát triển với dự báo tăng trưởng kinh tế mạnh mẽ, mang đến cơ hội mở rộng và đa dạng hóa hoạt động kinh doanh nông sản và thương mại thực phẩm. Giá trị tổng kim nghạch xuất khẩu trái cây của Australia dự kiến là 1.4 tỷ USD trong năm 2022  20-23.

Người tiêu dùng Việt nam có thể thưởng thức những trái Đào và Xuân Đào Australia hiện đang được bày bán tại các chuỗi siêu thị bán lẻ tại Việt Nam gồm: WinMart, Big C, Mega Market, Lotte Mart, Aeon, và tại các cửa hàng chuyên kinh doanh trái cây như Klever Fruit, F5, Minh Phương Fruit, và Farmer Market, Nam An, Annam Gourmet…

Những người nông dân trồng trái cây mùa hạ Australia rất tự hào về việc sản xuất ra những trái cây như: Đào, Xuân Đào, Mận và Mơ ngon nhất thế giới.

Sự tân tâm của họ đến từng chi tiết trong cách họ trồng trọt, đóng gói và vận chuyển trái cây tạo nên sự khác biệt. Công nghệ truy xuất nguồn gốc từ nông trại đến bàn ăn của Australia mang đến cho người tiêu dùng toàn cầu sự an tâm rằng họ đang thưởng thức trái cây xuất xứ đích thực từ Australia.

Các nhà sản xuất Australia luôn đảm bảo độ tươi của trái cây từ nông trại đến tay người tiêu dùng vẫn có hương vị thơm ngon như khi mới hái – ngọt, mọng nước, giòn và chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Là loại trái cây giàu Vitamin A, C, E, trái cây mùa hạ Australia còn là nguồn cung cấp dồi dào chất xơ và kali.

Australia sản xuất ra các loại trái cây mùa hạ với hương vị ngon nhất thế giới nhờ vào điều kiện khí hậu đặc biệt tại đây. Đào và Xuân Đào Australia thường được thu hoạch từ tháng 10 đến tháng 04 hàng năm.

125.000 tấn trái cây mùa hạ được sản xuất hàng năm tại Australia và các nhà sản xuất đang tiếp tục mở rộng sản xuất để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng trên toàn cầu. Australia xuất khẩu 21.000 tấn trái cây mùa hạ đến 39 nước trên thế giới và các nhà nhập khẩu có thể yên tâm rằng Australia tuân thủ các tiêu chuẩn chất lượng, an toàn, thực phẩm và an toàn sinh học ở mức cao nhất trên toàn cầu.

Khi nói đến trái cây mùa hạ của Australia, chất lượng luôn được đặt lên hàng đầu.

Ngành nông nghiệp trái cây mùa hạ Australia vận hành theo các biện pháp tuân thủ nghiêm ngặt về an toàn sinh học và an toàn thực phẩm, được thiết kế để bảo vệ doanh nghiệp, khách hang và người tiêu dung, và cuối cùng là đảm bảo trái cây có hương vị tươi ngon nhất khi được thưởng thức. Các biện pháp tuân thủ nghiêm ngặt này đảm bảo tuân thủ các tiêu chuẩn an toàn thực phẩm và bảo vệ thực vật ở mức cao nhất, đồng thời giữ vững những trách nhiệm trách nhiệm giải trình và khả năng truy xuất nguồn gốc.

Hệ thống đảm bảo chất lượng của Australia giám sát và kiểm soát hình dạng, kích thước, màu sắc, độ ngọt, độ cứng và khuyết điểm của tất cả các loại trái cây. Sử dụng công nghệ phân loại tinh vi kết hợp với các quy trình và hệ thống kiểm soát chất lượng, những người nông dân tâm huyết của trái cây mùa hạ Australia có thể đảm bảo các tiêu chuẩn chất lượng nhất quán cho mỗi đơn hàng.

Các nhà sản xuất Australia có thể triển khai được tất cả những quy trình này bằng công nghệ quét và theo dõi được những những người trồng trọt trái cây mùa hạ Australia sử dụng trong suốt vòng đời của sản phẩm, bao gồm – hái, đóng gói, xử lý và vận chuyển. Các nhà sản xuất Australia có thể cung cấp cho khách hàng khả năng truy xuất nguồn gốc sản phẩm từ cánh đồng đến bàn ăn.

Không chỉ được thưởng thức như trái cây tươi, Đào và Xuân Đào Australia còn là nguồn dinh dưỡng tuyệt vời và có thể được sử dụng như một nguyên liệu trong nhiều công thức nấu ăn.

Bánh tart Xuân Đào

Tìm hiểu thêm về trái cây mùa hạ Autsralia tại đây: https://www.facebook.com/TraicaymuahaAustralia

Lê Năm
Tags

XEM THÊM

Close