Giáo dục

Lễ trao giải cưu sinh Australia – Việt Nam

Tối 19/04/2023; Đại sứ quán Australia và Hội Hữu nghị Việt Nam – Australia đã phối hợp tổ chức lễ công bố Giải thưởng Cựu sinh Australia tại Việt Nam.

Tham dự lễ trao giải có Nghị sĩ Don Farrell – Bộ trưởng Thương mại và Du lịch Australia, Đại sứ Australia tại Việt Nam – Ngài Andrew Goledzinowski, Giáo sư Trần Văn Nhung – Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam – Australia…

Chia sẻ tại lễ vinh danh, GS Trần Văn Nhung – Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam – Australia cho biết: ông cảm thấy qua giải thưởng, thấy được những đóng góp to lớn trong nhiều lĩnh vực khác nhau của cựu sinh. Những đóng góp này có tầm quan trọng như nhau đối với sự phát triển của Việt Nam và thế giới.

Với hơn 200 đề cử, 18 cựu sinh Australia đã được chọn vào danh sách cuối cùng, để chọn ra 06 cựu sinh trao giải trong 06 hạng mục gồm: cựu sinh của năm – GS Trần Thọ Đạt, Kinh doanh và Đổi mới – bà Đặng Thị Hương, Phụ nữ trong vai trò lãnh đạo – TS Võ Thị Hoàng Yến, Hành động vì xã hội – Nguyễn Thủy Tiên, Cựu sinh trẻ nổi bật – Ths. Hồ Thái Bình,  Hành động vì khí hậu – TS Phạm Thu Thủy.

Vinh danh 6 cựu sinh Australia có nhiều đóng góp cho xã hội ảnh 1

Ngài Andrew Goledzinowski – Đại sứ Australia tại Việt Nam chia sẻ: từ suất học bổng đầu tiên được trao vào năm 1974, đến nay đã có hơn 6.500 sinh viên Việt Nam nhận học bổng Chính phủ Australia. 50 năm qua, giáo dục quyết định mối quan hệ song phương giữa Australia – Việt Nam. Giải thưởng tôn vinh sẽ tăng cường mối liên hệ trong lĩnh vực giáo dục, cùng với thành tựu nổi bật của các cựu sinh trong suốt 50 năm.

TS.Võ Thị Hoàng Yến, cựu sinh đoạt Giải thưởng Phụ nữ trong vai trò lãnh đạo, hát tặng khán giả 

50 năm quan hệ song phương Việt Nam – Australia được vun đắp vẹn toàn và ngày càng khăng khít được định hình và xây dựng từ chính nền tảng giáo dục, từ suất học bổng đầu tiên được trao năm 1974, đến nay đã có hơn 6.500 sinh viên Việt Nam nhận Học bổng Chính phủ Australia.

Cựu sinh Đặng Thị Hương là doanh nhân xã hội, đồng thời là người sáng lập và CEO HopeBox. Một doanh nghiệp xã hội Việt Nam tạo việc làm và cơ hội cho nạn nhân của bạo lực giới. Đồng sáng lập WExchange, doanh nghiệp giáo dục cung cấp các chương trình học tập trải nghiệm tại Việt Nam cho sinh viên đại học quốc tế. Chị từng là Giám đốc Đối tác và Chiến lược tại KOTO, tổ chức hỗ trợ và tăng cường năng lực cho thanh thiếu niên có hoàn cảnh khó khăn và chịu nhiều nguy cơ tại Việt Nam. Chị tốt nghiệp Thạc sĩ Khởi nghiệp và Đổi mới tại Đại học Công nghệ Swinburne, trong thời gian đó chị được vinh danh là sinh viên quốc tế xuất sắc năm 2013 – Bang Victoria. Năm 2017, chị là một trong mười nhà lãnh đạo trẻ đại diện Việt Nam tham gia Đối thoại lãnh đạo Việt Nam – Australia. Năm 2021, chị giành Giải thưởng Phụ nữ của Tương lai trong hạng mục Doanh nhân xã hội. Chị Hương tham gia Chương trình Nghiên cứu sinh Thế giới Maurice R. Greenberg tại Đại học Yale và chương trình nội trú 04 tháng tại Viện các vấn đề toàn cầu Jackson thuộc Đại học Yale năm 2022. Năm 2023, chị tham gia Chương trình Lãnh đạo mới nổi Australia – ASEAN, đại diện cho các doanh nhân xã hội đến từ Việt Nam. Từng giảng dạy ngành Thực hành Kinh doanh Sáng tạo tại Đại học Công nghệ Swinburne Việt Nam.

Lê Năm
Tags

XEM THÊM

Close