Du lịch

Chương trình du lịch “Hoa thơm, trái ngọt vùng Đất thép” năm 2023

Ngày 03/06 /2023; tại ấp An Hòa – xã Trung An, UBND huyện Củ Chi tổ chức Lễ khai mạc chương trình du lịch với chủ đề “Hoa thơm trái ngọt vùng Đất thép năm 2023”.

Huyện Củ Chi mong muốn giới thiệu về con người, vùng đất truyền thống, văn hóa, ẩm thực, các điểm đến du lịch và các mô hình du lịch trên địa bàn huyện đến với du khách với các nội dung: quảng bá các sản phẩm truyền thống của huyện Củ Chi đến với du khách, kết nối các điểm du lịch – tour – tuyến du lịch của huyện đến du khách. Phát triển hoạt động du lịch giới thiệu các ngành nghề, sản phẩm đặc trưng của huyện. Giới thiệu lịch sử, nét đẹp văn hóa, truyền thống, cảnh quan thiên nhiên…để góp phần kết nối, phát triển du lịch trên địa bàn huyện Củ Chi.

Chương trình du lịch với chủ đề “Hoa thơm trái ngọt vùng đất thép năm 2023”; là cơ hội để khẳng định vị thế và đưa hình ảnh du lịch Củ Chi đến với du khách. Trong đó có loại hình du lịch nông nghiệp, nhằm kéo dài chuổi sản xuất và tạo thu nhập ổn định cho nông dân.

Đến với chương trình du lịch “Hoa thơm trái ngọt vùng đất thép năm 2023”; du khách có thể sử dụng xe đạp, phương tiện cá nhân, hoặc tản bộ tham quan tìm hiểu làng trái cây xã Trung An. Mua sắm và thưởng thức sản vật của địa phương thông qua chợ quê được tái hiện cảnh vật chợ quê xưa , bến nước còn đò neo đậu, với những cô thôn nữ mời gọi du khách thưởng thức các sản phẩm, trái cây, các món ăn làm từ trái cây,các món ăn đặc sản đặc trưng của huyện Củ Chi.

Ngoài  tham quan mua sắm thưởng thức trái cây và ẩm thực do chính các nhà vườn chế biến; du khách còn thưởng thức chương trình văn nghệ; các trò chơi dân gian; do các nghệ nhân miệt vườn biễu diễn phục vụ. Cùng với các hoạt động dịch vụ khác để phục vụ cho du khách trong mùa trái ngọt của huyện năm 2023 diễn ra từ tháng 04 đến tháng 06 âm lịch.

Với sự hưởng ứng của các nhà vườn trái cây tại xã Trung An hứa hẹn cho chương trình du lịch năm 2023 thành công tốt đẹp, tạo đòn bẩy thúc đẩy ngành du lịch của huyện từng bước hoàn thiện và nâng cao chất lượng dịch vụ, xây dựng hình ảnh Củ Chi  là điểm đến an toàn, thân thiện, hấp dẫn với bạn bè, du khách trong nước và quốc tế.

UBND huyện Củ Chi thông tin đến với khách du lịch trong và ngoài nước. Hỗ trợ và tạo điều kiện cho huyện tổ chức thành công các lễ hội du lịch trong năm 2023.

Lê Năm
Tags

XEM THÊM

Close