Văn hóa thể thao

16 tác phẩm được trao giải tại hội thi nghệ thuật tạo hình bằng trái cây

Sáng ngày 22/06/2023; tại Khu Du lịch Văn hóa Suối Tiên – Công ty Cổ phần Du lịch Văn hóa Suối Tiên đã phối hợp cùng Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn TP.HCM, Sở Du lịch TP.HCM và Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP.HCM tổ chức tổng kết và trao giải hội thi Nghệ thuật tạo hình bằng trái cây năm 2023.

Chung cuộc, Ban tổ chức đã chọn ra 16 tác phẩm xuất sắc nhất để trao giải gồm: Bảng A có 02 giải Nhất được trao cho anh Nguyễn Phát Thành với tác phẩm Việt Nam trang sử hào hùng và Nguyễn Ngân Giang với tác phẩm Hồ Chí Minh tên Người sống mãi với non sông Việt Nam; 2 giải Nhì trao cho Nguyễn Văn Tuyến với tác phẩm Hào khí Sơn Tây và tác giả Trần Quang Minh với tác phẩm Suối Tiên tìm về cuội nguồn Việt; giải Ba trao cho Nguyễn Tiến Đạt với tác phẩm Vẻ đẹp Đất nước tôi; giải Khuyến khích trao cho tác giả Ken Nguyễn với tác phẩm Suối Tiên Farm Festival.

Tại bảng B có 02 giải Nhất được trao cho 2 tác giả gồm: Lâm Minh Tiến với tác phẩm Phật Pháp nhiệm màu và tác giả Hoàng Nghĩa với tác phẩm Suối Tiên Fram – Nông trại xanh cho cuộc sống an lành. Ba giải Nhì được trao cho tác phẩm Việt Nam quê hương tôi ơi của tác giả Thiện Phước; tác giả Phạm Văn Đông với tác phẩm Nhớ về nguồn cuội dân tộc Việt Nam và tác giả Nguyễn Thị Nhung với tác phẩm An nhiên. Ngoài ra, 3 giải Ba được trao cho tác phẩm Anh hùng dân tộc Việt Nam (tác giả Nguyễn Huỳnh Nhi Ngọc) và tác phẩm Nhớ về cuội nguồn dân tộc của tác giả Nguyễn Tiến Phương Khanh…

Bảng A:

  • Giải Nhất: Cúp + Huy Chương Vàng + Giấy Chứng Nhận + hiện kim trị giá 35.000.000  đồng
  • Giải Nhì: Kỷ niệm chương + Huy Chương Bạc + Giấy Chứng Nhận + hiện kim trị giá 30.000.000  đồng
  • Giải Ba: Kỷ niệm chương + Huy Chương Đồng + Giấy Chứng Nhận + hiện kim trị giá 25.000.000 đ
  • Giải Khuyến Khích: Kỷ niệm chương + Giấy Chứng Nhận + hiện kim trị giá 17.000.000 đồng.

Bảng B:

  • Giải Nhất: Cúp + Huy Chương Vàng + Giấy Chứng Nhận + hiện kim trị giá 20.000.000 đồng
  • Giải Nhì: Kỷ niệm chương + Huy Chương Bạc + Giấy Chứng Nhận + hiện kim trị giá 18.000.000 đồng
  • Giải Ba: Kỷ niệm chương + Huy Chương Đồng + Giấy Chứng Nhận + hiện kim trị giá 16.000.000 đồng
  • Giải Khuyến Khích: Kỷ niệm chương + Giấy Chứng Nhận + hiện kim trị giá 12.000.000 đồng.

Theo Ban tổ chức; hội thi nhằm quảng bá và nâng tầm thương hiệu trái cây Việt, đồng thời khuyến khích các nghệ nhân phát huy hết tài năng tạo hình nghệ thuật trái cây để tạo ra những tác phẩm độc đáo, lạ mắt, ấn tượng nhằm thu hút nhiều du khách trong và ngoài nước đến tham quan, tìm hiểu. Hội thi cũng là sân chơi, nơi giao lưu, trao đổi kinh nghiệm giữa các nghệ nhân tạo hình trái cây tại các tỉnh phía Nam với các tỉnh phía Bắc để cùng giới thiệu đến du khách những loại trái cây ngon, an toàn, bổ dưỡng từ các vùng miền.

Đây cũng là dịp tôn vinh những thành quả lao động của các nhà nông trong lĩnh vực nông nghiệp trong nước. Ngoài ra chương trình có các tiết mục nghệ thuật tạo hình bằng trái cây độc đáo mang bản sắc văn hóa dân tộc của Việt Nam.

Lễ hội trái cây Nam Bộ lần thứ 19 với chủ đề Suối Tiên Farm Festival 2023; được diễn ra trong bối cảnh hết sức đặc biệt, ngành Du lịch cả nước đang trong giai đoạn phát triển và tăng tốc trở lại sau giai đoạn đại dịch Covid-19. Lễ hội Trái cây Nam Bộ tại Suối Tiên đã trở thành sự kiện văn hóa, du lịch đặc sắc của TP.HCM, một điểm đến thú vị với cảnh quan hữu tình và các công nghệ giải trí hiện đại.

Lê Năm
Tags

XEM THÊM

Close