Tin tức

Khánh thành cầu đi bộ bắc qua đường Nguyễn Tất Thành, biểu tượng hữu nghị Việt Nam – Nhật Bản

Chiều 1-7, cầu đi bộ bắc qua đường Nguyễn Tất Thành đoạn phía trước Khu du lịch Xuân Thiều (Khách sạn Mikazuki, quận Liên Chiểu), một biểu tưởng của tình hữu nghị Việt Nam – Nhật Bản được khánh thành, hướng đến kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam và Nhật Bản.

Bà Lê Thu Hà, Phó Chủ nhiệm Ủy ban đối ngoại của Quốc hội, Phó Chủ tịch Nhóm Nghị sĩ hữu nghị Việt Nam – Nhật Bản; ông Yamada Takio, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Nhật Bản tại Việt Nam; ông Yakabe Yoshinori, Tổng lãnh sự quán Nhật Bản tại Đà Nẵng; Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Đà Nẵng Hồ Kỳ Minh tham dự lễ và cắt băng khánh thành cầu đi bộ.

Cầu đi bộ bắc qua đường Nguyễn Tất Thành phía trước Khách sạn Mikazuki có chiều cao gần 13m, dài hơn 140m, diện tích sàn khoảng 655m2.

Lối dẫn lên cầu được bố trí hai bên đài vọng cảnh mô phỏng hình tượng nút thắt trong nghệ thuật đan dây của người Nhật, thể hiện sự bền chặt trong mối quan hệ hữu nghị giữa hai nước.

Hình dáng của cầu được thiết kế theo cảm hứng về những con sóng biển, tạo nên sự nhẹ nhàng, thư thái, gắn kết với cảnh quan khu vực.

Bên ngoài hai đài vọng cảnh cũng bố trí cầu thang xoắn bằng thép với thang máy được lắp đặt để người khuyết tật có thể lên cầu một cách dễ dàng.

Phát biểu tại lễ khánh thành, ông Odaka Yoshimune, Chủ tịch Tập đoàn Mikazuki nhấn mạnh, công trình cầu đi bộ này là cầu nối hữu nghị Việt Nam – Nhật Bản. Việc tổ chức lễ khánh thành cầu đi bộ này là sự kiện hướng đến kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Nhật Bản và kỷ niệm 1 năm khai trương Khách sạn Mikazuki (trong 1 năm qua, khách sạn đã đón hơn 490.000 lượt khách nghỉ dưỡng, vui chơi và sử dụng các dịch vụ sự kiện, hội nghị, tiệc cưới).

“Cầu đi bộ này không chỉ để cho người dân Đà Nẵng qua đường an toàn. Đồng thời, cầu có tầm nhìn, khung cảnh rất đẹp và đây cũng sẽ là nơi gặp gỡ, giao lưu, gắn kết tình hữu nghị giữa nhân dân 2 nước.

Chúng tôi rất vui khi trao tặng thành phố Đà Nẵng một “cầu hữu nghị” giữa Việt Nam và Nhật Bản. Chúng tôi sẽ tiếp tục đồng hành và luôn hướng đến mục tiêu vun đắp tình hữu nghị giữa 2 nước trong 50 năm đến.

Chúng tôi cũng sẽ tiếp tục phát triển và nỗ lực góp phần đưa Đà Nẵng trở thành một điểm đến du lịch có thể cạnh tranh với các điểm đến, nơi nghỉ dưỡng nổi tiếng của thế giới”, ông Odaka Yoshimune nhấn mạnh.

Đông đảo khách và người dân di chuyển lên cầu đi bộ.

Đông đảo khách và người dân di chuyển lên cầu đi bộ

 

Cầu đi bộ rộng rãi và có hình dáng đẹp mắt.

Cầu đi bộ rộng rãi, có hình dáng đẹp mắt và có cả sàn vọng cảnh

Lãnh đạo thành phố cùng khách di chuyển từ sàn vọng cảnh xuống cầu đi bộ.

Lãnh đạo thành phố cùng khách di chuyển từ sàn vọng cảnh xuống cầu đi bộ.

Cầu đi bộ được hoàn thành là sự kiện chào mừng 1 năm khai trương Khách sạn Mikazuki và hướng đến 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nhật Bản.

Cầu đi bộ được hoàn thành là sự kiện chào mừng 1 năm khai trương Khách sạn Mikazuki và hướng đến 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Nhật Bản.

Cầu đi bộ sẽ giúp nhiều người dân, du khách di chuyển qua đường an toàn để đến bãi biển Xuân Thiều.

Cầu đi bộ sẽ giúp nhiều người dân, du khách di chuyển qua đường an toàn để đến bãi biển Xuân Thiều.

Theo/baodanang.vn
Tags

XEM THÊM

Close