Công nghiệp

Triển lãm Quốc tế Hàng không Việt Nam lần thứ ba

Triển lãm Quốc tế Hàng không Việt Nam lần thứ III sẽ diễn ra từ ngày 11 đến ngày 13/10/2023, tại Trung tâm Hội nghị Tân Sơn Nhất Pavillon – Quận Phú Nhuận, TP.HCM.

Các hoạt động xúc tiến thương mại và chuyển giao công nghệ, dịch vụ hàng không tốt nhất giữa Ngành Hàng không Việt Nam với Ngành Hàng không các nước cũng được đề cập tại triển lãm Quốc tế Hàng không Việt Nam. Qua 02 lần tổ chức, gặt hái được nhiều thành công to lớn cho sự kết nối và phát triển Ngành Hàng không Việt Nam bền vững hơn trong những năm tiếp theo.

Bà Lương Thị Xuân – Nhà sáng lập kiêm Giám đốc điều hành Triển lãm Quốc tế Hàng không Việt Nam lần đầu tiên – Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Triển lãm Hàng không Việt Nam (VAE) cho biết: sau 02 năm xảy ra đại dịch Covid-19, ngành Hàng không Việt Nam giờ đã vượt qua thử thách và thăng hoa. Hiện nay đã xảy ra tình trạng thiếu hụt nguồn nhân lực cho ngành hàng không. Giai đoạn 2020 – 2030, ngành Hàng không Việt Nam cần nguồn nhân lực để cung ứng cho Cảng hàng không quốc tế Long Thành, Tân Sơn Nhất, Nội Bài và các cảng hàng không khác; cũng như nguồn nhân lực phục vụ các doanh nghiệp liên quan đến vận tải hàng không và các hãng hàng không. .

Vì vậy, nhu cầu đào tạo hàng không, đặc biệt là nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành hàng không là cấp thiết. Hiện tại, Công ty Cổ phần Triển lãm Hàng không Việt Nam (VAE) cũng đã chuẩn bị chương trình đào tạo và hợp tác với nhiều trường đào tạo hàng không hàng đầu thế giới như: Cao đẳng Hàng không Canada (CAC); Cao đẳng Newcastle (Vương quốc Anh); Đại học RMIT (Úc); Học viện bay Epic (Mỹ); Cao đẳng Cardiff và Vale ở xứ Wales…

Ông Andrew Chumney – người đã có 40 năm làm việc tại Công ty Boeing và hiện đang là Cố vấn An toàn cho Cục Hàng không Dân dụng Thái Lan (CAAT) cho biết: sự phát triển của ngành Hàng không Việt Nam rất nhanh và ấn tượng. Đặc biệt sau đại dịch Covid-19, ngành Hàng không Việt Nam phục hồi mạnh mẽ, cùng với việc mở rộng và đầu tư hơn 30 sân bay. Trong 4 năm tới sẽ có khoảng 500 máy bay phục vụ ngành hàng không Việt Nam. Do đó, nhu cầu về nguồn nhân lực hàng không như tiếp viên mặt đất, thợ máy bay, phi công, tiếp viên cần được đáp ứng.

AIVNF 2023 sẽ trưng bày các công nghệ, thiết bị hàng không tiên tiến, mô hình máy bay, thuyết trình của nhiều diễn giả hàng không hàng đầu Việt Nam và các nước, nói chuyện về sự phát triển của ngành hàng không trên thế giới trong thời đại mới. Khi ngành Hàng không phát triển sẽ kết nối và kéo theo sự phát triển của hạ tầng giao thông đường bộ, đường thủy, du lịch, nông nghiệp…

Là đối tác nổi bật của Diễn đàn và Triển lãm Công nghiệp Hàng không Việt Nam 2023, Airbus đang từng bước thực hiện những khẳng định trước đó về chiến lược phát triển tại thị trường Việt Nam. Airbus về dự báo Thị trường Toàn cầu Châu Á – Thái Bình Dương (GMF) cho giai đoạn 2023 -2042 mang đến một cái nhìn hướng tới tương lai về giao thông hàng không và sự phát triển của đội bay trong khu vực. GMF 2023 Châu Á – Thái Bình Dương kết nối các yếu tố thúc đẩy nhu cầu vận tải hàng không (GDP, nhân khẩu học…), với các biện pháp hiện tại và tương lai liên quan đến quá trình khử cacbon trong ngành như Nhiên liệu Hàng không Bền vững (SAF).

Bài thuyết trình sẽ nêu bật sự tăng trưởng giao thông trong tương lai và nhu cầu máy bay – đối với máy bay trên 100 chỗ ngồi, cũng như sự phát triển vận tải hàng không và nhu cầu về máy bay chở hàng – đối với máy bay có trọng tải trên 10 tấn.

AIVNF 2023 là sự kiện duy nhất được Bộ Giao thông Vận tải, Cục Hàng không Việt Nam, Hiệp hội Hàng không Vũ trụ Việt Nam, Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia cấp phép và hỗ trợ, đồng thời có sự bảo trợ của các cơ quan liên quan khác.

Với chủ đề “Hàng không xanh – Hành tinh xanh”, Diễn đàn và Triển lãm Công nghiệp Hàng không Việt Nam (AIVNF 2023) mang đến các chủ đề định hướng, chiến lược phục hồi ngành do các chuyên gia quốc tế, diễn giả, chuyên gia trong nước trình bày, bên cạnh việc trình diễn các sản phẩm mới nhất của ngành , công nghệ, mẫu máy bay của các doanh nghiệp hàng không thế giới.

Lê Năm
Tags

XEM THÊM

Close