Tin tức

Tương lai ngành PR Đông Nam Á tại hội nghị quan hệ công chúng ASEAN

Trong khuôn khổ hội chợ ITE, Mạng lưới Quan hệ công chúng ASEAN (APRN) đã phối hợp với Mạng lưới Quan hệ công chúng Việt Nam (VNPR) tổ chức Hội nghị Quan hệ công chúng ASEAN lần thứ IV. Sự kiện có sự tham gia của các chuyên gia hàng đầu từ các tổ chức, Hiệp hội và đơn vị Quan hệ công chúng, Truyền thông và Du lịch từ Việt Nam, Thái Lan, Malaysia và Indonesia.

Chào mừng các đại biểu đến dự hội nghị, Phó Cục trưởng Cục Du lịch Quốc gia Hà Văn Siêu cho biết, Hội nghị không chỉ là dịp chia sẻ các xu hướng, kiến thức mới nhất về ngành, mà còn là cơ hội để các nhà truyền thông từ các quốc gia Đông Nam Á giao lưu, mở ra những mối hợp tác sâu rộng mang tầm quốc tế trong tương lai. Đặc biệt, Thông qua các bài tham thuận, chia sẻ của các chuyên gia sẽ giúp tìm ra các giải pháp, sáng kiến nhằm tăng cường hoạt động quan hệ công chúng trong công tác xúc tiến, quảng bá du lịch Việt Nam.

Việt Nam đang trở thành một trong những điểm đến lý tưởng tại Đông Nam Á. Để đón làn sóng du khách quốc tế nửa cuối năm 2023, bên cạnh phát triển sản phẩm, ngành Du lịch sẽ cần đẩy mạnh hơn nữa công tác quảng bá và truyền thông. Tiến sĩ Nutthaboon Pornrattanacharoen – Đại diện Hiệp hội Quan hệ công chúng Thái Lan đã mang tới góc nhìn chuyên gia về cách hoạt động truyền thông nâng tầm vị thế và hình ảnh quốc gia. Đó sẽ là những bài học kinh nghiệm sâu sắc từ Thái Lan – một ví dụ tiêu biểu cho cách sử dụng “quyền lực mềm” hiệu quả nhằm thúc đẩy du lịch trong và ngoài nước.

Các đại diện Việt Nam bao gồm Hội đồng Tư vấn du lịch Quốc gia Việt Nam, Pencil Group và The Outbox Company sẽ cho thấy những góc nhìn cụ thể hơn về thị trường du lịch tại Việt Nam. Đó là câu chuyện về giá trị văn hóa du lịch, vai trò của truyền thông trực tuyến trong việc ra quyết định của du khách và thúc đẩy du lịch bằng những câu chuyện của người dân địa phương. Bên cạnh đó là câu chuyện về chương trình nghệ thuật độc đáo “Dòng sông kể chuyện” và cách Thành phố Hồ Chí Minh đang gìn giữ và lan tỏa giá trị văn hóa bản địa tới du khách trong và ngoài nước.

Giải thưởng Quan hệ công chúng Xuất sắc ASEAN 2023 được tổ chức hai năm một lần, nhằm tôn vinh và ghi nhận những thành tựu đạt được trong ngành Quan hệ công chúng ở các nước ASEAN. Với hơn 20 hạng mục, mỗi hạng mục bao gồm giải Đồng, Bạc, Vàng, giải thưởng thể hiện sự đa dạng của các dự án được thực hiện trong lĩnh vực quan hệ công chúng và truyền thông đến từ các tổ chức đa quốc gia, doanh nghiệp vừa và nhỏ, tổ chức từ thiện và đơn vị nhà nước.

Ban Tổ chức đã trao các giải như: chương trình PR xuất sắc, Người làm nghề PR xuất sắc, PR agency xuất sắc, Chiến dịch xử lý khủng hoảng truyền thông xuất sắc. Chiến dịch PR Chính phủ xuất sắc, Chiến dịch PR sử dụng nền tảng số xuất sắc, Giải thành tựu trọn đời, Người làm nghề PR trẻ xuất sắc Đông Nam Á, dự án PR nổi bật – Sinh viên – Đại học – Viện đào tại PR xuất sắc.

Vương Duy Đức (Chris Wong) Việt Nam đoạt giải Người làm nghề PR trẻ xuất sắc Đông Nam Á, Nhóm Blue Energy Việt Nam đoạt giải dự án PR nổi bật – Sinh viên, chương trình PR xuất sắc thuộc về chương trình Operation Smile VietNam, chiến dịch PR sử dụng nền tảng số xuất sắc vinh danh chiến dịch “Michau & Damsan:  Promote Full Essence Of  Hozo International Music Festival” – Lễ hội âm nhạc quốc tế TP.HCM Hozo & Pencil Group, chiến dịch “Trao nhau khoảnh khắc, ghi dấu một đời” – Công ty CP vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ) & Kim Chỉ, Climax và “24H Live – Phiên Chợ Cuối” – YeaH1 Up.

Lê Năm
Tags

XEM THÊM

Close