Tin tức

Việt Nam: thị trường thú cưng còn đầy tiềm năng

Triển lãm quốc tế hàng đầu chuyên ngành công nghệ, sản phẩm, dịch vụ chăm sóc thú cưng tại Việt Nam sẽ diễn ra từ ngày 27 đến 29/03/2024, tại Trung tâm hội chợ và triển lãm Sài Gòn (SECC), quận 07, TP.HCM.

Triển lãm Petfair Vietnam 2024 – Nền tảng phát triển thị trường tiêu thụ và Nguồn cung ứng B2B là sự kiện chuyên ngành thú cưng đáng chú ý với quy mô lớn được tổ chức tại Việt Nam. Sự kiện được đồng tổ chức bởi Công ty TNHH Dịch vụ Quảng cáo và Triển lãm Minh Vi (VEAS) và Công ty TNHH Công nghệ Beyond Bắc Kinh (Trung Quốc), bên cạnh đó là sự hỗ trợ từ các Hiệp hội trong nước và quốc tế như: Hiệp hội Công nghiệp Thú cưng Trung Quốc (CPIA), Hiệp hội Xuất khẩu Sản phẩm Thú cưng Hàn Quốc (AKPPE)…

Ông Nguyễn Bá Vinh – GĐ Công ty Minh Vy cho biết: dù được đánh giá là ngành kinh tế đầy tiềm năng, vì nhiều yếu tố khác nhau, chúng ta vẫn chưa có một nền tảng phát triển thị trường tiêu thụ và nguồn cung ứng cũng như giao thương quốc tế dành riêng cho ngành công nghiệp này, cùng nhau quy tụ và giới thiệu những công nghệ, sản phẩm, dịch vụ tiên tiến và nổi bật nhất, đẩy nhanh hợp tác kinh doanh. Chính vì vậy, với sự ủng hộ và hỗ trợ từ các Bộ ngành của Việt Nam, các Hiệp hội chuyên ngành trong và ngoài nước. Là Triển lãm về ngành công nghiệp Thú cưng với quy mô quốc tế đầu tiên tại Việt Nam, nhưng chúng tôi kỳ vọng rằng Petfair Vietnam 2024 sẽ trở thành “Nền tảng phát triển Thị trường tiêu thụ và Cơ hội giao thương” dành cho tất cả các doanh nghiệp, cá nhân hoạt động tại lĩnh vực mới mẻ này, mở ra một ngành đóng góp công ăn việc làm, GDP và xuất khẩu của nước nhà.

Tại Petfair Vietnam 2024; các đơn vị tham gia trưng bày sẽ giới thiệu hàng ngàn sản phẩm và dịch vụ độc đáo liên quan đến thú cưng, từ thực phẩm, đồ chơi, thời trang đến dịch vụ y tế và chăm sóc thú cưng. Ngoài ra, trong khuôn khổ triển lãm sẽ diễn ra các chương trình hội thảo chuyên ngành, các khóa học, các buổi trình diễn thú cưng vô cùng đặc sắc và các hoạt động nổi bật như: Chương trình khách mua VIP đến từ Đông Nam Á, Châu Âu và Châu Mỹ, đây là nền tảng kết nối giao chuyên nghiệp giúp các nhà trưng bày mở rộng đại lý kinh doanh B2B. Đặc biệt, các doanh nghiệp tham gia trưng bày còn có thể tìm kiếm mở rộng kênh đại lý, quảng bá hình ảnh, định vị thương hiệu của mình thông qua các kênh truyền thông xã hội của Petfair Vietnam.

Bà Cheng Yang – Chủ tịch Hiệp hội Công nghiệp Thú cưng Trung Quốc cho biết: Hiệp hội Công nghiệp Thú Cưng Trung Quốc (CPIA), tin rằng với sự tham gia trưng bày của 200 doanh nghiệp đến từ 12 quốc gia và vùng lãnh thổ, với các khu gian hàng quốc gia nổi bật, Petfair Vietnam 2024 sẽ là một điểm hẹn chuyên ngành lý tưởng dành riêng cho ngành công nghiệp thú cưng đang có tiềm lực phát triển mạnh mẽ tại thị trường Việt Nam và Khu vực Đông Nam Á. Chúng tôi với tất cả kinh nghiệm của mình, sẽ nỗ lực phối hợp với VEAS, khai mở sự kiện thương mại quốc tế quan trọng này, đóng góp vào sự khai mở một và phát triển một ngành công nghiệp mới tại Việt nam.

Triển lãm dự kiến thu hút hơn 6.000 lượt khách tham quan thương mại, cùng với hơn 200 đơn vị tham gia trưng bày đến từ 10 quốc gia và vùng lãnh thổ. Với quy mô trên, triển lãm được kỳ vọng trở thành cầu nối giao thương, mở rộng kinh doanh và xây dựng mối quan hệ hợp tác lâu dài cho nhiều doanh nghiệp Việt Nam và quốc tế hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực sản phẩm, công nghệ, dịch vụ chăm sóc Thú Cưng, thúc đẩy sự phát triển của ngành công nghiệp Thú Cưng nói chung ở Việt Nam.

Sự kiện khởi động Petfair Vietnam 2024, còn diễn ra lễ ký kết hợp tác giữa VEAS và Hiệp hội Công nghiệp Thú cưng Trung Quốc. Ban tổ chức cũng sẽ đem lại cái nhìn tổng thể về thị trường sản phẩm và dịch vụ chăm sóc thú cưng nói chung, tiềm năng phát triển Ngành thú y nhỏ Việt Nam nói riêng cũng như giới thiệu những hoạt động thú vị và nổi bật tại Petfair Vietnam 2024.

Đây sẽ là cơ hội để các doanh nghiệp nắm bắt các thông tin hữu ích nhằm phát triển và mở rộng thị trường tại Việt Nam. Ngoài ra, Ban tổ chức sẽ tổ chức chương trình trình diễn thời trang “Pet Top Model”.

Lê Năm
Tags

XEM THÊM

Close