Tin tức

Triển lãm quốc tế lần thứ 17 về Phương tiện giao thông, vận tải và Công nghiệp hỗ trợ

Đây là triển lãm kỳ vọng nhất trong năm 2024; đối với sự phát triển của phương tiện GTVT và Công nghiệp hỗ trợ mà khách tham quan cũng như các doanh nghiệp liên quan mong đợi nhất, sẽ diễn ra từ ngày 13 đến 16/06/2024, tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế I.C.E Hà Nội.  

Triển lãm quốc tế lần thứ 17 về Phương tiện giao thông, vận tải và Công nghiệp hỗ trợ – Vietnam AutoExpo 2024; được sự ủng hộ của Bộ Công Thương, chương trình do Cục Công Nghiệp (VIA) – Bộ Công Thương, Hiệp hội Công nghiệp Hỗ trợ Việt Nam (VASI), Hội Kỹ sư Ôtô Việt Nam (VSAE) và Công ty Quảng cáo và Hội chợ Triển lãm C.I.S Vietnam phối hợp tổ chức.

Ngày 10/08/2022, Bộ Khoa học  Công nghệ đã ban hành Thông  11/2022/TT-BKHCN về việc bãi bỏ các văn bản quy phạm pháp luật do Bộ trưởng Bộ Khoa học  Công nghệ ban hành quy định về phương pháp xác định tỷ lệ nội địa hóa đối với ô .

Với những chính sách mới đã có hiệu lực như Thông tư 11 và sự quyết tâm của các doanh nghiệp Việt Nam; khi mở rộng nhà máy, dây chuyền lắp ráp, từng bước bắt kịp xu thế toàn cầu, ngành ô tô Việt Nam đã đạt được những kỷ lục mới với những con số ấn tượng, hứa hẹn sẽ có những thay đổi đáng chú ý trong năm 2023 đặc biệt là việc tăng tỉ lệ nội địa hoá khi ngày càng nhiều doanh nghiệp đầu tư cho sản xuất xe ô tô trong nước.

Những chính sách mới của Chính phủ và xu hướng dòng vốn đầu tư nước ngoài ngày càng rõ rệt…, tất cả đang “vẽ” nên bức tranh sáng hơn cho công nghiệp ô tô và công nghiệp hỗ trợ ô tô tại Việt Nam.

Trước những thuận lợi về chính sách; mục tiêu xuất khẩu 90.000 xe ô tô và 10 tỷ USD giá trị xuất khẩu linh kiện phụ tùng đã được đặt ra cho năm 2035. Chiến lược phát triển ngành công nghiệp ô tô Việt Nam năm 2025; tầm nhìn đến 2035 sẽ không thể đạt được, nếu không có những chính sách thúc đẩy kịp thời trong giai đoạn ngắn hạn 2023, trung hạn 2027 và dài hạn đến năm 2035.

Sau những năm bị gián đoạn bởi dịch Covid; Triển lãm Vietnam AutoExpo 2024 sẽ chính thức quay trở lại và được tổ chức từ ngày 13-16/06/2024, tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế I.C.E Hà Nội. Theo các chuyên gia và các doanh nghiệp chuyên ngành đánh giá Vietnam AutoExpo là môi trường lý tưởng, chuyên nghiệp giúp các doanh nghiệp sản xuất, lắp ráp, kinh doanh ô tô, xe máy, xe điện, công nghiệp hỗ trợ và các lĩnh vực liên quan có cơ hội gặp gỡ trao đổi kinh nghiệm, giới thiệu sản phẩm, tiếp cận với những phương tiện kỹ thuật cao, những thành tựu công nghiệp hỗ trợ tiên tiến hàng đầu thế giới để nâng cao năng lực và mở rộng quan hệ hợp tác, phát triển sản xuất kinh doanh.

Vietnam AutoExpo 2024 ; có qui mô dự kiến 10.000m2, với hơn 500 gian hàng, cùng sự tham gia của 350 doanh nghiệp trong nước và quốc tế. Triển lãm tiếp tục khẳng định vai trò là triển lãm thường niên uy tín hàng đầu trên thị trường ô tô, xe máy, công nghiệp hỗ trợ tại Việt Nam. Trong 4 ngày mở cửa từ 13 -16/06/2024, dự kiến thu hút khoảng 25,000 khách đến tham quan và làm việc trực tiếp.

Thông tin về sự kiện: Website: http://vietnam-autoexpo.com/.

Facebook: https://www.facebook.com/vietnamautoexpo/

Lê Năm
Tags

XEM THÊM

Close