Giáo dục

Trao học bổng cho 9 học sinh trúng tuyển du học tại Nhật bản

Chiều ngày 02/07/2024; tại TP.HCM – Quỹ Fast Retailing đã tổ chức lễ trao học bổng du học Nhật cho 9 học sinh Việt Nam, trong đó có 05 học sinh ở Hà Nội – 01 học sinh ở Long An – 01 học sinh tại Thanh Hóa – 01 học sinh từ Huế và 01 học sinh 03 TP.HCM. 9 học sinh này sẽ bắt đầu hành trình du học vào mùa thu năm 2024.

Đây là năm thứ hai Quỹ Fast Retailing trao tặng học bổng bậc cử nhân cho học sinh Việt Nam. Từ 100 hồ sơ, trải qua các vòng xét tuyển hồ sơ và phỏng vấn, 9 học sinh từ các tỉnh thành đã được lựa chọn.

Thứ ký cấp cao Quỹ Fast Retailing cho biết: đây là học bổng chương trình học bằng tiếng Anh tại Nhật Bản, trong đó có ĐH Tokyo và Kyoto – Nhật Bản, chúng tôi ấn tượng với khả năng ngoại ngữ của các em hoc sinh VN, xứng đáng nhận được học bỗng tại Nhật Bản và chúng tôi đã chọn ra 12 trường ĐH học cho các em. Điểm đặt trưng thứ hai: đây là học bổng toàn phần hỗ trợ chỗ ở, học phí…do phí sinh hoạt hiện nay ở Nhật Bản tăng cao, để giúp các em học sinh an tâm học tập trong thời gian học tại Nhật Bản. Ở Nhật Bản, chỉ nhận được học bổng khi đậu vào một trường hoặc đến được Nhật Bản để vào học trường nào đó, do đó làm các em hoc sinh do dự khi đăng ký nguyện vọng học và có thể bỏ lỡ cơ hội đăng ký, vì vấn đề tài chính. Chính vì thế, chúng tôi quyết định trao học bỗng trước khi các em chọn nguyện vọng học vào một trường đại học tại Nhật bản. Chúng tôi tiếp tục khởi động học bỗng thứ ba của Quỹ này, từ ngày 01/07 và nhận hơn 30 lượt đăng ký.

Mức học bổng sẽ phụ thuộc vào khu vực học sinh đi du học, dao động từ 03 đến 04 triệu yên/năm (hơn 400 triệu đến hơn 600 triệu đồng). Học sinh nhận học bổng học bổng sẽ có cơ hội du học tại 08 trường đại học công lập và 04 trường dân lập tại Nhật Bản. Hiện chương trình học bổng của Fast Retailing Foundation đang tuyển chọn ứng viên cho năm thứ 3.

Ông Noriaki Koyama – Phó Chủ tịch Tập đoàn bán lẻ hàng đầu Nhật Bản, Fast Retailing Phó Chủ tịch Tập đoàn bán lẻ hàng đầu Nhật Bản Fast Retailing chia sẻ: diện tập đoàn…học bổng thự hiện với 03 mục đích chính: hỗ trợ các bạn trẻ VN có cơ hội hiểu thêm về Nhật Bản, xã hội Nhật Bản mong muốn xây dựng mối tin cậy tốt đẹp với VN, chúng tôi mong muốn góp một chút sức lực vào cogn6 việc đào tạo nguồn nhân lực cho VN. Quỹ của chúng tôi cũng muốn hỗ trợ sau học bổng cho các em có điều kiện đóng góp cho xã hội VN cũng như Nhật Bản trong tương lai.

Lê Năm
Tags

XEM THÊM

Close