Công nghiệp

Automechanika Frankfurt: sức bật cho ngành ô tô thế giới

Triển lãm Automechanika Frankfurt từ 10 -14/9/2024, tại Đức do nhu cầu cao của các đối tác nên BTC đã mở thêm các gian hàng và nhận được phản hồi tích cực về các chủ đề trọng tâm là chuyển đổi và bền vững. Các nhà tổ chức đang mở thêm các gian hàng bổ sung để tạo cơ hội cho tất cả các công ty quan tâm được trình bày tại hội chợ thương mại quốc tế hàng đầu này.

Các chủ đề trọng tâm về chuyển đổi và bền vững cũng đã được ngành công nghiệp đón nhận rất tốt: các “sếu đầu đàn” trong ngành đã thông báo rằng họ sẽ trình bày những sản phẩm và giải pháp tương ứng cho thị trường phụ tùng thay thế và thiết bị gốc từ ngày 10 đến 14/9/2024. Các hình thức mới của sự kiện sẽ thúc đẩy các cuộc thảo luận và kết nối về các chủ đề quan trọng như kinh tế tuần hoàn, di động điện, nhiên liệu thay thế, bền vững, kết nối, trí tuệ nhân tạo trong ô tô và dịch vụ.

Triển lãm này cũng đã họp báo giới thiệu tại Việt Nam nhân dịp khai mạc Automechanika Việt Nam vào ngày 20/06/2024.

Ông Olaf Mußhoff – Giám đốc Automechanika Frankfurt cho biết: sau sự khởi đầu thành công vào năm 2022, chúng tôi đang mong đợi nhiều nhà triển lãm quốc tế hơn nữa tại triển lâm Automechanika Frankfurt năm nay. Tôi vui mừng khi chúng tôi đã có hơn 4,000 lượt đăng ký từ hơn 80 quốc gia tính đến đầu tháng 02/2024, bao gồm nhiều nhà triển lãm đã quay trở lại sau một thời gian dài nghỉ ngơi.” Trong số đó có các nhà sản xuất từ lĩnh vực sơn như Axalta, BASF Coatings, PPG, 3M và Sonax, cũng như các công ty như Exedy, Marelli Aftermarket, SKF, Sogefi và Trucktec, Spanesi, Công nghiệp Airbest, Cormach, OMCN, Rabotti và Máy móc công nghiệp Rotar và còn nhiều hơn nữa.

Sự chuyển đổi của ngành công nghiệp ô tô sẽ hiện diện khắp chương trình phụ của Automechanika Frankfurt. Các nhà triển lãm có thể lựa chọn từ một loạt các hình thức sự kiện khác nhau. Một sự bổ sung hoàn toàn mới trong sự kiện chính là Trung tâm liên hệ Bền vững ở Sảnh 05 – nơi các nhà sản xuất ô tô, nhà cung cấp và các doanh nghiệp từ thị trường phụ tùng thay thế của ngành ô tô có thể trình bày và thảo luận về các giải pháp bền vững của họ trên sân khấu cũng như trong khu vực kết nối lân cận. Tại Công viên Di động Tương lai, khách tham quan triển lãm có thể trải nghiệm và kiểm tra trực tiếp các phương tiện có hệ thống truyền động thay thế và các giải pháp sáng tạo trong tương lai. Diễn đàn quy tụ các chuyên gia hàng đầu ‘Innovation4Mobility’ sẽ diễn ra lần thứ hai tại Sảnh 03.

Ban quản lý hội chợ đã quyết định mở thêm các gian hàng tại triển Automechanika Frankfurt –  Đức nên các công ty cũng sẽ trưng bày sáng kiến của họ trong các lĩnh vực phụ tùng thay thế và linh kiện ở Sảnh 02 (Festhalle) và Sảnh 4.2. Sảnh 10.3 và 9.1 cũng sẽ là nơi diễn ra chương trình Thế giới Á châu, chủ yếu trình bày các sáng kiến từ lĩnh vực phụ tùng thay thế và linh kiện, cũng như chẩn đoán và sửa chữa.

Sự chuyển đổi của ngành công nghiệp ô tô sẽ hiện diện khắp chương trình phụ của Automechanika Frankfurt. Các nhà triển lãm có thể lựa chọn từ một loạt các hình thức sự kiện khác nhau. Một sự bổ sung hoàn toàn mới trong sự kiện chính là Trung tâm liên hệ Bền vững ở Sảnh 05, nơi các nhà sản xuất ô tô, nhà cung cấp và các doanh nghiệp từ thị trường phụ tùng thay thế của ngành ô tô có thể trình bày và thảo luận về các giải pháp bền vững của họ trên sân khấu cũng như trong khu vực kết nối lân cận. Tại Công viên Di động Tương lai, khách tham quan triển lãm có thể trải nghiệm và kiểm tra trực tiếp các phương tiện có hệ thống truyền động thay thế và các giải pháp sáng tạo trong tương lai. Diễn đàn quy tụ các chuyên gia hàng đầu ‘Innovation4Mobility’ sẽ diễn ra lần thứ hai tại Sảnh 03. Các bài giảng và bảng thảo luận sẽ bao phủ toàn bộ vũ trụ các chủ đề liên quan đến những thay đổi cơ bản trong ngành công nghiệp chuyển động.

Hiệu quả của việc các công ty đang hoạt động tích cực về chủ đề chuyển đổi và bền vững được thể hiện một cách ấn tượng qua những ý kiến từ một số nhà triển lãm tại Triển lãm Automechanika Frankfurt 2024.

Ông Philippe Colpron – Trưởng phòng ZF Aftermarket giải thích: chúng ta phải tìm được sự cân bằng giữa việc gắn kết với địa phương và kết nối toàn cầu. Đồng thời, chúng ta cần thúc đẩy các đối tác sáng tạo để giải quyết bối cảnh đang thay đổi của Chuyển động thế hệ mới, đặc trưng bởi các xu hướng lớn như CASES (Connected, Autonomous, Shared, Electrified, Sustainable) – (Kết nối, Tự động, Chia sẻ, Điện khí hóa, Bền vững). Ngành phụ tùng thay thế yêu cầu các mô hình kinh doanh mới, các khái niệm dịch vụ phải được cải thiện và cần sự hiểu biết sâu sắc hơn về kỳ vọng của khách hàng. Mục tiêu theo đuổi Không phát thải, Không tai nạn và Không thời gian chết cho mỗi km lái, đồng thời tạo ra cơ hội tăng trưởng bền vững cho ngành phụ tùng thay thế, chỉ có thể thực hiện được thông qua nỗ lực hợp tác với các đối tác của chúng ta, cho cả ngày hôm nay và tương lai.

Tuyên bố của các nhà triển lãm về sự kiện Automechanika Frankfurt 2024

Philipp Grosse Kleimann, Thành viên Hội đồng Quản trị MAHLE, Trưởng đơn vị kinh doanh Phụ tùng thay thế: MAHLE cam kết đầy đủ với các mục tiêu của Thỏa thuận Paris về biến đổi khí hậu. Chúng tôi cung cấp các sản phẩm bền vững và sáng tạo trong ba lĩnh vực chiến lược tương lai là điện khí hóa, quản lý nhiệt và động cơ đốt trong hiệu quả để tăng tốc khử carbon hóa. MAHLE Aftermarket (Nhà cung cấp hàng đầu thế giới về các bộ phận và hệ thống ô tô) luôn đóng góp đáng kể vào việc đạt được các mục tiêu bền vững của Tập đoàn MAHLE và và giảm lượng khí thải carbon của đội xe thương mại thông qua danh mục sản phẩm của mình.”

Konstantin Gaab, Giám đốc Điều hành Sudheimer Car Technik-Vertriebs GmbH (MANNOL): tương lai được định hình bởi trí tuệ nhân tạo, điều mà chúng ta không thể bỏ qua. Vì vậy, chúng tôi tập trung vào số hóa như một động lực để đơn giản hóa các quy trình nội bộ và làm cho cơ cấu của chúng tôi gọn nhẹ, hiệu quả hơn. Chúng tôi tin tưởng các este phân hủy sinh học trong các chất bôi trơn của chúng tôi sẽ vừa bền vững, vừa mạnh mẽ.

Holger Drewing, Đối tác Điều hành Herth+Buss Fahrzeugteile GmbH & Co. KG: vì tất cả các xe đăng ký mới sẽ được trang bị các hệ thống hỗ trợ lái xe nâng cao (ADAS) từ tháng 4 năm 2024, các xưởng sửa chữa sẽ ngày càng phải hiệu chuẩn các hệ thống ADAS. Cùng với đối tác AUTEL, chúng tôi cung cấp chuyên môn, chẩn đoán trực tuyến và ngoại tuyến, cũng như các hệ thống hiệu chỉnh tương ứng. Điều này cho phép các xưởng tự thực hiện việc hiệu chỉnh mà không cần vận chuyển đến các công ty khác, góp phần vào một công việc bền vững hơn trong các xưởng sửa chữa.

Bart de Groof, Giám đốc Cấp cao Tiếp thị Phân khúc, Axalta Coating Systems Global Refinish: trong ngành sửa chữa do va chạm, đổi mới là động lực thúc đẩy sự chuyển đổi. Tại công ty Axalta, chúng tôi luôn nỗ lực giúp khách hàng của mình làm việc thông minh và hiệu quả hơn, mở ra con đường dẫn tới một tương lai có lợi nhuận và bền vững hơn. Ví dụ, gần đây chúng tôi đã giới thiệu một máy pha màu hoàn toàn tự động và không cần can thiệp của con người cho ngành công nghệ lót sơn ô tô.

Jens Schüler, Tổng Giám đốc Schaeffler Automotive Aftermarket: chúng tôi coi mình là một lực lượng thúc đẩy trước thách thức làm cho thị trường phụ tùng thay thế phù hợp với xe điện. Trong quá trình này, chúng tôi tập trung vào nhu cầu của khách hàng về các giải pháp sửa chữa mang tính kinh tế và hướng tới tương lai.

Andreas Wimmer, Thành viên Hội đồng Quản trị của Knorr-Bremse Systeme für Nutzfahrzeuge GmbH: cùng với khách hàng, chúng tôi muốn định hình phương thức vận chuyển bền vững của tương lai và tiếp tục là một nhà sáng tạo mạnh mẽ trong ngành xe thương mại từ thiết bị ban đầu đến thị trường phụ tùng thay thế. Tại Triển lãm Automechanika, chúng tôi sẽ giới thiệu tầm nhìn của mình về một hệ sinh thái thị trường phụ tùng thay thế toàn diện lần đầu tiên cùng với sự hợp tác với công ty Cojali.

Helmut Eifert – Giám đốc Điều hành DAT về Đổi mới và Quốc tế: chúng tôi đang kết hợp các thay đổi về công nghệ, ví dụ như điện khí hóa ô tô, vào các giải pháp phần mềm của mình và cung cấp giá trị gia tăng thực tế thông qua dữ liệu viễn thông. Ví dụ. Đối với chúng tôi, sự đổi mới cốt lõi nằm ở việc kết nối tất cả các công nghệ và sử dụng trí tuệ nhân tạo để đơn giản hóa và tăng tốc các quy trình.

Jochen Kleemann, Giám đốc PPG Germany, Sales & Services GmbH: nói chung, chúng tôi tin rằng các công ty đang ngày càng được định vị tốt hơn như một phần của quá trình chuyển đổi. Tình hình thị trường đặc biệt và biến động trong những năm gần đây đã dẫn đến sự thay đổi tư duy trong ngành công nghiệp. Với một khái niệm bền vững mới, chúng tôi đang giúp các cơ sở sửa chữa hoạt động có lãi lâu dài: với các quy trình hiệu quả, sản phẩm tiết kiệm năng lượng và các công cụ kỹ thuật số, họ có thể tăng đáng kể khả năng sinh lợi của mình và đồng thời đóng góp vào việc tăng cường tính bền vững hơn.

Peter Lukassen, Trưởng phòng Tính Bền vững Hoạt động tại Bosch: tại Bosch, tính bền vững đã được gắn sâu vào các giá trị cốt lõi của chúng tôi và không chỉ gần đây mới trở thành một phần của hoạt động kinh doanh hàng ngày. Hơn 50 năm qua, Công ty Bosch phụ tùng thay thế cho công nghiệp Ô tô đã cung cấp các sản phẩm tuần hoàn. Đến năm 2030, chúng tôi sẽ tăng gấp đôi kinh doanh tuần hoàn của mình trong thị trường phụ tùng thay thế thông qua tái sản xuất, tái sử dụng, sửa chữa và tái chế.

Marko Maricic, Trưởng phòng Bán hàng Quốc tế, Otto Christ AG: khách hàng của chúng tôi là trung tâm của sự chú ý và cũng là những người thúc đẩy quá trình đổi mới của chúng tôi, dựa trên các trụ cột của tính bền vững, thiết kế, chức năng và tính dễ sử dụng. Cùng với họ, chúng tôi đã triển khai một sản phẩm DNA độc đáo trong ngành công nghiệp giặt ủi đáp ứng nhu cầu của người vận hành và người sử dụng cuối cùng.

Jürgen Braun, Quản lý Bán hàng/Kỹ thuật DACH Celette: ngành công nghiệp ô tô chưa bao giờ đứng yên, mà đang thay đổi với tốc độ chóng mặt mỗi năm và chúng tôi đang hòa nhịp với sự thay đổi này. Các công cụ của chúng tôi đang trở nên nhẹ hơn và chúng tôi cũng cung cấp các giải pháp phần mềm đổi mới. Chúng tôi hướng đến không chỉ là thích ứng với các vật liệu và quy trình sửa chữa mới nhất, mà cong là truyền cảm hứng và động viên thế hệ kỹ thuật viên mới.

Để biết thêm thông tin về các chủ đề hàng đầu – đổi mới, tính bền vững, chuyển đổi, giáo dục, đào tạo và tuyển dụng..truy cập vào web: automechanika-frankfurt.com

Lê Năm
Tags

XEM THÊM

Close