Giáo dục

Ngày hội ước mơ dành cho 50 nữ sinh dân tộc thiểu số

Tổ chức VinaCapital Foundation và Quỹ học bổng Vừ A Dính đã tổ chức sự kiện “Ngày hội Ước mơ” thường niên lần thứ 12, chúc mừng kết quả tốt nghiệp THPT QG và chuẩn bị cho hành trình đại học sắp tới của 50 em nữ sinh dân tộc thiểu số nhận học bổng toàn phần 07 năm của chương trình Mở Đường Đến Tương Lai” giai đoạn 02.

Các em nữ sinh nhận học bổng và máy tính xách tay cho năm học 2020 – 2021.

Học bổng Mở Đường Đến Tương Lai”; nhằm nâng bước cho các nữ sinh dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn nhưng luôn phấn đấu vươn lên trong học tập, giúp các em có cơ hội nâng cao tri thức, kỹ năng để xây dựng tương lai tươi sáng cho bản thân, đồng thời trở thành nguồn lực góp phần phát triển quê hương, bản làng – nơi các cộng đồng dân tộc thiểu số sinh sống.

50 em nữ sinh nhận học bổng của dự án “Mở Đường Đến Tương Lai” giai đoạn 02 đến từ 21 dân tộc, 36 tỉnh trên toàn quốc. Năm học 2019 – 2020 với nhiều khó khăn và thử thách, tất cả các nữ sinh đều đạt học lực khá, giỏi và hăng hái tham gia các hoạt động xã hội của trường lớp. Hai em đã đạt giải trong cuộc thi học sinh giỏi cấp tỉnh, 100% nữ sinh đều tốt nghiệp THPT QG, trong đó 46 em đỗ ĐH – CĐ, 04 em theo học các chương trình dự bị ĐH và đào tạo nghề.

Ngày hội Ước mơ năm nay sẽ trang bị cho các em sự tự tin, công cụ học tập và sự hiểu biết về cuộc sống của sinh viên sắp tới. Sự kiện này thực sự đánh dấu giai đoạn trưởng thành của các cô gái và khởi đầu trải nghiệm nền giáo dục bậc cao cùng văn hóa đa dạng ở thành thị với nhiều thách thức. Mục tiêu của chương trình “Mở Đường Đến Tương Lai”, không chỉ giúp các em nữ sinh dân tộc thiểu sổ phát triển bản thân, định hướng tương lai mà còn giúp các em gìn giữ và bảo tồn bản sắc dân tộc mình.

Các em nữ sinh chụp ảnh trước Đài tưởng niệm Võ Thị Sáu

Ngày hội Ước mơ 2020 bao gồm một loạt các hoạt động được tổ chức trong 03 ngày. Các em và những hội viên của CLB “Vì Hoàng Sa – Trường Sa thân yêu” đã đến tham quan, giao lưu cùng các chiến sỹ trẻ Vùng II Hải quân, hiểu biết hơn về cuộc sống của những người chiến sỹ ngày đêm bảo vệ biển trời Tổ quốc. Ngày hội cũng trang bị cho các nữ sinh những kỹ năng cần thiết để đối mặt với áp lực của môi trường sống mới. Những buổi hội thảo tập trung vào các chủ đề bao gồm tình yêu thời sinh viên và các mối quan hệ, kỹ năng học tập, quản lý thời gian và tài chính.

Các nữ sinh cũng được đến thăm các địa danh nổi tiếng và đường bờ biển xinh đẹp của thành phố Vũng Tàu. Ngoài ra, Ngày hội Ước mơ năm nay còn có sự tham gia và chia sẻ của Thạc sĩ Hà Trương Phương Mỹ, Tiến sĩ Phạm Thị Thúy, Thạc sĩ Nguyễn Thị Bích Ngọc trong các hội thảo chuyên đề và giao lưu với nữ doanh nhân thành đạt, diễn viên điện ảnh Lý Nhã Kỳ … trong các hoạt động của chương trình.

Bà Trương Mỹ Hoa – Nguyên Phó Chủ tịch Nước, Chủ tịch Quỹ Học bổng Vừ A Dính chia sẻ: “Mở Đường Đến Tương Lai là một dự án được ký kết bằng trái tim, bằng tình yêu và trách nhiệm dành cho các nữ sinh các dân tộc. Mở Đường Đến Tương Lai mở ra một chân trời tri thức và hiện thực hoá ước mơ đến trường cho các em. Dự án được thực hiện góp phần xoá đi bất bình đẳng giới nhằm xây dựng hình ảnh người phụ nữ Việt Nam hiện đại trong tương lai. Và cao hơn nữa là dự án đã góp phần xoá đi bất bình đẳng về dân tộc, để các dân tộc sống hoà hợp trong cộng đồng các dân tộc anh em với nhau.

“Tôi tin rằng đầu tư vào giáo dục là một trong những hoạt động đầu tư tốt nhất, “sinh lời” nhất, đóng góp mạnh mẽ và lâu dài vào sự phát triển bền vững của Việt Nam. Đầu tư vào việc học tập kiến thức và phát triển kỹ năng của các em nữ sinh dân tộc thiểu số, với tôi, mang nhiều ý nghĩa nhân văn hơn vì không chỉ trao cho các em thêm nhiều lựa chọn, nhiều cơ hội để trở thành những phụ nữ thông minh, độc lập, có khả năng  tự mang lại cuộc sống tốt đẹp cho mình và gia đình mà còn có thể góp phần thay đổi và phát triển cộng đồng các dân tộc thiểu số thông qua các “hạt nhân” đầy năng lượng tích cực này”, ông Don Lam, Tổng Giám đốc Tập đoàn VinaCapital, Chủ tịch VinaCapital Foundation chia sẻ.

Các em nữ sinh trong trang phục dân tộc chụp hình cùng các khách mời và nhà tài trợ của dự án Mở Đường Đến Tương Lai.

Năm học 2020 – 2021, phần học bổng của chương trình được tài trợ hoàn toàn bởi Tổng Công ty Cổ phần Cơ Điện lạnh REE, Tập đoàn Repsol Việt Nam và Tập đoàn VinaCapital. Ngày hội Ước mơ 2020 được tài trợ bởi Công ty VISA, với địa điểm do Khách sạn Ibis Styles Vũng Tàu cung cấp, trang phục đến từ Công ty Thời Trang Couple Group và Công ty Cổ phần Sơn Kim Retail; máy tính và phần mềm được tài trợ bởi Tập đoàn BRG…

Hiền Chinh

Tags

XEM THÊM

Close