Doanh nghiệp

Khai mạc tuần lễ thương hiệu quốc gia 2021

Ngày 19/04/2021; tại TP.HCM Cục Xúc tiến Thương mai – Bộ Công Thương phối hợp với MVV Group và các đối tác trong và ngoài nước tổ chức diễn đàn Thương hiệu Quốc gia (THQG) Việt Nam 2021, với chủ đề: Thương hiệu Việt Nam – Vị thế mới, giá trị mới”. Diễn đàn THQG có 02 phiên thảo luận chính, quy tụ các chuyên gia trong nước và quốc tế. Phiên buổi sáng với bắt đầu với lễ khai mạc Tuần lễ Thương hiệu quốc gia Việt Nam 2021 và 01 phiên buổi chiều. Ngày 22/04/2021, tại Hà Nội sẽ diễn ra hội thảo: Tận dụng đòn bẩy Thương hiệu quốc gia Việt Nam – Nâng tầm thương hiệu sản phẩm Việt”.

Những năm gần đây, thứ hạng giá trị THQG Việt Nam liên tục được cải thiện trên Bảng xếp hạng thế giới và nằm trong nhóm thương hiệu mạnh nhờ những nỗ lực của Chính phủ về cải cách môi trường đầu tư kinh doanh, mở rộng các quan hệ song phương và đa phương, hỗ tro xuất nhập khẩu cùng với sự nỗ lực của các doanh nghiệp trong việc xây dựng thương hiệu. Năm 2020; Việt Nam là một trong các quốc gia có mức tăng trưởng giá trị thương hiệu quốc gia nhanh nhất thế giới, tăng 29% so với năm 2019, lên 319 tỷ USD. Nhờ đó, giá trị thương hiệu quốc gia của Việt Nam đã tăng 9 bậc, lên vị trí thứ 33 trong Top 100 thương hiệu quốc gia giá trị nhất thế giới. Bên cạnh đó, Việt Nam cũng là quốc gia duy nhất trong khối ASEAN được nâng hạng bảng xếp hạng quyền lực mềm toàn cầu từ 50/60 lên 47/105 quốc gia được xếp hạng (theo Báo cáo chỉ số quyền lực mềm toàn cầu 2021), Việt Nam được coi là điểm sáng nhờ sự tăng hạng vượt bậc về giá trị thương hiệu quốc gia đi cùng những kết quả về kinh tế, xã hội đã đạt được, khẳng định uy tín và vị thế ngày càng cao trên trường quốc tế, đồng thời thể hiện sự chủ động và tầm vóc của Việt Nam trong hội nhập quốc tế.

Tổ chức Brand finance cũng cho biết Việt Nam đã phát huy tương đối tốt mọi khía cạnh của quyền lực mềm, đặc biệt là sự hội nhập  của Thương hiệu quốc gia Việt Nam và các sản phẩm thương hiệu hàng đầu. Các hoạt động trên được tổ chức nhằm tăng cường nhận biết trong đại chúng và cộng đồng doanh nghiệp về Chương trình Thương hiệu quốc gia Việt Nam và các doanh nghiệp có sản phẩm đạt THQG, đồng thời giúp trang bị thêm kiến thức cho cộng đồng doanh nghiệp về tầm quan trọng của công tác xây dựng và phát triển thương hiệu trong hoạt động sản xuất kinh doanh, đặc biệt trong bối cảnh hội nhập.

Gian hàng giới thiệu thương hiệu Việt Nam 

Hướng tới kỷ niệm ngày Thương hiệu Việt Nam 20/4; tăng cường nhận biết THQG và quảng bá giới thiệu các sản phẩm đạt THQG Việt Nam, Bộ Công Thương phối hợp với các cơ quan, tổ chức và doanh nghiệp triển khai Chương trình Tuần lễ Thương hiệu quốc gia 2021 từ ngày 19 đến ngày 25/04/2021.

Ngày 22/04/2021, tại Hà Nội sẽ diễn ra hội thảo: “Tận dụng đòn bẩy Thương hiệu quốc gia Việt Nam – Nâng tầm thương hiệu sản phẩm Việt”.

Trương Hằng

Tags

XEM THÊM

Close