Tin tức

Vietstock Expo & Forum 2022: thu hút hơn 10.000 khách tham quan

Triển lãm Vietstock 2022; thu hút 200 đơn bị trưng bày và hơn 10.000 khách tham quan chuyên ngành dành cho các thành viên trong chuỗi giá trị gồm: chăn nuôi, thức ăn chăn nuôi và chế biến thịt tạị Việt Nam. Triển lãm được kỳ vọng là sự kiện Chăn nuôi, Thức ăn Chăn nuôi và Chế biến Thịt hàng đầu tại Việt Nam, nhằm khởi động lại thị trường.

Ngày 12/10/2022;  Công ty Dịch vụ Triển lãm SES Việt Nam – trực thuộc Tập đoàn Informa Markets đã tổ chức khai mạc triển lãm và hội thảo Vietstock 2022 – Triển lãm quốc tế thương mại hàng đầu Việt Nam về ngành Chăn nuôi, Thức ăn Chăn nuôi và Chế biến Thịt, tại SECC. Triển lãm chào đón các công ty đa quốc gia và khách thương mại đến tham dự, đây là triển lãm quốc tế hàng đầu của Việt Nam. Nhân ngày khai mạc, Cục Chăn nuôi – Bộ NN&PTNT sẽ trao giải thưởng Ngành chăn nuôi Vietstock 2022, nhằm vinh danh các doanh nghiệp, tổ chức, hợp tác xã…có đóng góp to lớn và ý nghĩa cho sự phát triển của ngành chăn nuôi Việt Nam.

Cục Chăn nuôi đã trao 21 giải thưởng cho 05 nhóm hạng mục: Nhóm giải thưởng về sản xuất giống vật nuôi/thủy sản; Nhóm giải thưởng về sản xuất thức ăn chăn nuôi/thủy sản; Nhóm giải thưởng về trang trại, HTX chăn nuôi/thủy sản; Nhóm liên kết theo chuỗi (sản xuất/giết mổ; chế biến/quản lý; tiêu thụ) xuất khẩu sản phẩm chăn nuôi; Nhóm giải thưởng về đóng góp quan trọng cho ngành chăn nuôi. Đây là sự vinh danh những đóng góp tích cực của các cá nhân và tổ chức trong việc thực hành quản lý tốt, góp phần phát triển ngành chăn nuôi và nuôi trồng thủy sản Việt Nam.

Nông nghiệp nói chung và chăn nuôi nói riêng vẫn đang là ngành nhận được sự quan tâm lớn của Chính phủ Việt Nam. Ngành chăn nuôi đã và đang góp phần quan trọng vào an ninh dinh dưỡng quốc gia, tạo sinh kế gần 10 triệu hộ gia đình trên cả nước, với đóng góp 25,2% vào GDP nông nghiệp. Xúc tiến thương mại, hợp tác đầu tư luôn có vai trò quan trọng trong định hướng phát triển ngành chăn nuôi. Năm 2021; Việt Nam có tổng đàn lợn trên 28 triệu con, xuất chuồng trên 50 triệu con lợn thịt, đàn gia cầm trên 525 triệu con, đàn trâu 2,3 triệu con, đàn bò 6,4 triệu con (trong đó, bò sữa 375,2 ngàn con), đàn dê cừu 2,8 triệu con. Sản xuất ra 6,7 triệu tấn thịt, 17,5 tỷ quả trứng, 1,2 triệu tấn sữa, bảo đảm nhu cầu căn bản cho gần 100 triệu dân mà có những sản phẩm được xuất khẩu.

Ông Lan Roberts Phó Chủ tịch Tập đoàn Informa Maarkets châu Á chia sẻ: triển lãm Vietstock Việt Nam lần thứ 10 là diễn đàn hội tụ các chuyên gia và doanh nghiệp then chốt trong ngành nhằm tạo dựng nhiều cơ hội kinh doanh hơn, củng cố mối quan hệ và quan hệ hợp tác. Đồng thời tạo ra các ý tưởng và giải pháp thiết thực trong ngành chăn nuôi. Với sự hỗ trợ mạnh mẽ từ Bộ NN&PTNN các Hiệp hội, Triển lãm Vietstock là diễn đàn giao thương giữa các đối tác triển lãm và thương hiệu nổi tiếng nhất trong ngành với các sản phẩm hàng đầu và các cuộc hội thảo nhiều chuyên đề khác nhau từ các chuyên gia, thông qua các hội thảo và hội nghị kỹ thuật.

Lần đầu tiên Khu gian hàng Waste – to-Energy Pavilion với chủ đề Xử lý Chất thải trong chăn nuôi thành Năng lượng tái tạo được ra mắt nhằm giới thiệu mô hình Biogas, Biomass cũng như nhấn mạnh tầm quan trọng của năng lượng tái tạo trong cộng đồng chăn nuôi. Công ty Big Dutchman Asia là doanh nghiệp nổi bật tham gia dưới gian hàng Waste – to – Energy Pavilion sẽ mang lại cập nhật mới nhất về việc chăn nuôi bền vững, thân thiện với môi trường được thực hiện nhờ Giải pháp Môi trường của Big Dutchman. Khu gian hàng dự kiến sẽ tạo ra nhiều cơ hội tiềm năng cho các nhà cung cấp dịch vụ & công nghệ Biogas trong nước và quốc tế kết nối với nông dân và khách mua hàng ở Việt Nam và các nước khác trong khu vực.

Lê Năm
Tags

XEM THÊM

Close