Tin tức

Sắp hoàn tất việc đổ bê tông các sàn ga ngầm Bến Thành

Các đơn vị thi công đang phấn đấu hoàn thành đổ bê tông các sàn của nhà ga ngầm trung tâm Bến Thành (thành phố Hồ Chí Minh) ngay trong năm 2020.

Ngày 5-6, thông tin từ Liên danh nhà thầu Sumitomo Mitsui – Cienco 4 cho biết, đơn vị thi công đã hoàn thiện 100% việc đổ bê tông sàn tầng B3 và B4; thực hiện 91% việc đổ bê tông sàn tầng B2 và 93% việc đổ bê tông sàn tầng B1 ga ngầm Bến Thành.

Mới đây nhất, vào đêm 3-6, đội ngũ công nhân kỹ sư nhà thầu đã làm việc xuyên đêm để thi công đổ bê tông sàn B1A thuộc tầng hầm B1, với tổng khối lượng bê tông 882m3.

Như vậy, tổng diện tích các sàn ga ngầm Bến Thành đã thực hiện đạt 94,9% khối lượng công việc. Dự kiến, ngay trong năm 2020, đơn vị thi công sẽ hoàn thành 100% việc đổ bê tông các sàn của nhà ga.

Ga ngầm Bến Thành thuộc gói thầu CP1a của Dự án tuyến đường sắt đô thị (metro) số 1 Bến Thành – Suối Tiên, gồm 4 tầng.

Tầng B1 là khu vực sảnh chính, bán vé và văn phòng làm việc của nhà ga Bến Thành, kết hợp khu thương mại ngầm rộng 45.000m2. Tầng B2 là tầng ga, vận chuyển hành khách của tuyến Metro số 1 (Bến Thành – Suối Tiên) và số 3A (Bến Thành – Tân Kiên). Các tầng B1 và B2 ga ngầm Bến Thành dự kiến đi vào hoạt động trong năm 2021.

Tầng hầm B1 và B2 ga ngầm Bến Thành sẽ đi vào hoạt động từ năm 2021.

Tầng B3, B4 của ga ngầm Bến Thành là tầng trung chuyển dành cho nhà ga tuyến metro số 2 (Bến Thành – Tham Lương) và metro số 4 (Thạnh Xuân – Khu đô thị Hiệp Phước).

Là đầu mối của nhiều tuyến đường sắt đô thị, ga ngầm Bến Thành còn được gọi là nhà ga ngầm trung tâm Bến Thành,

Nhà ga được thiết kế phù hợp với cảnh quan kiến trúc xung quanh và được kỳ vọng sẽ là một trong những biểu tượng mới của thành phố Hồ Chí Minh.

Theo/hanoimoi.com.vn

Tags

XEM THÊM

Close