Doanh nghiệp

Hà Giang đã có khu nghỉ dưỡng H’Mông Village

Từ ngày 16 đến 19/07/2020; tại công viên Lê Văn Tám TP.HCM diễn ra Ngày hội Du lịch TP.HCM năm 2020, có đến 50 tỉnh – thành trên nước tham gia nhưng chỉ có 03 tỉnh – thành khu vực phía Bắc và Đông Bắc tổ chức hội nghị xúc tiến du lịch tại TP.HCM. Điều này minh chứng cho sức hút của khách du lịch nội địa ở khu vực TP.HCM và phía Nam.

Trong 03 tỉnh Vĩnh Phúc – Quảng Ninh – Hà Giang là tỉnh được quan tâm nhất, bởi nơi đó còn giữ được giá trị nguyên bản thiên nhiên của núi rừng và điều đáng vui mừng nhất là tại huyện Quản Bạ đã xuất hiện khu nghỉ dưỡng H’Mông Village, mang đậm nét văn hóa dân tộc bản địa.

Hà Giang là một tỉnh thuộc vùng Đông Bắc Việt Nam; Đông giáp tỉnh Cao Bằng, Tây giáp tỉnh Yên Bái và Lào Cai, phía Nam giáp tỉnh Tuyên Quang, Bắc giáp nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa.

Huyện Quản bạ; nằm cách trung tâm thị xã Hà Giang 46 km về phía Bắc, được ví như một “Đà Lạt” tại Hà Giang, trên địa bàn huyện còn có các thắng cảnh thiên nhiên như: Cổng Trời, núi Cô Tiên, hang Khố Mỷ…Ở đây nổi bậc là nền văn hóa dân tộc Mông, Dao, Tày, Pú Y… Những sản vật đặc trưng như: Hồng không hạt, rượu ngô Thanh Vân, thảo quả… các làng nghề, làng văn hóa… tạo cho Quản Bạ tiềm năng, thế mạnh để phát triển du lịch.

Huyện Quảng Bạ

Huyện Quản Bạ đã tạo được các tour, tuyến du lịch như: tour du lịch từ thị trấn Tam Sơn đi thôn Nặm Đăm – Nam Sơn (xã Quản Bạ), Hoàng Lan – Ngài Thầu Sảng (xã Quyết Tiến), Khâu Làng – Thượng Sơn – Làng Tấn (xã Thanh Vân). Từ Làng Tấn xuôi Lùng Quý – Hợp Tiến (xã Lùng Tám). Tour du lịch xuất phát từ Thanh Vân – Bát Đại Sơn – Cán Tỷ – Thái An – Bắc Mê – Hà Giang.

                                     Khai trương Khu nghỉ dưỡng H’Mong Village

Trong các tour này, khách du lịch sẽ được thưởng thức các món ẩm thực đặc sắc của địa phương, được chìm đắm trong làn điệu dân ca của các dân tộc huyện Quản Bạ, được hòa mình vào cảnh sắc thiên nhiên thông qua các chuyến du lịch sinh thái, du lịch cộng đồng, du lịch văn hóa, du lịch nghỉ dưỡng…Tại các điểm nghỉ chân, nghỉ đêm trên tour, tuyến du lịch, huyện đã chú trọng xây dựng cơ sở vật chất đáp ứng nhu cầu của khách du lịch. Ngoài các điểm nghỉ đêm trên tuyến du lịch, hiện nay tại huyện lỵ có 14 nhà nghỉ, đáp ứng được nhu cầu của du khách.

Trong năm 2006, huyện đã thu hút được 42 đoàn khách du lịch, trong đó có 232 khách du lịch nước ngoài đến tham quan, nghỉ dưỡng. Huyện đã liên doanh, liên kết với các tour du lịch nước ngoài đưa khách từ Thụy Sĩ, Pháp, Đức đến với Quản Bạ.

Các đại biểu và khách mời tham quan một số hạng mục trong Khu nghỉ dưỡng

Khu nghỉ dưỡng H’Mông Village

Trong tháng 06/2020; tại xã Đông Hà – Quản Bạ, Công ty Cổ phần Thi công Cơ giới I Hà Giang đã tổ chức khánh thành Khu nghỉ dưỡng H’Mông Village thuộc Dự án Phục dựng, bảo tồn làng văn hoá dân tộc Mông – công trình chào mừng Đại hội Đảng bộ huyện Quản Bạ lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Khu Nghỉ dưỡng H’Mông Village được Công ty Cổ phần Thi công Cơ giới I triển khai xây dựng từ tháng 02/2020, tổng vốn đầu tư hơn 80 tỷ đồng, giai đoạn I của dự án đã hoàn thành và chính thức đi vào hoạt động. Với nhiều góc nhìn đẹp, ấn tượng và hạng mục công trình mang dấu ấn đậm đà các giá trị văn hoá truyền thống của đồng bào dân tộc Mông, Khu nghỉ dưỡng H’Mông Village hứa hẹn đem đến cho nhân dân và du khách những trải nghiệm mới mẻ và thú vị.

Toàn cảnh Khu nghỉ dưỡng H’Mông Village

Khu nghỉ dưỡng H’Mông Village

Giai đoạn I của dự án là toàn bộ khu A gồm: nhà sinh hoạt cộng đồng 07 gian 02 tầng, một khu giới thiệu sản phẩm truyền thống kết hợp quầy bar, một nhà ăn 9 gian, một hội trường có sức chứa 120 người, một bể bơi vô cực. Tất cả các công trình này đều được xây dựng băng những vật liệu truyền thống thân thiện với môi trường, nhà trình tường đất hoặc xây đá, mái lợp ngói âm dương, đúng bản sắc dân tộc Mông. Công trình hoàn thành góp phần có thêm điểm vui chơi nghỉ dưỡng phục vụ du khách; đồng thời lưu giữ được bản sắc văn hóa nhất là văn hóa về kiến trúc xây dựng nhà của bà con dân tộc Mông.

Hiền Chinh

Tags

XEM THÊM

Close