Bất động sản

Bạc Liêu: thời của BĐS du lịch và nghỉ dưỡng

Theo Kế hoạch Quy hoạch xây dựng vùng tỉnh Bạc Liêu đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050, bên cạnh phấn đấu trở thành một Trung tâm đô thị – công nghiệp, thương mại dịch vụ và nông nghiệp hiện đại, thì phát triển du lịch sinh thái biển, du lịch văn hóa lịch sử đặc trưng của vùng sông nước Đồng Bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) sẽ được tập trung khai thác tương xứng tiềm năng với mục tiêu phát triển các tuyến liên kết du lịch tới các vùng thành phố Hồ Chí Minh (TPHCM), mũi Cà Mau và du lịch quốc tế.

Vùng đất giàu tiềm năng

Tiềm năng du lịch của tỉnh Bạc Liêu là điều không thể phủ nhận, tỉnh có lợi thế rất lớn để đầu tư, khai thác, phát triển các loại hình du lịch.  Ngoài những tiềm năng sẵn có, phát triển các sản phẩm du lịch đặc thù, khác biệt nhằm nâng cao thương hiệu, tạo sức hấp dẫn và khả năng cạnh tranh cao, ngành du lịch Bạc Liêu đang chú trọng xây dựng các sản phẩm du lịch quan trọng khác để tạo sự phong phú đa dạng, thu hút khách du lịch đến tỉnh nhà, đặc biệt là hướng tới xây dựng sản phẩm du lịch nông nghiệp truyền thống và nông nghiệp công nghệ cao, các trang trại sinh thái nông nghiệp (làm muối, trồng màu, nuôi trồng và đánh bắt thủy hải sản…).

Bạc Liêu hướng tới xây dựng sản phẩm du lịch nông nghiệp truyền thống và nông nghiệp công nghệ cao, các trang trại sinh thái nông nghiệp như làm muối, nuôi trồng và đánh bắt hải sản. Nguồn: Ảnh Internet.

Xác định ngành du lịch là ngành kinh tế mũi nhọn của tỉnh, Bạc Liêu thúc đẩy phong trào “Nhà nhà làm du lịch, người người làm du lịch”, góp phần làm đa dạng hóa các loại hình du lịch cũng như tạo môi trường thân thiện, điểm đến an toàn, đưa Bạc Liêu đến gần hơn với bản đồ du lịch cả nước.

Năm 2019 Bạc Liêu đón hơn 2,5 triệu lượt khách, mục tiêu thu hút 7 triệu lượt khách vào năm 2025 và đạt 12 triệu lượt khách năm 2030. Để đạt được những thắng lợi đó, ngoài tập chung phát triển tiềm năng sẵn có với 9/41 điểm du lịch tiêu biểu, dẫn đầu khu vực về số điểm du lịch tiêu biểu của vùng, đưa Bạc Liêu trong vòng 10 năm từ một tỉnh không có tên trên bản đồ du lịch ĐBSCL thì đến nay tỉnh đứng thứ 5 khu vực về thu hút lượng khách hàng năm, Bạc Liêu còn tìm nguồn lực để khai thác những đặc trưng về văn hóa, cảnh quan khu vực nông thôn để hình thành các sản phẩm du lịch nông nghiệp hấp dẫn để du khách có thể tham quan và trải nghiệm.

Bất động sản (BĐS) Bạc Liêu gắn liền với sự phát triển du lịch của tỉnh

Những năm trở lại đây, nền kinh tế của các tỉnh khu vực ĐBSCL có bước tiến triển vượt bậc, nhờ tận dụng hiệu quả tiềm năng sẵn có, cũng như được chú trọng đầu tư đúng mức từ cơ sở hạ tầng cho đến dự án giao thông trọng điểm, dễ dàng liên kết các vùng kinh tế. Trong đó, Bạc Liêu chính là một trong những tỉnh hưởng được nhiều lợi ích, khi mà năm 2019 tốc độ tăng trưởng kinh tế đạt thứ 2 toàn vùng. Nhờ vào sự nỗ lực cũng như tâm huyết của Chính quyền tỉnh, Bạc Liêu ngày càng thay da đổi thịt từ cơ sở hạ tầng tỉnh cho hết thu hút hàng loạt các “ông lớn” BĐS tìm về cư ngụ.

Dự án cầu Mỹ Thuận 2 khi hoàn thành đưa vào sử dụng sẽ góp phần giảm áp lực giao thông cho cầu Mỹ Thuận hiện hữu, góp phần đẩy mạnh giao thương, phát triển kinh tế cho các tỉnh ĐBSCL. Nguồn: Ảnh Internet.

Theo Thống kê, hiện nay Việt Nam có khoảng 116 ngày nghỉ, trong đó 90% là ngày nghỉ cuối tuần, điều này khiến nhu cầu du lịch, tham quan hay sở hữu sencond – home cách TP.HCM khoảng vài giờ lái xe tăng cao. Đặc biệt hơn, khi mà các tuyến cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận – Cần Thơ, Cần Thơ – Cà Mau được thông xe, khoảng cách giữa các tỉnh thành khu vực ĐBSCL với TPHCM được rút ngắn đáng kể. Với các chuyến du lịch ngắn ngày, du khách thường ưu tiên lựa chọn những địa phương nằm liền kề TPHCM để tiện di chuyển, có nhiều danh thắng để khám phá và trải nghiệm du lịch.Thấy được tiềm năng tăng trưởng ngành du lịch của tỉnh, nhiều dự án BĐS đã được đầu tư tại Bạc Liêu, điển hình là Khu Đô thị mới (KĐTM) Hoàng Phát Bạc Liêu – Khu Đô thị (KĐT) du lịch và lễ hội, được hình thành trên hai đại lộ du lịch phồn vinh là Quốc lộ 91C và đường Trần Phú, kết nối các tuyến đường giao thông huyết mạch, dễ dàng di chuyển đến các điểm, các khu du lịch nổi tiếng mang đặc trưng của tỉnh.

KĐTM Hoàng Phát Bạc Liêu được kiến tạo không gian sống đẳng cấp, văn minh mang tầm vóc của một đại đô thị tọa lạc ngay Trung tâm Tp. Bạc Liêu.

KĐTM Hoàng Phát đã không còn xa lạ với người dân Bạc Liêu, hàng ngày những căn nhà khang trang đang tích cực được xây cất, làm thay đổi diện mạo. Với mục tiêu hướng tới là một KĐT sang trọng, toàn mỹ, sống xanh, sống khỏe, một KĐT mang biểu tượng đặc trưng cho du lịch, KĐTM Hoàng Phát được kiến tạo không gian sống đẳng cấp khi sở hữu các tiện ích hoàn hảo từ môi trường sống xanh, văn minh đô thị như Trung tâm Hành chính Thành phố Bạc Liêu, Trường mầm non, Trường Tiểu học Công nghệ cao, Trường Cao đẳng,.. tới khu vực rèn luyện sức khỏe, vui chơi giải trí như Trung tâm thể dục thể thao, Khu vui chơi cho trẻ nhỏ HP Zone, Công viên Khủng long,.. hay thuận lợi cho việc chăm sóc sức khỏe cho gia đình khi KĐT nằm liền kề Bệnh viện Đa khoa Bạc Liêu, Bệnh viện Thanh Vũ,..

Bên cạnh đó, hậu khủng hoảng pháp lý cũng như sau dịch Covid-19, ngoài nhu cầu sở hữu một sản phẩm an toàn về pháp lý, thì an toàn về sức khỏe được chú trọng hàng đầu. KĐTM Hoàng Phát Bạc Liêu ngoài đáp ứng được nhu cầu về pháp lý, sổ đỏ từng nền sẵn sàng sang tên ngay, còn đảm bảo cho cư dân một môi trường sống trong lành và bình yên. Sở hữu dự án trong giai đoạn này, quý khách hàng sẽ nhận được nhiều ưu đãi đặc biệt từ đơn vị phân phối độc quyền Công ty CP BĐS Cần Thơ – Thành viên Tổng công ty Đất Xanh Miền Tây.

Thông tin liên hệ

Công ty CP BĐS Cần Thơ – Thành viên Tổng Công ty Đất Xanh Miền Tây
Địa chỉ: 29C, Mậu Thân, P. An Hòa, Q. Ninh Kiều, Tp. Cần Thơ
Hotline: 0787 866 969
Email: cantho@datxanhmientay.net
Website: https://datxanhmientay.net/du-an/dat-nen-can-tho

Theo/baocantho.com.vn

Tags

XEM THÊM

Close