Doanh nghiệp

Đề nghị lựa chọn DN đủ năng lực tiêu hủy kho hạt điều đã cháy

Cục Hải quan tỉnh BR-VT vừa có Công văn số 2082/HQBRVT-GSQL gửi các đơn vị có liên quan về việc giải quyết hàng trong kho ngoại quan bị hỏa hoạn liên quan đến vụ cháy kho hạt điều của Công ty CP Thành Chí. Theo đó, Cục Hải quan tỉnh BR-VT yêu cầu thực hiện tiêu hủy hàng hóa (hạt điều đã bị cháy) theo quy định của pháp luật. Các đơn vị có liên quan ưu tiên lựa chọn DN trên địa bàn tỉnh có đủ chức năng và năng lực thực hiện tiêu hủy hàng hóa theo quy định của pháp luật; kiểm tra, kiểm soát chặt chẽ việc tiêu hủy.

Toàn bộ hơn 10.000 tấn hạt điều đã được các cơ quan chức năng xác định hư hỏng hoàn toàn và đề nghị các bên liên quan đưa đi tiêu hủy. Trong ảnh: Lực lượng phòng cháy chữa cháy kho chứa hạt điều của Công ty CP Thành Chí.

Được biết, trên cơ sở tài liệu giám định của các cơ quan có thẩm quyền về tình trạng và tỷ lệ tổn thất thực tế, Cục Giám sát quản lý về Hải Quan (Tổng cục Hải quan) xác nhận hiện nay các lô hàng bị hỏa hoạn tại kho chứa hạt điều của Công ty CP Thành Chí đã hư hỏng hoàn toàn, yêu cầu chủ hàng hóa thực hiện tiêu hủy theo quy định tại khoản 4, điều 86 Nghị định số 59/2018/NĐ-CP của Chính phủ chịu trách nhiệm thực hiện và thanh toán các chi phí tiêu hủy, đáp ứng quy định của pháp luật về bảo vệ môi trường.

Trước đó, khoảng 7 giờ sáng 9/4, công nhân Công ty CP Thành Chí (KCN Phú Mỹ 1, TX. Phú Mỹ) phát hiện lửa phát ra từ khu vực kho chứa hạt điều rộng khoảng 10.000m2 nên báo lực lượng chức năng. Do đám cháy âm ỉ, lực lượng PC07 phải canh trực đến ngày 11/4 mới dập tắt được hoàn toàn vụ cháy.

Theo/baobariavungtau.com.vn

Tags

XEM THÊM

Close