Kinh tế

Chung tay vì nông sản Việt

Ngày 25/9/2020; tại TP.HCM đã giới thiệu chương trình “Ủng hộ nông dân – Chung tay vì nông sản Việt” với chủ đề “Yêu nông sản Việt”, với mục tiêu kết nối giúp bà con nông dân tìm đầu ra cho nông sản.

Sản phẩm Thốt nốt cô đặc của Công ty Palmania

Chương trình “Ủng hộ nông dân – Chung tay vì nông sản Việt” do Đoàn thanh niên Bộ NN&PTNT phối hợp cùng Hiệp hội thực phẩm Minh Bạch – AFT, Công ty TNHH Grab và Nền tảng Food Connect –  Công ty cổ phần Food Network đồng tổ chức; được bảo trợ bởi Mạng nông nghiệp Việt Nam – Agrinews.vn

Chương trình có sự tham dự của ông Nguyễn Văn Trường – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Bộ NN&PTNT, Tiến sĩ Nguyễn Thị Hồng Minh – Chủ tịch Hiệp Hội thực phẩm Minh bạch AFT, bà Nguyễn Thái Hải Vân – CEO Công ty TNHH Grab, ông Nguyễn Tuấn Khởi – Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Food Network…

Đến với chương trình thu hút sự quan tâm của nhiều doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực công nghệ, logictics, siêu thị, sản xuất thực phẩm…có hơn 20 Liên minh HTX, HTX xã nông nghiệp và các nông dân, chủ trang trại từ 17 tỉnh – thành.

Chương trình “Ủng hộ nông dân – Chung tay vì nông sản Việt”; bao gồm nhiều chuỗi hoạt động với các sự kiện liên kết ngành nông nghiệp, hỗ trợ nông dân, người tiêu dùng từ thiết lập vùng sản xuất an toàn đến quá trình tiêu thụ khép kín.

Các hoạt động trọng tâm của chương trình bao gồm: Ngày hội “Yêu nông sản Việt” được tổ chức định kỳ tại các đô thị lớn, tuần lễ đặc sản nông sản được tổ chức tại các địa phương, đào tạo nông dân – tiểu thương bán nông sản trực tuyến thông qua “Trạm kết nối – Nông sản Việt giá vườn” trên ứng dụng Grab Mart, thành lập các tổ hợp tác xã và mô hình thanh niên khởi nghiệp nông nghiệp, chuỗi các hội thảo đầu bờ “Hỗ trợ nông dân sản xuất và tiêu thụ nông sản minh bạch”, cuộc thi ảnh “Tôi yêu nông sản Việt” nhằm thu hút và lan tỏa tình yêu nông sản Việt trên mọi miền tổ quốc.

Thông qua siêu ứng dụng Grab và Nền tảng kết nối thực phẩm Foodconnect.vn, mô hình tiêu thụ nông sản trực tuyến bằng công nghệ sẽ là điểm mấu chốt giúp khắc phục các yếu điểm trong phân phối thực phẩm nông nghiệp. Khâu trung gian được cắt giảm sẽ giúp người tiêu dùng có thể sử dụng được những sản phẩm chất lượng với giá cả tiết kiệm. Người nông dân cũng sẽ thu được lợi nhuận cao hơn khi họ có thể đưa sản phẩm của mình đến trực tiếp cho khách hàng một cách minh bạch, cả về giá lẫn chất lượng.

Tại chương trình; người tham dự vỡ òa với nông sản Việt và không ngờ được các doanh nghiệp tiêu biểu, HTX khắp các tỉnh – thành đã tạo ra nhiều sản phẩm mang đặc tính ưu Việt như: ổi Ruby, chuối sấy của HTX Thanh Bình (Đồng Nai), sản phẩm Thốt nốt cô đặc của Palmania, sản phẩm của HTX Nông nghiệp và Dịch vụ Nam Yang…

Hiền Chinh

Tags

XEM THÊM

Close