Văn hóa thể thao

Giải Marathon Quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh Techcombank: giải có số lượng VĐV cự ly marathon lớn nhất Việt Nam.

Từ 04 giờ sáng, Marathon (42,195km) là cự ly đầu tiên xuất phát mở đầu cho cuộc đua, tiếp nối là cự ly Bán marathon (21,1km) xuất phát lúc 04 giờ 30phút . Hai cự ly 10km và 5km lần lượt xuất phát vào lúc 5h40 và 5h45. Các vận động viên xuất phát tại cổng Thảo Cầm viên Sài Gòn và chạy qua các công trình kiến trúc lịch sử nằm trải dài trên đường đua bao gồm: Dinh Thống Nhất, Nhà thờ Đức Bà, chiêm ngưỡng nét đẹp của tòa nhà Bitexco, Nhà hát Thành phố Hồ Chí Minh tráng lệ và Ủy ban Nhân dân TP.HCM. Cuộc đua là giải duy nhất có cung đường chạy Marathon đi qua 05 quận của Thành phố Hồ Chí Minh (1, 3, 5, 6, Bình Thạnh) và 01 thành phố (Thành phố Thủ Đức – niềm tự hào về một đô thị mới trong lòng Thành phố Hồ Chí Minh).

Ông Nguyễn Ngọc Hải đăng ký tham gia đường đua Marathon

Ở mùa thứ 04 này, giải Marathon Quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh Techcombank, có nhiều hoạt động có tính chuyên môn cao, chia sẻ, truyền cảm hứng, mang tính tương tác cao với cộng đồng. Giải chạy cũng kết hợp quảng bá du lịch TP.HCM, nhằm giới thiệu đến các vận động viên và khách tham quan về hình ảnh điểm đến và các chương trình tour kích cầu du lịch trong nước với sự tham gia của nhiều doanh nghiệp lữ hành. Hơn 1.000 vận động viên đến từ khắp các tỉnh – thành và địa phương khác trên cả nước và 943 vận động viên người nước ngoài đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam tham gia Giải chạy mùa thứ 04 đã có những trải nghiệm về du lịch thông qua cung đường chạy xuyên qua Thành phố Thủ Đức và 05 quận với nhiều điểm du lịch, công trình kiến trúc mang tính lịch sử và văn hóa của thành phố. Các vận động viên cũng đã có cơ hội trải nghiệm các dịch vụ nhà hàng, khách sạn và city tour chất lượng, hấp dẫn tại TP.HCM.

Vận động viên Hoàng Nguyên Thanh đã chinh phục cuộc đua trong 02:32:49 và trở thành quán quân nam cự ly Marathon Việt Nam Mở rộng. Bên cạnh đó, vận động viên Hoàng Thị Ngọc Hoa với thời gian hoàn thành là 02:55:49 cũng đã xuất sắc giành được giải nhất Nữ cự ly Marathon Việt Nam Mở rộng.

Chung cuộc; Nhóm tuổi cự ly Marathon (42,195km) dành cho Nam – vận động viên Đào Minh Trí đã xuất sắc giành được giải nhất và vận động viên Nguyễn Thị Đường đạt hạng nhất Nữ.

Giải Marathon Quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh Techcombank có 03 hạng mục giải thưởng chính, bao gồm: Marathon chung cuộc nhóm tuổi với sự tranh tài chung của cả vận động viên Việt Nam và vận động viên nước ngoài, Marathon Việt Nam Mở rộng chỉ dành cho các vận động viên Việt Nam,  Marathon và bán Marathon theo nhóm tuổi, dành cho tất cả các vận động viên ở nhiều nhóm tuổi khác nhau.

Nhiều năm liên tiếp đồng hành cùng giải, Bà Thái Minh Diễm Tú – Giám đốc Khối Tiếp Thị Techcombank khẳng định: chúng tôi tin rằng , tinh thần “Tôi Vượt Trội – Bạn Vượt Trội – Bước Chạy Vì Một Việt Nam Vượt Trội” cộng hưởng với sự kiên định, quyết tâm và niềm đam mê của các vận động viên trên đường chạy sẽ gắn kết đôi chân chúng ta hướng tới vạch đích, cùng trở nên khỏe mạnh, cùng vượt qua thử thách và cùng hiện thực hóa mục tiêu vì một Việt Nam vượt trội. Đây chính là mục tiêu rất lớn trong sứ mệnh và thương hiệu của Techcombank. Chúng tôi ở đây để phục vụ và tạo điều kiện, vì lợi ích của cộng đồng, của đất nước.”

Khép lại một cách thành công mùa chạy thứ tư năm 2021, Giải Marathon Quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh Techcombank lần thứ 05 sẽ mang đến nhiều trải nghiệm ấn tượng hơn để xứng đáng là niềm tự hào của người dân TP.HCM.

Trương Hằng

Tags

XEM THÊM

Close