Tin tức

TP.HCM: Học viện Phật giáo VN tiếp nhận và chia sẻ thực phẩm cho quận – huyện

Sáng ngày 03/08/202; chùa Thanh Tâm, xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh, TP.HCM đã tiếp nhận 40 tấn rau củ quả và 100 thùng mì do BTS – Ban Từ thiện Gíao Hội Phật giá TP.Đà Lạt, Công an TP. Đà Lạt chuyển vào cúng dường Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP. HCM và người dân có hoàn cảnh khó khăn tại các điểm cách ly, phong tỏa do ảnh hưởng dịch Covid -19.

Thay mặt đơn vị tiếp nhận, Ni sư Thích Nữ Như Nguyệt  – Phó Viện trưởng Học viện Phật giáo VN TP.HCM đã gửi lời tri ân đến Chư tôn đức Thường trực BTS – Ban Từ thiện Phật giáo VN TP. Đà Lạt, Công an TP. Đà lạt.

Trong đó BTS và Ban Từ thiện Phật giáo VN TP. Đà Lạt ủng hộ 30 tấn rau củ quả, Công an TP. Đà Lạt tặng 10 tấn rau củ quả và 100 thùng mì. Tại điểm tiếp nhận, các sư cô đã phát lương thực, nhu yếu phẩm cho từng đơn vị thuộc các xã trên địa bàn huyện Bình Chánh như: Vĩnh Lộc A, Vĩnh Lộc B, Đa Phước, Qui Đức, Hưng Long, Lê Minh Xuân, Phạm Văn Hai và Tân. Phường Tạo, quận Bình Tân và bếp ăn Từ thiện Sen Vàng Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch.

Bà Hứa Thị Phương Hồng – Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban BMTTQVN – huyện Bình Chánh TP.HCM, thay mặt Chính quyền và nhân dân huyện Bình Chánh gửi lời cảm ơn đến các đơn vị, Học viện Phật giáo VN TP.HCM đã hỗ trợ nhân dân địa phương trong suốt thời gian qua. Mỗi xã nhận 02 tấn rau – củ và 01 tấn gạo, đây là động lực để mọi người cố gắng vươn lên trước hoàn cảnh khó khăn của dịch bệnh.

Ngoài ra; Chùa Thanh Tâm và nhóm Từ thiện Sen Vàng đã hỗ trợ thêm cho mỗi  đơn vị trên 01 tấn gạo.

Trước tình hình dịch bệnh hiện nay trên địa bàn TP. HCM; rất cần sự chung tay của các đơn vị – tổ chức – cá nhân, hỗ trợ đồng bào, những hộ có hoàn cảnh khó khăn đang cần sự chung tay giúp đỡ của đồng bào. Những việc làm thiết thực đó cũng chính là nguyện cứu khổ, ban vui của những người con Phật, thể hiện tinh thần Đạo pháp và dân tộc đồng hành trong mọi hoàn cảnh khó khăn của đất nước./.

Trương Hằng

Tags

XEM THÊM

Close