Văn hóa thể thao

Saigontourist Group tổ chức chương trình: ngày hội Trung thu lần thứ 16 dành cho 550 cháu thiếu nhi

Tối ngày 09/9/2022; tại Công viên Văn hóa Đầm Sen, Saigontourist Group đã tổ chức chương trình Ngày hội Trung thu lần thứ 16 dành cho 550 cháu thiếu nhi mồ côi do đại dịch Covid-19 ở TP.HCM.

Các cháu thiếu nhi cùng người thân của các cháu đi cùng đã có đêm vui trung thu đáng nhớ khi tham gia các trò chơi dân gian cùng Cô Hằng Chú Cuội, rước đèn ông sao, thưởng thức ẩm thực…và các cháu đón nhận các phần quà ý nghĩa từ ban tổ chức.

Từ ngày 06-08/9/2022; ngày hội Trung thu lần lượt được tổ chức dành cho 116 cháu tại các tỉnh Bắc Kạn, Cao Bằng và Đắk Lắk. Bên cạnh các hoạt động vui chơi, thưởng thức bánh Trung thu, các em nhỏ tại 03 địa phương này còn được nhận quà tặng lồng đèn, balô, tập vở cùng các suất học bổng khuyến học.

Ông Nguyễn Đông Hòa – Phó Tổng Giám đốc Saigontourist Group, Trưởng ban tổ chức các chương trình “Saigontourist Group vì cộng đồng” chia sẻ: Ngày hội Trung thu là sự kiện mang tính chất từ thiện, xã hội do Saigontourist Group tổ chức định kỳ hằng năm, bắt đầu từ năm 2006 đến nay. Bên cạnh nhóm đối tượng chính là các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn đã nỗ lực vươn lên trong học tập tại những vùng sâu, vùng xa và vùng cao, chương trình năm nay còn hướng đến các em bị mất người thân, cuộc sống bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19 vừa qua.

Nguồn kinh phí tổ chức sự kiện Ngày hội Trung thu năm nay được vận động từ đóng góp của các nhà tài trợ tại giải Golf “Saigontourist Group vì cộng đồng” năm 2022, ngân sách xã hội của Saigontourist Group và các đơn vị thành viên thuộc hệ thống Saigontourist Group.

Trong năm 2021 vừa qua, thể hiện tinh thần trách nhiệm xã hội, Saigontourist Group và các đơn vị thành viên đã tập trung toàn lực cùng cả nước và thành phố từng bước vượt qua đại dịch Covid-19. Các đơn vị thuộc Saigontourist Group đã biến thành các cơ sở hậu cần tuyến đầu chống dịch hỗ trợ đắc lực cho công tác phòng, chống dịch, chăm sóc bữa ăn, chốn ở, sức khỏe tinh thần cho đội ngũ y, bác sĩ lực lượng tuyến đầu chống dịch. Hàng trăm ngàn đêm phòng khách sạn, hàng triệu suất ăn phục vụ những “thiên thần áo trắng” thấm đẫm mồ hôi, chương trình “5.000 tô phở yêu thương” đong đầy tình cảm; cùng hàng chục tour tri ân do Saigontourist Group tổ chức đã mang lại niềm hạnh phúc, có ý nghĩa khích lệ tinh thần to lớn đối với đội ngũ y tế làm nhiệm vụ cao cả vì thành phố, vì người dân cả nước.

Cũng liên quan công tác vì cộng đồng, giai đoạn từ năm 2017 – 2020, thực hiện chỉ đạo của Thành ủy và UBND TP.HCM, Saigontourist Group đã hỗ trợ phát triển sản xuất, an sinh xã hội, chung sức xây dựng nông thôn mới, hỗ trợ cho 04 xã của huyện Cần Giờ tổng cộng 10 tỷ đồng. Bên cạnh đó, các đơn vị thuộc Saigontourist Group cũng thực hiện công tác từ thiện – xã hội hàng năm với trị giá đóng góp hàng chục tỷ đồng.

Lê Năm
Tags

XEM THÊM

Close