Tin tức

Informa Markets Việt Nam tổ chức cùng lúc 02 triển lãm: ProPak và Vietwater

Sáng nay – 28/9/2022;  Công ty Informa Markets Việt Nam đã tổ chức họp báo giới thiệu cùng lúc 02 triển lãm: ProPak và Vietwater, sẽ diễn ra từ ngày 09 đến ngày 11/11/2022, tại SECC .

Đây là chuỗi  triển lãm và hội thảo quốc tế về Công nghệ xử lý, Chế biến & Đóng gói bao bì – PROPAK VIETNAM & Triển lãm quốc tế về ngành Cấp thoát nước, Công nghệ lọc nước và Xử lý nước thải tại Việt Nam – VIETWATER, lần đầu tiên đồng tổ chức.

Triển lãm Vietwater:

Vietwater 2022 sẽ trở lại từ ngày 9 – 11/11/2022 tại Trung tâm Hội chợ & Triển lãm Sài Gòn – SECC, được tổ chức bởi Công ty Informa Markets Việt Nam; nhằm mang đến cơ hội kinh doanh không giới hạn cho tất cả các công ty hoạt động trong ngành nước, cấp thoát nước, xử lý nước thải tại Việt Nam và hơn thế nữa.

Đặc biệt trong năm nay; lần đầu tiên triển lãm Việtwater 2020 sẽ được đồng tổ chức cùng triển lãm Propak Việt Nam, triển lãm sẽ đem đến rất nhiều sản phẩm công nghệ và giải pháp quan trọng hàng đầu của ngành cấp thoát nước, công nghệ lọc nước và xử lý nước thải tại Việt Nam, bao gồm: quản lý tài nguyên nước, công nghệ quản lý cấp nước, xử lý nước thải đô thị và công nghiệp, công nghệ tưới tiêu và thoát nước, bơm, van, ống, phụ kiện ngành nước, công nghệ xử lý bùn thải, công nghệ khử mùi muối, công nghệ xanh và quản lý nước bền vững, công nghệ xử lý nước và tái sử dụng nước từ nước thải và nước mưa, ra hệ thống đo lường, giám sát chất lượng nước thông minh…Cùng rất nhiều các sản phẩm và dịch vụ liên quan phục vụ ngành nước tại Việt Nam.

Triển lãm Việtwater; với diện tích hơn 5.000 m2 và cùng 250 đơn vị tham gia trưng bày, trong đó hơn 80% đến từ 30 quốc gia phát triển như: Áo, Bỉ, Đài Loan, Hồng Kông, Hàn Quốc, Hoa Kỳ, Hungary, Malaysia, Nhật Bản, Pháp, Singapore, Thái Lan, Trung Quốc, Úc, Vương quốc Anh, Ý…

Việtwater kết nối các doanh nghiệp hàng đầu tham gia trưng bày từ các khu công nghệ của các quốc gia phát triển như: Úc, Anh, Đức, Hàn Quốc, Singapore và rất nhiều các thương hiệu trong nước và nước ngoài như: Nagaoka, Organo, HCP Pump, Norma, Seika, Atlas Filtri, Cheonsei, Fujikin Việt Nam, City of Yokohama, Bình Minh, Môi trường Việt An, Ecozen, thiết bị đo điện Emic: Omizu, Vietchem, Kuraray, Organo, …

Việtwater với bề dày thành tích; được sự hỗ trợ đến từ các Hiệp hội uy tín trong nước và quốc tế như: mạng lưới các nhà khoa học và công nghệ Đông Nam Á – Asean S&T, Hiệp hội Môi trường đô thị và Khu công nghiệp Việt Nam, Hiệp hội nước Singapore, Hiệp hội nước Đức,  Hiệp hội nước Úc…

Hội thảo kỹ thuật chuyên đề: Ngày 09/11, lúc 10 giờ 30: giới thiệu Công nghệ nước và Xử lý nước thải từ Úc và các nước. Lúc 14 giờ, giới thiệu Công nghệ nước và xử lý nước thải từ Đức. Ngày 10/11, lúc 10 giờ: giới thiệu Công nghệ nước và Nước thải tiên tiến nhất. Vào lúc 13 giờ 30, giới thiệu Công nghệ nước và xử lý nước thải từ Singapore.

Hội thảo quốc tế Vietwater 2022: Ngày 10/11, lúc 09: Quản trị nước thông minh hướng đến phát triển bền vững, thích ứng với biến đổi khí hậu. Lúc 13 giờ, giới thiệu Công nghệ nước 4.0.

Triển lãm Propak:

Trong lần thứ 15 trở lại, ProPak Vietnam 2022 sẽ là sự kiện thương mại quốc tế hàng đầu về ngành công nghiệp thực phẩm, nước uống và dược phẩm của Việt Nam. Triển lãm ProPak Vietnam phiên bản lần thứ 14 đã thu hút 9.122 khách tham quan thương mại từ 31 quốc gia với hơn 45% là ban quản lý cấp cao. Từ khảo sát sau ProPak Vietnam 2019, cho thấy hơn 87% các bản khảo sát khách tham quan cho thấy họ đang tìm mua máy móc và dịch vụ mới để nâng cao năng lực đầu tư trong 12 tháng tới. 99% Khách mua hàng nhất định sẽ quay trở lại tham quan triển lãm ProPak Vietnam 2022.

Triển lãm Propak Việt Nam với diện tích hơn 10.000m2 và hơn 500 đơn vị tham gia trưng bày, trong đó hơn 80% đến từ hơn 30 quốc gia phát triển như: Đức, Đào Loan, Hàn Quốc, Singapore,Trung Quốc, Ý… ngoài ra còn có một số doanh nghiệp có quy mô sản xuất lớn từ quốc tế trưng bày bao gồm: ABB, Automation& Electrification, Altech Asia Pacific Vietnam, Một Group, Neo Foodtech, Tín Dân, Dalgakiran Komersor Sản, Fotesco, FPT Food Process Technology, Fuji Machinery, Greepack ,Guan Yu Machinery Factory…Sự kiện được vinh dự hợp tác với các tổ chức và Hiệp hội có tầm trong nước và quốc tế như Hiệp hội Bao bì Việt Nam (VINPAS), Hiệp hội Bia – Rượu – nước giải khát Việt Nam (VBA). Triển lãm sẽ giúp nhà cung cấp kết nối với nhà mua hàng tại Việt Nam và trong khu vực, mở ra cơ hội tìm kiếm các đối tác kinh doanh tiềm năng, giúp quảng bá thương hiệu đến nhà mua thông qua việc trưng bày, tài trợ và quảng cáo tại sự kiện.

Lịch hội thảo:

Ngày 9/11, lúc 13 giờ: hội thảo Ngành đồ uống Việt Nam, xu hướng công nghệ thiết bị trong tương lai. Lúc 14 giờ hội thảo: sản phẩm và năng lực của Thiênlong Tech – Công nghệ Heartbeat: giám sát sức khỏe thiết bị và điều kiện quy trình sản xuất. Ngày 10/11/2022, lúc 9 giờ 30: hội thảo màn Flim co lai (HIT) và ứng dụng trong các dự án giải pháp bền vững cho sự phát triển trong tương lai. Ngày 11/11, lúc 9 giờ: hội thảo MESLAB PROPAK: thiết kế công nghệ và hệ thống sản xuất thông minh trong ngành bao bì giúp quản lý sản phẩm, quản lý dây chuyền sản xuất và tăng tính tương tác trải nghiệm cho khách hàng.

Ông BT Tee chia sẻ: công nghiệp bao bì Việt Nam ngày càng có vai trò quan trong và được đánh giá cao. Trong 02 năm đại dịch hoành hành, sản xuất bao bì đáp ứng tốt các yêu cầu lưu thông hàng hóa, đảm bảo lương thực, thực phẩm đến tay nhân dân với chất lượng nguyên vẹn. Đặc biệt là bao bì phục vụ y tế, phòng chống dịch và đáp ứng đủ bao bì cho xuất khẩu. Trên phạm vi toàn cầu, giá trị bao bì đã tiến sát đến con số 500 tỷ USD/năm, tăng trưởng bình quân 12% năm.Với Việt Nam công nghiệp bao bì có tốc độ tăng trưởng khá cao và ổn định, trong giai đoạn 2015-2020 tốc độ tăng trưởng bình quân là 13,4%/năm. Việt Nam chúng ta có khoảng trên 4.500 doanh nghiệp sản xuất bao bì, tập trung ở các vùng kinh tế trọng điểm: Đông Nam bộ (trong đó có TP.HCM) có 2.627 doanh nghiệp, ĐB sông Hồng có 1.311 doanh nghiệp.

Cả nước có khoảng 840 tỷ m3, với trung bình 4200m3/người, thấp hơn mức trung bình 4.900 m3 của khu vực Động Nam Á. Chỉ có khoảng 37% lượng nước sinh ra ở phần lãnh thổ VN còn lại 63% từ nước ngoài chảy vào. công nghiệp và chỉ 3% cho các mục đích sử dụng của thành phố. Hiện có khoảng 7.500 đập và hồ chứa nước, cung cấp nước tưới cho khoảng 04 triệu hecta, diện tích nông nghiệp, mang lại sinh kế cho khoảng một nửa lực lượng lao động, đóng góp gần 1/5 thu nhập của quốc gia (Theo Ngân hàng Thế giới 2016; 2017). Với khoảng 500 hệ thống cấp nước, với tổng công suất cung cấp nước sạch đạt 10,6-10,9 triệu m3/ngày đêm, tăng 04 triệu m3 so với năm 2015.

Tỷ lệ cung cấp nước sạch tập trung khu vực đô thị đạt 89%, tăng 8% so với năm 2015. Tỷ lệ người dân ở nông thôn sử dụng nước hợp vệ sinh: 88,5% so với 2015 tăng 3,5%. 95% doanh nghiệp cấp nước hiện đang hoạt động theo mô hình công ty cổ phần, giá nước sạch bước đầu đã tính đúng tính đủ, khi được phê duyệt thường thấp hơn so với phương án giá nước do doanh nghiệp xác định.

Lê Năm
Tags

XEM THÊM

Close