Nông nghiệp

Triển lãm và hội thảo Vietstock 2022

Ngành chăn nuôi Việt Nam đã nâng cao sức sản xuất, hội nhập mạnh với khu vực và Quốc tế; chăn nuôi Việt Nam phát triển với tốc độ 5 – 7%/năm, góp phần quan trọng duy trì tốc độ tăng trưởng của ngành nông nghiệp.

Từ ngày 12 – 14/10/2022; tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn – SECC sẽ diễn ra Triển lãm và Hội thảo Vietstock 2022 – Triển lãm quốc tế thương mại hàng đầu Việt Nam về ngành Chăn nuôi, Thức ăn Chăn nuôi và Chế biến Thịt, được Cục Chăn nuôi (Bộ NN&PTNT), với sự bảo trợ của Hội Chăn nuôi Việt Nam, Hiệp Hội Gia súc lớn Việt Nam, Công ty Dịch vụ Triển lãm SES Việt Nam – trực thuộc Tập đoàn Informa Markets tổ chức triển lãm. Ngày 30/9, Ban tổ chức đã có cuộc họp báo tiền triển lãm để thông tin chi tiết về Triển lãm và hội thảo Vietstock 2022.

Phát biểu tại buổi họp báo, ông Hồ Mộng Hải cho biết: mở cửa và hội nhập nền kinh tế là một chủ trương lớn của Đảng và Chính phủ; nhằm thúc đẩy sản xuất, kết nối thị trường, nâng tầm các thương hiệu Việt Nam, tạo ra các giá trị gia tăng lớn hơn cho các ngành hàng nói chung, ngành hàng nông sản nói riêng. Nông nghiệp nói chung và chăn nuôi nói riêng vẫn đang là ngành nhận được sự quan tâm lớn của Chính phủ Việt Nam. Ngành chăn nuôi đã và đang góp phần quan trọng vào an ninh dinh dưỡng quốc gia, tạo sinh kế gần 10 triệu hộ gia đình trên cả nước, với đóng góp 25,2% vào GDP nông nghiệp. Xúc tiến thương mại, hợp tác đầu tư luôn có vai trò quan trọng trong định hướng phát triển ngành chăn nuôi. Năm 2021; Việt Nam có tổng đàn lợn trên 28 triệu con, xuất chuồng trên 50 triệu con lợn thịt, đàn gia cầm trên 525 triệu con, đàn trâu 2,3 triệu con, đàn bò 6,4 triệu con (trong đó, bò sữa 375,2 ngàn con), đàn dê cừu 2,8 triệu con. Sản xuất ra 6,7 triệu tấn thịt, 17,5 tỷ quả trứng, 1,2 triệu tấn sữa, bảo đảm nhu cầu căn bản cho gần 100 triệu dân mà có những sản phẩm được xuất khẩu. sản lượng bò thịt chỉ chiếm 4 – 5% tổng sản lượng thịt xẻ. Sản xuất thịt bò trong nước chưa đáp ứng được nhu cầu nội địa, đặc biệt là bò thịt chất lượng cao. Ngành chăn nuôi bò hiện nay của Việt Nam chưa đáp ứng nhu cầu tiêu dùng thịt và sữa cho hơn 90 triệu người dân.

Bà Rose Chitanuwat – Đại diện Tập đoàn Informa Markets chia sẻ: triển lãm lần này sẽ được kết hợp cùng Vietfeed – Triển lãm chuyên ngành thức ăn chăn nuôi và Vietmeat – triển lãm chuyên ngành chế biến thịt; là diễn đàn giao thương, nơi hội tụ, gặp gỡ trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm của cộng đồng chuyên gia trong chuỗi giá trị chăn nuôi – thủy sản – chế biến. Qua đó tìm ra những giải pháp, cơ hội và sự hợp tác mới cho ngành. Việc kết hợp tổ chức các sự kiện này mang đến cho doanh nghiệp một sân chơi chuyên ngành toàn diện và độc đáo nhằm kết nối và thúc đẩy sự phát triển của chuỗi giá trị từ trang trại đến bàn ăn. Triển lãm sẽ là nơi học tập hữu ích cho người nông dân, bỡi lẽ họ vốn chăn nuôi theo truyền thống cho gia cầm – gia súc, ít thay đổi thức ăn cho chúng mà thường dùng phần thức ăn cặn từ con người làm thức ăn cho chúng, như heo.

Triển lãm và Hội thảo Vietstock 2022 quy tụ hơn 200 đơn vị trưng bày đến từ các quốc gia và vùng lãnh thổ. Trong đó sự góp mặt của hai nhóm gian hàng đến từ Hàn Quốc là Hiệp hội Sản phẩm Thú y Hàn Quốc  –  KAHPA và Hiệp hội Nguyên liệu Thức ăn Chăn nuôi Hàn Quốc – KFIA sẽ dẫn dắt hơn 24 doanh nghiệp Hàn quốc tham gia triển lãm Vietstock lần này.

Ngoài ra, còn có các doanh nghiệp nổi bật tại triển lãm như:  Famsun, Điện tự động Thuận Nhật, Phát Nghĩa, Emivest, De Heus, Big Herdsman, Pigtek, International Nutrition, AB Agri, Andritz, Wisium – ADM, cùng nhiều thương hiệu khác. Thuận Phát lần này sẽ mang đến triển lãm chủ đề “Giải pháp toàn diện cho xây dựng trang trại và phát triển công nghệ thức ăn chăn nuôi, thủy hải sản”. Wisium – ADM; sẽ giới thiệu về sản phẩm premix tiên tiến, được sản xuất tại nhà máy Premix hiện đại ở Long Khánh – Đồng Nai, vừa mua lại từ Golden Farm. Công ty Bühler Asia Vietnam sẽ giới thiệu về giải pháp kỹ thuật số và chương trình chăm sóc khách hàng là doanh nghiệp sản xuất thức ăn chăn nuôi Việt Nam bằng máy móc và công nghệ.

Trong 03 ngày triển lãm cũng sẽ diễn ra các hoạt động bên lề như : hội thảo về Con giống & di truyền, Phát triển bền vững ngành chăn nuôi do Cục Chăn nuôi chủ trì, hội thảo Ngành Bò sữa & Bò thịt tổ chức bởi Hiệp Hội Gia súc lớn Việt Nam, hội thảo về các giải pháp phát triển ngành Chăn nuôi lợn do Hội Chăn nuôi Việt Nam chủ trì.

Ngoài ra còn có chương trình hội thảo kỹ thuật do các đơn vị trưng bày mang lại nhằm mang đến các hoạt động bổ ích, cung cấp kiến thức chuyên sâu cũng như cập nhật các xu hướng mới nhất của ngành chăn nuôi. Ngoài ra, triển lãm còn thiết kế riêng Chương trình kết nối doanh nghiệp miễn phí dành cho đơn vị trưng bày và khách mua hàng giao thương tại triển lãm. Sự kiện không chỉ là diễn đàn kinh doanh hoàn hảo trưng bày các công nghệ & sản phẩm ưu việt mà còn là cơ hội gặp gỡ, giao lưu, học hỏi kiến thức chuyên ngành mới cũng như cơ hội được vinh danh trong ngành chăn nuôi.

Năm nay tại triển lãm, lần đầu tiên Khu gian hàng Waste-to-Energy Pavilion với chủ đề Xử lý Chất thải trong chăn nuôi thành Năng lượng tái tạo được ra mắt nhằm giới thiệu mô hình Biogas, Biomass cũng như nhấn mạnh tầm quan trọng của năng lượng tái tạo trong cộng đồng chăn nuôi. Hơn thế nữa, Công ty Big Dutchman Asia là doanh nghiệp nổi bật tham gia dưới gian hàng Waste-to-Energy Pavilion sẽ mang lại cập nhật mới nhất về việc chăn nuôi bền vững, thân thiện với môi trường được thực hiện nhờ Giải pháp Môi trường của Big Dutchman. Khu gian hàng dự kiến sẽ tạo ra nhiều cơ hội tiềm năng cho các nhà cung cấp dịch vụ & công nghệ Biogas trong nước và quốc tế kết nối với nông dân và khách mua hàng ở Việt Nam và các nước khác trong khu vực.

Giải thưởng danh giá ngành chăn nuôi Vietstock Awards 2022 được Cục Chăn nuôi trao giải; vinh danh các doanh nghiệp, tổ chức cũng như hợp tác xã có đóng góp to lớn và ý nghĩa cho sự phát triển của ngành chăn nuôi Việt Nam. Lễ trao giải sẽ diễn ra trong lkhai mạc vào ngày 12/10/2022.

Vietstock Expo & Forum 2022 dự kiến sẽ thu hút hơn 10.000 khách mua hàng & chuyên gia là các thành viên trong chuỗi giá trị gồm chăn nuôi, thủy sản và chế biến thịt tạị Việt Nam & các nước lân cận. Triển lãm được kỳ vọng là sự kiện thương mại lớn nhất phục vụ cho Ngành công nghiệp Chăn nuôi, Thức ăn Chăn nuôi và Chế biến Thịt hàng đầu tại một trong những thị trường có nền kinh tế phục hồi nhanh nhất khu vực Aean.

Để biết thêm thông tin chi tiết về Triển lãm, vui lòng liên hê Ban tổ chức: Ms. Uyên – michelle.lu@informa.com, để đăng ký gian hàng tại triển lãm. Ms.Phương – Phuong.C@informa.com, để đăng ký tham quan triển lãm.

Lê Năm
Tags

XEM THÊM

Close