Doanh nghiệp

Khang Điền đưa mục tiêu 2023 đạt doanh thu 3.100 tỷ đồng

Chiều ngày 26/04/2023; Cty CPĐT &KD Nhà Khang Điền đã tổ chức ĐHĐCĐ thường niên năm 2023, thông qua các mục tiêu năm 2023 với doanh thu 3.100 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế 1.000 tỷ đồng, lần lượt tăng 6,5% và giảm 9,3% so với kết quả đạt được trong năm 2022.

Công ty Cổ phần Đầu tư và Kinh doanh nhà Khang Điền; với định hướng trở thành nhà đầu tư và kinh doanh bất động sản chuyên nghiệp đã và đang triển khai nhiều dự án ở khu vực phía đông TP.HCM như: quận 2 và quận 9, nơi đang có sự phát triển mạnh mẽ về cơ sở hạ tầng giao thông và xã hội. Kế hoạch quản trị Công ty tập trung vào việc đạt mục tiêu “Phát triển một cách ổn định và bền vững” thông qua việc xây dựng được danh mục đầu tư đem lại sự ổn định và khả năng tăng trưởng cao so với các doanh nghiệp trong cùng ngành.

Năm 2022; Khang Điền – KDH đạt doanh thu thuần 2.912 tỷ và lợi nhuận sau thuế 1.103 tỷ. Vốn chủ sở hữu đạt 11.794 tỷ, chiếm tỷ trọng 55% tổng nguồn vốn, đóng vai trò chủ lực trong việc hình thành nên tài sản của Tập đoàn. KDH duy trì cơ cấu cơ cấu tài chính an toàn, với tỷ lệ nợ/vốn chủ sở hữu luôn nhỏ hơn 01. Ngoài ra, tại đại hội cũng đã thông qua việc chi trả cổ tức năm 2022 với tỷ lệ 10% và tiếp tục chương trình ESOP cho người lao động.

Theo kế hoạch, Công ty sẽ đẩy mạnh kinh doanh các sản phẩm còn lại của dự án The Classia, cấp và bàn giao sổ hồng cho cư dân. Công ty sẽ triển khai 02 dự án là Clarita (5,8 ha) và Emeria (6 ha) tại phường Bình Trưng Đông, triển khai xây dựng và kinh doanh dự án The Privia tại quận Tân Bình (quy mô 1.043 căn hộ, diện tích khuôn viên 1,8 ha).

Tại đại hội; cổ đông Khang Điền cũng thông qua việc không tiếp tục triển khai phương án niêm yết trái phiếu ra công chúng, do công ty cấu trúc lại tài chính và hoạt động kinh doanh, không còn nhu cầu phát hành trái phiếu ra công chúng. Đây là lô trái phiếu mà công ty dự kiến phát hành với số vốn huy động tối đa 2.000 tỷ đồng, dùng để cho 02 công ty con là CTCP Bất động sản Thủy Sinh và Công ty TNHH MTV Đầu tư Kinh doanh Nhà Khang Phúc vay, nhằm thanh toán chi phí tại 03 dự án Thủy Sinh Phú Hữu, Khu trung tâm dân cư Tân Tạo – khu A và Khu nhà ở cao tầng phường An Lạc.

Dự án Classia

Lãnh đạo Khang Điền khẳng định, Công ty tự tin vào việc mở bán các dự án. Năm 2022, Công ty đã mở bán dự án Classia và có tỷ lệ thu tiền đạt 85%. Đầu năm 2023, việc bán hàng đã tăng trở lại, kế hoạch chủ yếu đến từ dự án Classia. Việc ký kết hợp tác với KeppelLand, theo lãnh đạo Khang Điền, là nằm trong chiến lược mở rộng quan hệ hợp tác của Khang Điền để làm dự án. Công ty đang đàm phán các dự án phù hợp, khi nào có thông tin chính thức, công ty sẽ công bố ra thị trường.

Trong đầu năm 2023; tình hình bán hàng khá tốt, đến nay Công ty đã bán được 80%, lãnh đạo công ty tự tin sẽ hoàn thành kế hoạch bán hàng trong năm 2023 của dự án.

Lê Năm
Tags

XEM THÊM

Close