Tin tức

Lập biên bản 1 trường hợp tung tin không đúng về Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ

Chiều 1/4, Sở Thông tin và Truyền thông Lạng Sơn phối hợp với Công an tỉnh Lạng Sơn làm việc với bà Nguyễn Thị H, chủ tài khoản facebook Huyen Nguyen Thi về hành vi đưa tin thất thiệt lên mạng xã hội.

Qua theo dõi, rà soát, Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông Lạng Sơn phát hiện facebook Huyen Nguyen Thi vào ngày 31/3 đã đăng tải dòng thông tin với nội dung “Hôm nay ai chưa mua đồ ăn và các loại thực phẩm thì nên mua hôm nay đi nhé. Ngày mai 1/4 các đường cấm hết đấy, không mua được đồ đâu. Ở trong nhà thì hết”. Sau gần 24 giờ được đăng tải, bài viết trên đã có 2 lượt chia sẻ và 23 bình luận.

Thanh tra Sở đã mời bà H đến trụ sở Sở Thông tin và Truyền thông để làm việc. Bà H, sinh năm 1978, trú tại phường Vĩnh Trại, thành phố Lạng Sơn.

Hành vi đăng thông tin sai sự thật, gây hoang mang trong dư luận của bà Nguyễn Thị H đã vi phạm điểm Điểm a, khoản 3, Điều 64 Nghị đinh 174/2013. Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông Lạng Sơn đã lập biên bản, nhắc nhở và yêu cầu bà H rút kinh nghiệm, không tái phạm.

Bà Nguyễn Thị H ký bản cam kết không tái phạm việc tung tin sai sự thật

Cũng tại buổi làm việc, Sở Thông tin và Truyền thông đã hướng dẫn, tuyên truyền bà H các quy định của pháp luật trong việc đưa thông tin lên mạng xã hội.

Sau khi nhận ra việc đăng tải thông tin sai sự thật của mình trên mạng xã hội facebook là vi phạm pháp luật, bà H đã gỡ bài viết, đăng tải thông tin đính chính và ký cam kết không vi phạm.

Theo baolangson.vn

Tags

XEM THÊM

Close