Giáo dục

HSBC Việt Nam tài trợ hơn 5,1 tỷ đồng cho chương trình: mở đường đến tương lai

Ngày 11/10/2021; HSBC Việt Nam phối hợp với VinaCapital Foundation (VCF) ký kết Biên bản ghi nhớ (MOU) triển khai dự án “Nền tảng học tương tác trực tuyến Câu lạc bộ nữ sinh Mở đường đến Tương lai” (e-BPGC) nhằm cung cấp kiến thức và kỹ năng quản lý tài chính cho nữ sinh dân tộc thiểu số tại các trường trung học phổ thông trên khắp Việt Nam trong vòng 2 năm tới.

Thông qua việc tối ưu hóa ứng dụng của công nghệ thông tin, dự án e-BPGC sẽ trang bị cho các em nữ sinh dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn các kiến thức quan trọng về tài chính, từ đó giúp tăng cường sự tham gia và đóng góp của phụ nữ vào nền kinh tế Việt Nam.

Ông Tim Evans – TGĐ HSBC Việt Nam và ông Rad Kivette – TGĐ VinaCapital Foundation đã ký kết Biên bản ghi nhớ phối hợp triển khai dự án e-BPGC – một sáng kiến của chương trình Mở đường đến Tương lai – VCF. Theo đó, HSBC Việt Nam tài trợ hơn 5,1 tỷ đồng ($ 225.344 USD) cho VCF để xây dựng nền tảng học tương tác trực tuyến cho 11 trường trung học phổ thông, nâng cao năng lực tài chính cho 2.530 học sinh dân tộc thiểu số tại Việt Nam.

Chương trình đào tạo năng lực tài chính được xây dựng đặc thù dành cho nữ sinh dân tộc thiểu số dựa trên văn hóa đặc trưng của địa phương, bao gồm bốn thành phần: lập ngân sách và quản lý tài chính, hiểu biết về các dịch vụ và sản phẩm tài chính, trở thành người tiêu dùng thông minh và thiết lập mục tiêu. Ngoài ra, các cuộc thi về mô hình tài chính sẽ được tổ chức nhằm củng cố quá trình học tập cho các em tham gia dự án. Lễ ký kết hợp tác cũng được tổ chức để kỷ niệm Ngày Quốc tế Trẻ em gái 11/10, với chủ đề Thế hệ kỹ thuật số – Thế hệ của chúng ta, tạo điều kiện tiếp cận công nghệ giáo dục cho trẻ em gái có hoàn cảnh khó khăn tại vùng sâu vùng xa.

Kể từ năm 2014, HSBC đã đồng hành và hỗ trợ VCF trong rất nhiều chương trình khác nhau, trong đó có chương trình Mở Đường đến Tương lai – một chương trình trao quyền cho trẻ em gái dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn thông qua giáo dục và đào tạo. HSBC Việt Nam và VCF đã trao học bổng cho 75 nữ sinh dân tộc thiểu số theo học đại học và triển khai thí điểm dự án Câu lạc bộ nữ sinh Mở đường đến Tương lai tại Thái Nguyên từ tháng 9 năm 2020 đến tháng 1 năm 2021.

Khoản tài trợ thực hiện dự án e-BPGC khẳng định cam kết lâu dài của HSBC đối với sự phát triển của các cộng đồng nghèo khó cũng như thúc đẩy sự tham gia của phụ nữ và trẻ em gái trong tiến trình phát triển./.

Trương Hằng

Tags

XEM THÊM

Close