Công nghiệp

Hội thảo cấp cao “Thành phố Thông minh – Kinh nghiệm và Giải pháp từ Đài Loan

Ngày 04/11/2021; Taiwan Excellence đã tổ chức hội thảo cấp cao “Thành phố Thông minh – Kinh nghiệm và Giải pháp từ Đài Loan, trong khuôn khổ tham gia đầu tiên tại Hội nghị cấp cao Thành phố Thông minh Việt Nam – ASOCIO 2021 (Smart City Summit 2021). Với sự chia sẻ của các đại diện 11 nhà sáng tạo các giải pháp thông minh hàng đầu Đài Loan, giới thiệu những phát minh đột phá trong ngành, hướng tới xu hướng toàn cầu về xây dựng thành phố thông minh.

Năm 2020, Thủ tướng Chính phủ Việt Nam đã ký Quyết định 749/QĐ-TTg phê duyệt “Chương trình Chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030”. Từ đó đến nay, hơn 40 thành phố của Việt Nam đã và đang phát triển các dự án liên quan tới cải thiện cơ sở hạ tầng, xây dựng Thành phố thông minh.

Buổi hội thảo “Thành phố thông minh – Kinh nghiệm và Giải pháp từ Đài Loan” của Taiwan Excellence đã chào đón phần trình bày từ các đại diện cấp cao đến của 11 trên tổng số 152 thương hiệu tham dự, giới thiệu các giải pháp thông minh ứng dụng những công nghệ tiên tiến nhất. Được tích hợp công nghệ IoT, Điện toán đám mây và Trí tuệ nhân tạo, các giải pháp được giới thiệu giúp người sử dụng tối ưu hiệu quả trong việc khai thác không gian hiện có, quản lý thông tin cộng đồng, cũng như nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân. Với sự tham gia và chia sẻ của các bên liên quan, hội thảo đã mở ra cơ hội trao đổi kinh nghiệm cho các tập đoàn Đài Loan và đối tác Việt Nam, phát triển mối quan hệ hợp tác sâu rộng và cùng nhau hướng tới tương lai xây dựng Thành phố thông minh.

Đài Loan từ lâu đã nổi tiếng với những phát minh ứng dụng các công nghệ tiên tiến trong phát triển Thành phố thông minh.đã cùng Việt Nam, tạo vườn ươm cho nhiều lĩnh vực khác nhau nhờ chuỗi cung ứng hoàn chỉnh trong các ngành công nghiệp cơ sở hạ tầng và công nghệ thông tin. Tự hào được Viện Phát triển Quản lý Quốc tế Thuỵ Sỹ (IMD) xếp hạng thứ 9 về tiềm lực phát triển công nghệ và thứ 13 về năng lực cạnh tranh trong mảng kỹ thuật số.

Ông Mark Wu chia sẻ: Đài Loan không chỉ sở hữu một chuỗi cung ứng hoàn chỉnh với các ngành công nghệ thông tin – truyền thông và xây dựng cơ sở hạ tầng, có thể đáp ứng nhu cầu của nhiều lĩnh vực ứng dụng khác nhau, mà đồng thời còn có nhiều sáng tạo thành công trong việc ứng dụng các giải pháp trong xây dựng Thành phố thông minh. Tôi tin rằng, sự chung tay hợp tác chặt chẽ giữa Đài Loan và Việt Nam sẽ có thể tiếp sức cho sự phát triển mạnh mẽ hơn nữa của thị trường Việt Nam.


Những đổi mới đột phá của Taiwan Excellence trong xây dựng Thành phố thông minh được giới thiệu tại buổi hội thảo “Thành phố thông minh – Kinh nghiệm và Giải pháp từ Đài Loan”.

AAEON Technology: ATLAS Roadside Unit (RSU) là thiết bị thông minh tích hợp camera, máy tính và bộ cảm biến trong một hệ thống duy nhất, tiết kiệm chi phí lắp đặt và tối đa tính năng tích hợp. Từ Quản lý Giao thông Thông minh đến Quản lý Năng lượng Thông minh cho đèn đường, ATLAS RSU có thể được sử dụng trong nhiều hệ thống và dịch vụ để xây dựng hệ sinh thái Thành phố Thông minh.

ASUSTeK Computer Inc:  ASUS IoT là thương hiệu con chuyên về AIoT của ASUS, mang tới 03 giải pháp công nghệ thông minh: kiểm soát ra vào thông minh, phòng họp thông minh và phòng tập thông minh. Ứng dụng công nghệ nhận diện bằng AI, điện toán biên và mạng lưới camera IP, ASUS IoT mong muốn khiến mọi môi trường trở nên thông minh hơn, nâng cao hiệu quả hoạt động và bảo mật mạnh mẽ.

GIGABYTE Pilot: là thiết bị hỗ trợ điều khiển lái xe tự động, cung cấp hệ thống toàn diện nhằm tối ưu trải nghiệm lái tự động cho các nhà phát triển và người lái xe với công suất điện toán lớn, băng thông cao và dải kết nối bên ngoài.

Innodisk: là nhà cung cấp giải pháp bộ nhớ và flash nhúng công nghiệp hàng đầu, phục vụ đa dạng phân khúc khách hàng từ hàng không vũ trụ đến các ngành công nghiệp máy chủ. Thấu hiểu được những quan ngại của các nhà sản xuất trong ngành tự động hóa robot, Innodisk đã phát triển và cung cấp nhiều giải pháp mang lại sự bền bỉ cho thiết bị, khả năng khôi phục vận hành từ xa (IoT), khả năng dự đoán lỗi bằng Trí tuệ nhân tạo với tuổi thọ cao như các sản phẩm Flash công nghiệp đạt chuẩn, DRAM, EP-Card…

LIPS: cung cấp giải pháp 3DxAI, gồm thiết kế hệ thống 3D và mô-đun camera 3D, cũng như bộ dịch vụ phát triển phần mềm, giúp khách hàng trong việc xây dựng các ứng dụng. LIPS mang lại bộ giải pháp hoàn chỉnh (end-to-end) cho các nhà phát triển ứng dụng để hoàn thiện hệ sinh thái của họ, có thể kể đến như Intel, Nvidia hoặc Advantech.

PLANET:  với Cổng kết nối IoT 5G NR cho công nghiệp và Bộ định tuyến 5G NR cho thương mại là giải pháp cho các mối quan tâm về tốc độ truyền nhanh, mức độ ổn định của hoạt động và bảo mật thông tin khi xây dựng Thành phố thông minh. Người quản lý có thể giám sát dữ liệu về lưu lượng truy cập từ xa chỉ với một nền tảng quản trị duy nhất, tiết kiệm công sức và nhân lực./.

Trương Hằng

Tags

XEM THÊM

Close