Tin tức

JICA tiếp tục hỗ trợ Việt Nam phòng chống dịch bệnh Covid-19

JICA bàn giao lô trang thiết bị y tế gồm 05 máy thở, 05 máy điện tim và 07 lồng ấp trẻ em cho Bệnh viện Trung ương Huế, lô hàng này là hoạt động hỗ trợ trang thiết bị y tế đầu tiên trong khuôn khổ dự án “Tăng cường Năng lực cho Bệnh viện Trung ương Huế trong ứng phó với dịch bệnh Covid-19.

Tại tỉnh Thừa Thiên Huế và các tỉnh thành lân cận, số ca nhiễm hàng ngày cũng trong chiều hướng gia tăng. Số ca nhiễm sẽ còn tiếp tục tăng trong thời gian tới do nhu cầu đi lại tăng cao của người dân trong dịp Tết Nguyên Đán vào cuối tháng 01/2022.

Từ năm 2005 đến 2010; bên cạnh việc cung cấp trang thiết bị y tế, xây dựng tòa nhà kỹ thuật cao cho Bệnh viện TW Huế bằng nguồn vốn viện trợ không hoàn lại của Chính phủ Nhật Bản, các dự án hợp tác kỹ thuật của JICA đã giúp nâng cao năng lực cho trên 1.000 y, bác sĩ tại Bệnh viện TW Huế và các bệnh viện tỉnh ở khu vực miền Trung. Thông qua việc hỗ trợ cho Bệnh viện TW Huế – bệnh viện giữ vị trí đầu tàu tại khu vực miền Trung, JICA mong muốn gián tiếp giúp đỡ toàn khu vực nâng cao năng lực ứng phó với các bệnh truyền nhiễm, bao gồm cả dịch bệnh Covid-19.

Ngày 28/12/2021, JICA cũng đã cung cấp 168.000 bộ kit xét nghiệm kháng nguyên nhanh (Trueline/ Medicon) cho Bộ Y tế Việt Nam. JICA sẽ tiếp tục phối hợp cùng Chính phủ Nhật Bản hỗ trợ Việt Nam nâng cao chất lượng dịch vụ y tế và phòng chống sự lây lan của dịch bệnh Covid-19./.

Trương Hằng

Tags

XEM THÊM

Close