Du lịch

Vui chơi ngày Tết ở Cần Thơ

Dịch bệnh ở TP Cần Thơ được kiểm soát tốt, hoạt động du lịch cũng sôi động trong những ngày giáp Tết 2022. Nhiều điểm du lịch vui chơi, giải trí mở cửa với nhiều hoạt động, dịch vụ mới.

Chợ nổi Cái Răng đã đón chào du khách trở lại, đặc biệt với không khí những ngày cận Tết. Du khách có thể thuê ghe, tàu tham quan Chợ nổi đến sáng ngày 29 Tết. Sau thời gian này bà con tiểu thương sẽ tạm dừng các hoạt động mua bán để theo con nước về quê đón Tết. Chợ nổi sẽ hoạt động trở lại từ sau mùng 3.

Ðối với các gia đình có trẻ nhỏ, nhóm bạn thì những điểm đến như Làng du lịch Mỹ Khánh (335 Lộ vòng cung, xã Mỹ Khánh, huyện Phong Ðiền), Làng du lịch sinh thái Ông Ðề (tổ 26, ấp Mỹ Ái, xã Mỹ Khánh) là những điểm vui chơi giải trí phù hợp dịp Tết. Không chỉ có không gian rộng, nhiều trò chơi, phim trường đẹp…, mà hai điểm đến này có lễ hội về ẩm thực từ ngày 1 đến 6-2 (nhằm mùng 1 đến mùng 6 Tết). Nhiều gian hàng trình diễn và bày bán sản phẩm của các nghệ nhân ÐBSCL sẽ mang đến cho du khách trải nghiệm văn hóa ẩm thực các dân tộc. Những điểm đến còn có chương trình âm nhạc, lô-tô show…

Năm nay, Cần Thơ cũng nở rộ những điểm đến check-in chụp hình. Khu du lịch Thiên đường hoa (phường Phú Thứ), Tam giác mạch Farm Cần Thơ (phường Thường Thạnh), Căn nhà màu tím (99 đường Chí Sinh, phường Tân Phú), Phố ông Lang (xã Giai Xuân, huyện Phong Ðiền), Hoa Hồng Coffee (Võ Văn Kiệt, Ninh Kiều)… có vườn hoa, tiểu cảnh phục vụ nhu cầu chụp ảnh của du khách.

Các nông trại: Canthofarm (Ninh Kiều), Tam giác mạch Farm (Cái Răng), Mekong Farm (Cái Răng)… là điểm đến được yêu thích của du khách thích trải nghiệm du lịch nông nghiệp. Mùa Tết cũng là thời điểm thu hoạch dưa, thích hợp để du khách đến check-in và thu hoạch dưa.

Các khách sạn, khu nghỉ dưỡng: Victoria Resort Cần Thơ, Vinpearl Cần Thơ, TTC Cần Thơ, Azerai Cần Thơ, Hieu’s Cottage… chào đón du khách với chương trình trải nghiệm đón năm mới qua những bữa tiệc lãng mạn, BBQ. Các chương trình staycation, daycation, stay longer cũng mang đến không gian nghỉ dưỡng với nhiều trải nghiệm văn hóa bản địa, với giá ưu đãi.

Theo/baocantho.com.vn

Tags

XEM THÊM

Close